Hán Phục Trung Quốc cổ đại, không độc nhưng có tầm ảnh hưởng đến các nước láng giềng

Hán Phục Trung Quốc cổ đại, không độc nhưng có tầm ảnh hưởng đến các nước láng giềng

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Hán Phục Trung Quốc cổ đại, không độc nhưng có tầm ảnh hưởng đến các nước láng giềng

Trang phục này không xuất hiện trên các tuyến đường, con phố như Kimono và Hanbok, mà người ta chỉ có thể bắt gặp nó tại các viện bảo tàng hay một vài sự kiện văn hóa tiêu biểu vùng miền ở Trung Quốc.

Để tìm hiểu những vấn đề nổi cộm xoay quanh trang phục này, các bạn hãy cùng chúng tôi vặn ngược thời gian để khám phá nhé.

1. Hanfu ai cũng có thể đoán được đó là quần áo truyền thống của người Hán trong thế kỷ 17. Chúng đã tồn tại được hơn 3000 năm trước, với một chiêm y bên trong, phía ngoài là áo dài hẹp, dài đến tận chân, ở giữa được thắt một dây đai. Còn riêng phụ nữ, thì áo ngoài chỉ đến đầu gối, phía dưới họ thường mặc quần hoặc váy. Nguyên liệu cấu thành thì làm từ tơ lụa, sơn màu đỏ hoặc xanh lục là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

2. Trung Quốc có 55 dân tộc thiểu số, mỗi dân tộc đều có một trang phục riêng của họ, nhưng còn người Hán thì Hán phục lại được hình thành dựa trên phong cách của người Mãn Châu.

3. Nó là một bộ quần áo phổ thông của người Hán, không phân biệt cấp bậc, vị thế cao sang hay địa vị thấp hèn.

4. Hán Phục đã từng bị biến mất vào đầu triều đại nhà Thanh. Cho đến năm 2003, khi thời đại của công nghệ phát triển vượt bậc, thì thế hệ trẻ ngày nay đã hồi sinh trang phục truyền thống này thông qua các trang mạng xã hội truyền thông. Mặc dù vậy, chi phí để đưa Hán Phục quay trở lại khá là cao và có nhiều cuộc tranh luận bất đồng ý kiến về quan điểm “Thế nào là một Hán Phục tiêu chuẩn”. Bên cạnh đó, họ đem trang phục này trở lại là vì trào lưu chụp ảnh nghệ thuật. Còn việc diện chúng đi ra ngoài đường thì có lẽ chỉ xuất hiện trong các dịp tết, ngày lễ.

5. Kimono và Hanbok là hai trang phục nổi tiếng trên thế giới, được lấy cảm hứng từ Hán Phục. Vì thế, nhìn chúng mới có nhiều điểm giống nhau đến vậy. Cụ thể hơn, Kimono được phát triển từ trang phục của triều đại nhà Đường, còn Hanbok thì lại được phát triển từ trang phục trong thời kỳ nhà Minh.

Nói chung Hán Phục chỉ là một bộ quần áo truyền thống, nhưng nó được biết đến là nhờ các trang mạng xã hội, phim ảnh. Dưới vai trò là một người đi du lịch, tìm hiểu về nét văn hóa ăn mặc xưa kia, cũng có thể xem là một thú vui. Nhưng quan trọng mục đích của chúng ta là gì, nếu chỉ đơn thuần là ngắm không thì Tour du lịch Trung Quốc khuyên bạn tìm đến những viện bảo tàng quốc gia, còn nếu muốn trải nghiệm chúng theo khía cạnh là khoác lên mình, chụp vài kiểu ảnh thì thật sự không có nhiều nơi như vậy đâu. 

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO