Trung Quốc sắp vượt Mỹ trong cuộc chiến AI

Trung Quốc sắp vượt Mỹ trong cuộc chiến AI

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Bắc Kinh đang phấn đấu trở thành lãnh đạo toàn cầu trong ngành công nghiệp Trí tuệ nhân tạo vào năm 2030.iPhone 11 Pro Max bản thương mại với mã LL của thị trường Mỹ có mặt tại Việt Nam bốn ngày trước khi được bán Một số mẫu iPhone 11 được mở hộp ở Việt Nam chỉ hai ngày sau lễ công bố của Apple, dù phải tới 20/9 mới được bán ra thị trường.Nhiều người cho rằng máy rửa bát khiến con người thêm lười, trong khi “phe” khác cho rằng đây là thiết bị gia đình hiện đại nên có.Mình thích nghe nhạc vàng thì nên ghép ampli Sansui AU 707 với loa nào.

Hôm qua (20/8), Trung tâm Cải tiến dữ liệu toàn cầu báo cáo rằng Trung Quốc đang nhanh chóng giảm khoảng cách về Trí tuệ nhân tạo (AI) so với các quốc gia phương Tây. “Văn hóa công nghệ của Trung Quốc sẵn sàng chấp nhận AI hơn các nước khác”, báo cáo viết.

Trung Quốc đang phấn đấu để vượt qua Mỹ trong cuộc chiến về AI.

Với dân số gần 1,4 tỷ và 829 triệu người dùng Internet, nhiều chuyên gia cho rằng Trung Quốc có lợi thế rất lớn để áp dụng AI nhanh chóng, bởi họ có quyền truy cập vào các tập dữ liệu khổng lồ trên nền tảng phát triển Trí tuệ nhân tạo trong tương lai. Báo cáo cũng chỉ ra rằng Mỹ hiện dẫn đầu bốn trong số sáu loại số liệu được kiểm tra (tài năng, nghiên cứu, phát triển và phần cứng), còn Trung Quốc dẫn đầu hai chỉ số (ứng dụng và dữ liệu). Dựa trên phương pháp tính điểm với thang 100, Mỹ ghi được 44,2 điểm, tiếp theo là Trung Quốc với 32,3 điểm và EU đứng thứ ba với 23,5 điểm.

AI đang đảm nhận vai trò quan trọng trong kế hoạch tổng thể “Made in China 2025” của Bắc Kinh, hứa hẹn sẽ giúp Trung Quốc trở thành một siêu cường sản xuất, thay thế việc nhập khẩu bằng các sản phẩm nội địa và vượt qua những nước phương Tây về lĩnh vực công nghệ cao.

Mặc dù Mỹ vẫn đang dẫn đầu về AI trên thế giới. Tuy nhiên, Trung Quốc đang áp dụng nhanh chóng các công nghệ Trí tuệ nhân tạo vào nhiều lĩnh vực cuộc sống, từ bắt tội phạm, phát hiện ung thư đến phát triển xe tự lái. Những công ty công nghệ lớn như Baidu, Tencent Holdings và Alibaba Group Holding đã đầu tư hàng tỷ USD vào AI để tăng cường hệ sinh thái của họ.

“Trung Quốc đang thực sự dẫn đầu trong việc áp dụng AI, bởi vì nhu cầu thị trường là rất lớn”, Gu Wenjun, nhà phân tích tại công ty bán dẫn ICWise có trụ sở tại Trung Quốc cho biết. “Người Trung Quốc cũng có xu hướng chấp nhận công nghệ mới tương đối nhanh so với các thị trường phương Tây”, ông nói. “Các công ty AI của Trung Quốc rất năng động nhưng khi nói tới chip, chìa khóa để chiến thắng trong cuộc chiến AI thực sự, chúng tôi vẫn bị tụt lại phía sau”.

Chính phủ Trung Quốc đang đổ rất nhiều tiền vào ngành công nghiệp chip nội địa để đạt được mục tiêu “tự cung tự cấp” cao hơn. Theo báo cáo của Bloomberg vào tháng ba, Quỹ đầu tư Mạch tích hợp bán dẫn Trung Quốc đã được nhà nước hậu thuẫn, còn được biết đến là quỹ Big Fund, mong muốn kêu gọi khoảng 200 tỷ nhân dân tệ (hơn 650.000 tỷ đồng) trong vòng gọi vốn thứ hai, để đầu tư vào các công ty chip nội địa.

Trang think-tank cũng nhận định rằng các ứng dụng AI thường phát triển mạnh khi có sự hợp tác lớn. “Ví dụ, các nhà nghiên cứu tại Đại học California ở San Diego đã đào tạo một hệ thống AI về hồ sơ y tế với dữ liệu lấy từ 1,4 triệu lượt người tới khám tại một trung tâm y tế ở Quảng Châu. Hệ thống có thể chuẩn đoán bệnh hen với tỷ lệ chính xác cao hơn 90% và bệnh đường tiêu hóa chính xác 87%”.

Một lộ trình gồm ba bước đang được Trung Quốc thực hiện. Đầu tiên, bắt kịp các công nghệ và ứng dụng AI hàng đầu nói chung vào năm 2020. Tiếp theo, đạt được những đột phá về AI vào năm 2025. Cuối cùng, dẫn đầu thế giới trong ngành công nghiệp AI trị giá 150 tỷ USD vào năm 2030.

Ngọc Bình (theo SCMP)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO