Công nhân vệ sinh Trung Quốc phải đeo máy GPS

Công nhân vệ sinh Trung Quốc phải đeo máy GPS

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nếu không di chuyển quá 20 phút, chiếc vòng thông minh mà các công nhân đeo ở tay sẽ phát giọng nói nhắc nhở họ phải tiếp tục làm việc.iPhone 11 Pro Max bản thương mại với mã LL của thị trường Mỹ có mặt tại Việt Nam bốn ngày trước khi được bán Một số mẫu iPhone 11 được mở hộp ở Việt Nam chỉ hai ngày sau lễ công bố của Apple, dù phải tới 20/9 mới được bán ra thị trường.Nhiều người cho rằng máy rửa bát khiến con người thêm lười, trong khi “phe” khác cho rằng đây là thiết bị gia đình hiện đại nên có.Mình thích nghe nhạc vàng thì nên ghép ampli Sansui AU 707 với loa nào.

Một công ty dịch vụ môi trường ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng vòng đeo tay thông minh để giám sát nhân viên của mình từ tháng 3. Các thiết bị sẽ gửi thông báo về hệ thống khi phát hiện có người không chuyển động trong hơn 20 phút. Một thông báo nhắc nhở bằng giọng nói cũng được gửi tới nhân viên để yêu cầu họ tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn.

Vòng đeo tay của công nhân công ty môi trường Trung Quốc. Ảnh: Thecover.cn.

Phó chủ tịch công ty Zhang Dongzhong cho biết, ban đầu, chương trình này được triển khai với mục đích giảm chi phí quản lý, tăng năng suất làm việc. Tuy nhiên, chức năng nhắc việc của nó đã bị gỡ bỏ vào ngày 4/4 do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các công nhân và người dùng trên mạng Internet.

“Chương trình này đã cải thiện đáng kể hiệu quả của việc vệ sinh thành phố”, ông Zhang nói.

Mặc dù các thiết bị không còn nhắc nhở công nhân tiếp tục di chuyển và làm việc, chúng vẫn được sử dụng như một cách để phát hiện vị trí của công nhân vệ sinh và đảm bảo họ vẫn ở trong khu vực làm việc được chỉ định.

Trước đó, trong một video được thực hiện hôm 3/4 bởi Đài truyền hình Giang Tô, hình ảnh từ trung tâm chỉ huy của công ty cho thấy họ có một màn hình lớn treo trên tường để theo dõi các công nhân vệ sinh dưới biểu tượng của một dấu chấm. Thiết bị này có ba chức năng và khi được sử dụng cùng lúc, cho phép giám sát toàn bộ nhân viên của công ty.

Bản đồ hiển thị số công nhân vệ sinh trong công ty môi trường.

Một số công nhân vệ sinh giấu tên cho biết không ủng hộ biện pháp mới này. “Tôi thấy rác trên đường phố và tôi nhặt nó lên. Thật điên rồ khi đường phố sạch sẽ rồi mà vẫn bắt chúng tôi đi qua đi lại”, một công nhân nói.

Còn theo nhiều người dùng trên trang mạng xã hội Weibo, họ không chỉ muốn loại bỏ chức năng nhắc việc mà còn kêu gọi chấm dứt toàn bộ chương trình.

“Tại sao không dùng số tiền triển khai chương trình này để trả cho người lao động? Tất cả các biện pháp đều hi vọng mang lại một kết quả duy nhất đúng không”, một người dùng đến từ Thiểm Tây viết.

Trung Quốc ngày càng áp dụng nhiều công nghệ khác nhau để giám sát công dân và công nhân lao động. Một số chương trình đã được công khai trong năm qua bao gồm sử dụng máy ảnh để theo dõi cư dân tại nhà ở công cộng, học sinh mặc đồng phục có tích hợp thiết bị theo dõi vị trí, ứng dụng cho phép mọi người báo cáo các giao dịch mua sắm lãng phí của quan chức chính phủ.

Bảo Nam (theo SCMP)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO