Cô gái Thái Nguyên giành học bổng trăm triệu đồng của Chính phủ Canada

Cô gái Thái Nguyên giành học bổng trăm triệu đồng của Chính phủ Canada

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Lương Thị Hà Trang (sinh năm 1996) đến từ Thái Nguyên mới đây nhận được học bổng toàn phần SEED (Scholarship and Educational Exchanges for Development) trị giá $9.000 CAN (tương đương 159 triệu đồng) trong chương trình trao đổi sinh viên giữa Việt Nam và Canada.

Đam mê ngành nông nghiệp

Vượt qua hàng ngàn ứng viên, nữ sinh Lương Thị Hà Trang, hiện đang học năm tư trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đã trúng tuyển chương trình trao đổi sinh viên bốn tháng tại Đại học Saskatchewan (Canada) – một trong những đại học đào tạo về ngành Nông nghiệp và Lâm nghiệp tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng QS World University Ranking).

Lương Thị Hà Trang – sinh viên Việt hiếm hoi của năm nay giành học bổng toàn phần của Chính phủ Canada.

Cuộc cạnh tranh giành suất học bổng toàn phần của Chính phủ Canada vô cùng khốc liệt. Vừa qua, có đến 5.500 người nộp đơn cho 25 suất học bổng, trong đó Hà Trang là người Việt hiếm hoi được nhận vào trường với số tiền tài trợ trị giá $9.000 CAN (khoảng 159 triệu đồng).

Không chỉ là một người năng động, tham gia nhiều hoạt động, dự án liên quan đến bảo vệ môi trường, thành tích học tập của Hà Trang cũng tốt. Điểm GPA của em đạt 3.09 và em được nhận ba kỳ học bổng của trường.

Tuy nhiên, điểm mạnh trong hồ sơ giúp Trang gây ấn tượng với Hội đồng tuyển sinh trường chính là em đã thể hiện được niềm yêu thích, sự hiểu biết về ngành học của mình và đề xuất được những giải pháp hữu ích để thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp.

“Em chọn theo học chuyên ngành Nông nghiệp và Địa chính môi trường do em cảm thấy sự gần gũi của ngành này với đời sống thực tiễn. Từ sự thiết thực đó, em sẽ có những hành động tốt như sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả đất đai; hạn chế nguồn thải vào môi trường”, Trang nói.

Lương Thị Hà Trang (ở giữa) trong một hoạt động ngoại khóa.

Khi được hỏi về nông nghiệp, 9X xinh đẹp nói với vẻ hứng khởi và say mê. Hà Trang chia sẻ: “Theo em, nông nghiệp Việt Nam hiện nay đang phát triển.

Việc sử dụng một số mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, các tiến bộ khoa học – kỹ thuật làm thay đổi mạnh mẽ năng suất và giá trị sản phẩm trong nông nghiệp.

Những năm gần đây, GDP của ngành nông nghiệp tăng mạnh đóng góp cho sự tăng trưởng GDP của cả nước.

Tuy nhiên, hiện nay diện tích đất nông nghiệp đang có xu hướng bị thu hẹp do quỹ đất nông nghiệp được sử dụng vào các mục đích khác nhau như đầu tư vào xây dựng các nhà máy xí nghiệp, xây dựng nhà ở”.

Chọn Canada là điểm đến du học

Khó khăn lớn nhất khi chuẩn bị hồ sơ du học của Trang là rào cản ngôn ngữ. Năm nhất đại học, Tiếng Anh của em rất kém, đến nỗi môn Tiếng Anh chỉ đạt điểm đủ để qua môn.

Nhận thấy những bất lợi khi không thành thạo Tiếng Anh, Hà Trang đã chăm chỉ học tập và tích cực tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh, các trại hè Tiếng Anh.

Nữ sinh 9X Thái Nguyên nói “Lúc đầu (năm nhất) học tiếng Anh cũng chỉ vì cần thi để lấy chứng chỉ ra trường nhưng sau đó càng học em lại càng thích môn học này hơn.

Em nghĩ điều quan trọng nhất khi học Tiếng Anh là phải kiên trì, có đam mê và động lực để học, nếu không thì sẽ rất dễ nản”.

Hà Trang (áo vàng) cùng các bạn trong câu lạc bộ Tiếng Anh tại trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

Cô gái Việt sinh năm 1996 cho biết, Canada là một đất nước rất phát triển. Du học ở Canada cho em tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến và được sinh hoạt trong môi trường quốc tế.

Bằng việc trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với các loại hình nông nghiệp, môi trường khác nhau, từ đó em sẽ tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm hay để sớm hoàn thiện các dự án về tự nhiên của em.

“Môi trường đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, dẫn đến việc biến đổi khí hậu này càng gia tăng, nước sạch dần cạn kiệt. Thế nên, em nghĩ ngành học về môi trường của em rất có tiềm năng phát triển trong tương lai, hướng tới mục tiêu thứ 6 trong 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc đến năm 2030 là nước sạch, vệ sinh và mục tiêu thứ 13 đó là hành động bảo vệ khí hậu”, Hà Trang chia sẻ.

Theo Dân trí

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO