Samsung coi smartphone Trung Quốc là ‘căng thẳng lành mạnh’

Samsung coi smartphone Trung Quốc là ‘căng thẳng lành mạnh’

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Đại diện hãng Hàn Quốc thừa nhận các thương hiệu di động Trung Quốc đã phát triển “vô cùng nhanh chóng” trong 4-5 năm qua.iPhone 11 Pro Max bản thương mại với mã LL của thị trường Mỹ có mặt tại Việt Nam bốn ngày trước khi được bán Một số mẫu iPhone 11 được mở hộp ở Việt Nam chỉ hai ngày sau lễ công bố của Apple, dù phải tới 20/9 mới được bán ra thị trường.Nhiều người cho rằng máy rửa bát khiến con người thêm lười, trong khi “phe” khác cho rằng đây là thiết bị gia đình hiện đại nên có.Mình thích nghe nhạc vàng thì nên ghép ampli Sansui AU 707 với loa nào.

Samsung hiện là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, tuy nhiên, các đối thủ đến từ Trung Quốc cũng đang có những bước tăng trưởng mạnh mẽ những năm qua. Các hãng điện thoại ở quốc gia đông dân nhất thế giới thậm chí đang vươn lên như một thế lực mới trên thị trường smartphone, đặc biệt trong phân khúc tầm trung và giá rẻ.

Chia sẻ trước lễ ra mắt Galaxy A80, ông DJ Koh, CEO phụ trách mảng di động và IT của Samsung, khẳng định: “Có một thực tế là các thương hiệu Trung Quốc đã phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng khoảng 4-5 năm qua. Nhưng tôi không xem đây là ‘mối đe dọa’, mà gọi là ‘sự cạnh tranh lành mạnh’ (healthy stress)”.

Theo người đứng đầu Samsung, bất cứ doanh nghiệp nào nếu không có sự cạnh tranh, sức ép lành mạnh như vậy sẽ trở nên trì trệ và không phát triển được. Và Samsung cũng được kỳ vọng sẽ trở thành “người khổng lồ nhưng không bị chậm chạp” (agile giant).

Theo thống kê của Counterpoint Research về thị phần điện thoại thông minh quý IV/2018, hãng Hàn Quốc hiện đứng số một thế giới với thị phần 18%, trong khi Apple theo sát với 17%. Bảng xếp hạng cũng cho thấy sự trỗi dậy của các công ty smartphone Trung Quốc thời gian qua khi Huawei bám đuổi ngay phía sau với 15%, tiếp đến là bốn thương hiệu Trung Quốc khác gồm Oppo (8%), Xiaomi và Vivo (cùng 7%) và Lenovo (3%).

CEO Samsung DJ Koh trong sự kiện A Galaxy Event. 

Ông Koh cũng cho biết, khoảng hai năm qua, thị trường smartphone tăng trưởng rất chậm và thời gian tới cũng sẽ khó đạt mức tăng trưởng hai con số như 5-6 năm trước. Xu hướng giảm sút này có thể thấy rõ ở những thị trường như Mỹ, Châu Âu hay Trung Quốc.

“Có vài cơ hội để vượt qua cuộc khủng hoảng tăng trưởng smartphone toàn cầu này. Sự phát triển của công nghệ 5G, công nghệ AI được tích lũy trong thời gian qua có thể xem là yếu tố quyết định mang đến sự biến đổi cho thị trường”, ông Koh nhận định.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đã giới thiệu Galaxy Fold với màn hình gập và hãng kỳ vọng sẽ trở thành sự khai phá đối với thị trường di động màn hình lớn, giống như họ từng thực hiện 10 năm trước với dòng Galaxy Note.

“Với những nhân tố mới như công nghệ 5G, công nghệ AI cũng như sự ra đời của điện thoại màn hình gập, tôi tin có thể phục hưng thời kỳ đỉnh cao của thị trường điện thoại di động thời gian sắp tới”, đại diện Samsung nói.

Tuy nhiên, ông cũng đánh giá phải tầm 3-5 năm nữa, công nghệ 5G mới có thể đạt được mức phổ cập trên toàn cầu.

Châu An

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO