Apple khó dời nhà máy sản xuất iPhone khỏi Trung Quốc

Apple khó dời nhà máy sản xuất iPhone khỏi Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Apple được dự đoán sẽ vẫn giữ phần lớn dây chuyền sản xuất iPhone tại Trung Quốc do việc di chuyển phức tạp và tốn kém.Galaxy Note10+ có màn hình lớn, pin dung lượng cao, trong khi Note10 gọn gàng, thêm màu hồng nữ tính và giá rẻ hơn.Galaxy A90 sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên thuộc phân khúc tầm trung của Samsung hỗ trợ kết nối 5G.Tắt các hiệu ứng chuyển động, ứng dụng chạy nền hay giải phóng bộ nhớ RAM sẽ giúp các mẫu iPhone đời cũ chạy nhanh và mượt mà hơn.Em phân vân giữa laptop cấu hình mạnh giá cao hoặc mua một máy để bàn tương đối và laptop giá rẻ. 

Sau khi Mỹ tăng thuế hàng hóa Trung Quốc, nhiều ý kiến cho rằng Apple sẽ dời dây chuyền sản xuất iPhone ra bên ngoài lãnh thổ nước này để tránh việc bị áp mức thuế mới. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc di chuyển không hề dễ dàng, thậm chí là không khả thi.

Một công nhân lắp ráp iPhone trong nhà máy Foxconn. Ảnh: Sina.

Foxconn – đối tác sản xuất iPhone của Apple – đầu tuần này khẳng định 25% năng lực của hãng ở bên ngoài Trung Quốc, do đó sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thiết bị từ công ty Cupertino (Mỹ), theo Bloomberg. Tuy nhiên, nhà phân tích Dan Ives của Wedush nói với Fortune rằng điều đó không thể làm trong thời gian ngắn. “Theo ước tính của tôi, ở điều kiện tốt nhất, Foxconn cũng chỉ có thể chuyển 5 đến 7% sản lượng iPhone sang Ấn Độ trong năm tới”, Ives nói. “Nhà máy của Foxconn tại Trung Quốc vẫn là trái tim và lá phổi để tạo ra iPhone cho Apple và nó không thể thay thế, ít nhất trong vài năm tới”.

Cũng theo Ives, Apple đang bị “trói chặt” bởi hàng loạt đối tác cung cấp linh kiện của Trung Quốc, điều mà các nhà máy bên ngoài chưa thể đáp ứng. “Chi phí, cộng với khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp linh kiện ở một quốc gia mới là rào cản lớn cho công ty Mỹ. Nó khiến việc rời khỏi Trung Quốc của doanh nghiệp này trở nên khó khăn, nếu không muốn nói là không thể”, Ives nhấn mạnh.

Trong hai năm qua, Apple bắt đầu sản xuất các mẫu iPhone SE rẻ hơn tại Ấn Độ, đồng thời sử dụng đối tác Wistron thay vì Foxconn. William Ho, nhà phân tích tại 556 Ventures, cho rằng hãng điện tử Mỹ nên luôn sản xuất các thiết bị ở nhiều quốc gia khác nhau nhằm tạo “hàng rào” chống lại các rắc rối cục bộ.

Tuy nhiên, ông Ho đánh giá việc rời bỏ Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào đều phải gánh chịu hậu quả nhất định. “Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và tôi mong điều tốt hơn sẽ đến với Apple. Tuy nhiên, việc di dời nhà máy sẽ làm giảm tỷ suất lợi nhuận trên các thiết bị của họ”, Ho nói. “Không những thế, việc rời bỏ thị trường, chẳng hạn Trung Quốc, sẽ khiến người tiêu dùng ở đây tẩy chay sản phẩm. Kết quả cuối cùng có khi lại là thảm họa cho chính Apple hay bất kỳ công ty tương tự”.

Trước đó, một số chuyên gia cho rằng việc chuyển sản xuất iPhone về Mỹ có thể là lựa chọn tối ưu của Apple. Nhưng theo ước tính của BofA Securities, giá iPhone sẽ tăng khoảng 20% nếu 100% điện thoại iPhone được sản xuất tại Mỹ. Con số này lớn hơn đáng kể so với giữ nguyên dây chuyền sản xuất hiện tại và chấp nhận bị tăng thuế.

Đầu tháng 6, phía Trung Quốc áp thuế từ 10 lên 25% đối với hàng hóa của Mỹ để trả đũa việc tăng thuế hàng Trung Quốc của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Theo các nhà phân tích phố Wall, Apple có thể sẽ phải tăng giá iPhone đáng kể để bù đắp chi phí cao hơn cho các bộ phận. Mức tăng được ước tính lên tới 14% nhằm giảm tác động của thuế 25% cho tất cả các công ty trong chuỗi cung ứng.

Như Phúc (theo Fortune)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO