Tim Cook không mong Trung Quốc dùng Apple để trả đũa Mỹ

Tim Cook không mong Trung Quốc dùng Apple để trả đũa Mỹ

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Cook tin giữa Apple và Trung Quốc có mối quan hệ tốt đẹp, điều này giúp công ty không bị cấm đoán như chính phủ Mỹ đang làm với Huawei.iPhone 11 Pro Max bản thương mại với mã LL của thị trường Mỹ có mặt tại Việt Nam bốn ngày trước khi được bán Một số mẫu iPhone 11 được mở hộp ở Việt Nam chỉ hai ngày sau lễ công bố của Apple, dù phải tới 20/9 mới được bán ra thị trường.Nhiều người cho rằng máy rửa bát khiến con người thêm lười, trong khi “phe” khác cho rằng đây là thiết bị gia đình hiện đại nên có.Mình thích nghe nhạc vàng thì nên ghép ampli Sansui AU 707 với loa nào.

Trước việc Mỹ ban hành lệnh cấm đối với Huawei, nhiều chuyên gia lo ngại phía Trung Quốc cũng sẽ đáp trả bằng hành động tương tự với Apple. Tuy nhiên, CEO Apple Tim Cook tin rằng công ty sẽ không bị đối xử như vậy nếu dựa trên mối quan hệ hiện tại của cả hai.

CEO Apple Tim Cook. Ảnh: Cnet.

Đầu tháng 6, phía Trung Quốc áp thuế từ 10% lên 25% đối với hàng hóa của Mỹ để trả đũa việc tăng thuế hàng Trung Quốc của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Các nhà phân tích dự báo, iPhone là một trong những mặt hàng ảnh hưởng nặng và giá của nó có thể tăng tới 14% trong thời gian tới.

Trả lời phỏng vấn với CBS News ngày 5/6 về vấn đề này, Cook cho biết công ty ông chưa nằm trong danh sách cấm đoán của Trung Quốc và cũng không mong điều này. “Trung Quốc chưa nhắm vào Apple. Thành thật mà nói, chúng tôi chưa lường trước được điều đó và cũng không mong nó xảy ra”, Cook chia sẻ. “Chúng tôi đã hoạt động ở Trung Quốc trong thời gian dài và cả hai có mức độ tôn trọng lành mạnh lẫn nhau”.

Dù lạc quan, Cook không loại trừ khả năng Apple bị chính phủ Trung Quốc nhắm đến. Tuy nhiên, ông hy vọng điều đó sẽ không xảy ra, bởi việc trả đũa sẽ khiến Trung Quốc thiệt hại hơn là có lợi. Hầu hết nhà máy lắp ráp sản phẩm Apple đều nằm tại đây. Nếu cấm, nó sẽ kéo theo hàng loạt hệ lụy, trong đó hàng trăm nghìn công nhân sẽ mất việc làm.

“Mọi người cho rằng iPhone lắp ráp ở Trung Quốc. Nhưng trên thực tế, nó được sản xuất ở mọi nơi. Một mức áp thuế với iPhone hay hành động tương tự sẽ làm ảnh hưởng đến quốc gia đó, đây là điều gây tổn thương nhất”, người đứng đầu Apple nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Apple cũng “cảm thấy tự hào” khi thường xuyên tham gia các cuộc họp với Nhà Trắng. Ông cho biết thường xuyên có các cuộc thảo luận “thẳng thắn” về thương mại, nhập cư và biến đổi khí hậu với Tổng thống Donald Trump và nhiều trong số đó đạt được kết quả khả quan.

Liên quan đến cáo buộc độc quyền từ ứng cử viên tổng thống Elizabeth Warren cũng như thông tin công ty sẽ bị chính phủ điều tra, Cook phủ nhận. “Tôi cảm thấy tự tin với thứ mình đang làm. Bạn biết đấy, chúng tôi đứng về phía người dùng, đứng về quyền riêng tư của họ và luôn cố gắng ngăn chặn tin tức giả mạo”, Cook chia sẻ.

Như Phúc (Theo Cnet)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO