Du lịch Trung Quốc thăm viếng Tu viện Samye ở Tây Tạng

Du lịch Trung Quốc thăm viếng Tu viện Samye ở Tây Tạng

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Tu viện Samye tọa lạc tại chân núi Haibu Rishen, phía bắc sông Yarlung Tsangpo. Đây là tu viện Phật giáo đầu tiên được xây dựng ở Tây Tạng. Tu viện này xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 8 – khoảng giữa năm 775 và 779 dưới triều vua Trisong Detsen với sự giúp đỡ của các Đại Hành Giả đến từ Ấn Độ như Liên Hoa Sanh Đại sư (Padmasambhava) và Đại sư Shantarakshita, những người mà nhà vua đã mời đến Tây Tạng để truyền bá Phật giáo. Liên Hoa Sinh Đại sư được cho là đã hàng phục được các hung thần của đạo Bôn, tôn giáo bản địa của Tây Tạng và chuyển hóa thành những hộ pháp của Phật giáo.

Các nhà sư Tây Tạng đầu tiên được tấn phong ở đây sau khi kiểm tra, và được gọi là Bảy Nhà Sư Được Ấn Chứng. Qua nhiều thế kỷ tu viện Samye đã được liên kết và có mối quan hệ mật thiết với các dòng truyền thừa khác nhau của Phật giáo Tây Tạng. Sự tham gia của Đức Liên Hoa Sinh đã làm cho Samye trở nên quan trọng trong truyền thống Cổ Mật, Nyingma, và sau đó được các dòng truyền thừa Tát Ca (Sakya) và Cách Lỗ (Gelugpa) tiếp quản. Ngày nay, Samye được xem như là tu viện chung của nhiều dòng truyền thừa Phật giáo Tây Tạng, được những người Tây Tạng, hầu hết là những Phật tử thuần thành, rất coi trọng.

Tu viện Samye là điểm nhấn của chuyến du lịch Tây Tạng. Nằm giữa phong cảnh ngoạn mục, cuộc hành trình đến Samye sẽ thật tuyệt vời dành cho du khách. Bố cục của phức hợp tu viện lớn tạo thành một mandala khổng lồ, một biểu tượng của vũ trụ Phật giáo và được mô phỏng theo đền thờ Odantapuri ở Bihar của Ấn Độ.

Điện chính ở trung tâm tượng trưng cho núi Mt. Meru, ngọn núi thần thoại ở trung tâm của vũ trụ Phật giáo. Bốn lục địa trong đại dương xung quanh ngọn Meru được đại điện bởi bốn ngôi đền Lingshi, mỗi bên đều có hai ngôi đền nhỏ (lingtren) để tượng trưng cho hòn đảo trong đại dương. Ngoài ra, tu viện còn có bốn bảo tháp lớn ở góc ngôi đền chính với bốn màu khác nhau, và có một ngôi đền Nyima (Mặt trời) ở phía bắc và ngôi đền dawa (mặt trăng) ở phía nam.

Điện chính của tu viện Samye là một tòa nhà sáu tầng lớn, cần mất vài giờ để khám phá. Tầng một là nơi ấn tượng nhất trong số sáu tầng, và được thống trị bởi hội trường chính, với mandala cũ trên trần cao.

Lối vào nhà nguyện chính là tượng của các nhân vật lịch sử liên quan đến việc thành lập nên tu viện Samye như Đại Sư Shantarakshita, Liên Hoa Sinh Đại Sư, Vua Trisong Detsen và Vua Songtsen Gampo.

Nhà nguyện, Jowo Khang có thể đi vào thông qua ba lối vào cao và trang trí một bức tượng Đức Phật Thích Ca ở tuổi 38.

Còn lại của hội trường là một ngôi đền nhỏ – Chenresi Lhakhang, nơi có một bức tượng đẹp của Quán Âm với mỗi mắt được vẽ cẩn thận trên lòng bàn tay của mỗi một ngàn bàn tay. Đây có lẽ là điểm nhấn về nghệ thuật của tu viện Samye.

Ở bên phải của hội trường là nhà Gonkhang, một nhà nguyện của các Hộ Pháp, với những bức tượng kỳ quái của các hung thần thuộc đạo Bôn cũ đã biến thành những vị thần bảo vệ của Phật giáo.

Tầng hai là một khu mái mở, nơi các nhà sư và người dân địa phương thực hiện công việc thủ công cho ngôi đền. Tầng thứ ba có chứa Quarters of Dalai Lama, với một gian phòng nhỏ, phòng chứa ngai và phòng ngủ của Ngài. Trong phòng ngủ có một thùng đựng đồ trang trí bằng kính có đầy đủ các di vật tuyệt vời như bộ tóc và thanh đi bộ của Liên Hoa Sinh Đại Sư, tượng Tara cổ và hộp sọ của Shantarakshita. Đương nhiên, căn phòng này là điều vô cùng quan trọng đối với những người vì thế thường có một sự chen lấn gây khó khăn cho việc trài nghiệm lâu.

Phần còn lại của tòa nhà đang trong giai đoạn khác nhau của đổi mới, với một số được sử dụng như là chuồng giam và những người khác vẫn còn hiển thị các tác động của Cách mạng Văn hóa. Những bức tranh tường hay nhất nằm ở Mani Lhakhang ở phía tây bắc của khu phức hợp.

Phía Đông của khu phức hợp, du khách có thể leo lên Hepo Ri linh thiêng để có tầm nhìn tuyệt vời. Chính ở đây Đức Liên Hoa Sinh được cho là đã hàng phục được các hung thần và tinh linh của đạo Bôn, tôn giáo bản địa.

Qua thời gian và sự tác động của các yếu tố khách quan, ngoại cảnh như: cuộc nội chiến diễn ra vào thế kỷ 11, hỏa hoạn, động đất và đặc biệt là thời kỳ Cách mạng văn hóa, kiến trúc ban đầu của tu viện đã bị tàn phá nặng hoặc có những tòa nhà còn vị phá hủy hoàn toàn. Đến tận những năm 1980, tu viện Samye mới bắt đầu được tiến hành trùng tu, sửa chữa lại để có kiến trúc như hiện nay.

Không chỉ có lối kiến trúc độc đáo, tu viện Samye cũng được biết đến với bộ sưu tập phong phú các bức tượng Phật, kinh điển, tranh vẽ, kinh khắc trên đá rất độc đáo. Mỗi năm khoảng 200.000 khách hành hương và khách du lịch đã đến tu viện Samye để thưởng lãm những tác phẩm độc đáo này.

Tu viện Samye gây ấn tượng với du khách bằng các bức tượng Phật với xuất xứ từ các nước theo truyền thống Phật giáo: vùng bản địa, Ấn Độ, Trung Quốc, Nepal. Các bức tượng này có những hình dáng, nét mặt khác nhau và màu sắc trang phục đều rất ấn tượng, mang đậm văn hóa huyền bí của trường phái Phật giáo Mật Tông. Du khách chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi nhìn ngắm những bức tượng Phật ở đây, bởi đôi mắt của các bức tượng Phật không chỉ có những tượng giống ở các nơi khác là nhìn xuống một cách hiền từ, mà còn tùy thuộc vào tư thế ngồi thiền mà có những bức tượng với đôi mắt của Phật mở to và nhìn thẳng hay có những bức thì Phật nhắm mắt lại. Các bức tượng được trang trí xung quanh và dưới chân bệ bằng các bức phù điêu trang trí nhiều tầng. Các bức tượng Phật hàng nghìn năm tuổi là một tài sản vô giá của trường phái Phật Giáo Tây Tạng, do vậy, các tu viện lớn trong đó có tu viện Samye đều cấm chụp ảnh khi vào các khu vực có tượng này.

Ngoài các bức tượng Phật, tu viện còn có các bức bích họa trên tường. Đây là một trường phái nghệ thuật nổi tiếng của Tây Tạng với các bức vẽ được trang trí, tô điểm bằng các màu sắc sặc sỡ, thể hiện niềm tin vào Phật giáo bằng các bức vẽ như tái hiện lại quá trình xây dựng và phát triển tông phái, hay những bức họa chân dung các Đức Phật, Bồ Tát, Hộ Pháp, La Hán,…Với các nguyên liệu có sẵn ở mỗi vùng, kết hợp với công thức pha màu được vẽ trên các chất liệu tự nhiên nên các bức bích họa này không bị hư hỏng hay phai nhạt màu sắc qua thời gian.

Tu viện Samye – không chỉ là điểm hành hương cho tín đồ Phật giáo mà còn là điểm đến lý tưởng cho những người ngoại đạo muốn có một không gian bình yên và linh thiêng. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc và ghé thăm Tây Tạng, du khách hãy dành thời gian đến thăm viếng Tu viện Samye nhé! Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO