Trung Quốc chi 1 tỷ USD ‘nhái’ di sản Áo

Trung Quốc chi 1 tỷ USD ‘nhái’ di sản Áo

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Sau gần 3 năm khai trương ngôi làng Hallstatt ‘nhái’ ở tỉnh Huệ Châu, Trung Quốc, số tiền lớn đổ vào dự án nhằm thu hút khách du lịch và cư dân đến vùng này định cư được tiết lộ. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang nghệ thuật khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Năm 2012, Trung Quốc công bố khai trương ngôi làng mô phỏng làng cổ Hallstatt trên dãy Alps của Áo. Mặc dù  không thể chính xác như “bản gốc”, “bản nhái” Hallstatt được đánh giá thực sự ấn tượng. Ngôi làng nằm ở tỉnh Huệ Châu, Quảng Châu, Trung Quốc. Mới đây, các nhà đầu tư vào công trình này tiết lộ đã chi gần 1 tỷ USD vào Hallstatt với hy vọng sẽ thu hút đông khách du lịch và cả cư dân mới đến với khu vực quanh ngôi làng. Trong khi du lịch ở đây tăng trưởng mạnh, những khu nhà xung quanh vẫn vắng bóng người định cư.

Ngôi làng Hallstatt ở Trung Quốc (phải) so với làng Hallsatt thật ở Áo (trái). Ảnh: beautifulplaces.

Ngôi làng thật được UNESCO công nhận là di sản thế giới nằm trong vùng Salzkammergut, nước Áo. Với những con đường hẹp lát đá cuội quanh co thơ mộng, những ngôi nhà sơn màu vàng và tháp chuông nhà thờ cổ kính, Hallstatt nằm yên bình nơi có các dãy núi và hồ nước bao quanh.

Ở Hallstatt Trung Quốc, cũng có tháp đồng hồ, những trang trại kiểu Áo và quảng trường. “Tôi cùng con đến đây để ngắm cảnh, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ về việc mua nhà ở đây bởi Bouluo khá xa”, một du khách Trung Quốc chia sẻ khi tới đây cùng gia đình. Boulo là thị trấn gần làng Hallstatt Trung Quốc nhất, cách khoảng 3 km đường chim bay. Các nhà đầu tư kỳ vọng khi có sự xuất hiện của “bản nhái” di sản Áo sẽ thu hút người tới định cư.

Tuy nhiên, đường từ Hallstatt đến Bolou đến nay vẫn vắng vẻ, dọc hai bên là những khu căn hộ không bóng người, nhiều tòa nhà còn đang xây dang dở. Khu vực xung quanh Hallstatt Trung Quốc là kết quả của sự bùng nổ bất động sản. “Con đường này từng là ngôi làng của chúng tôi”, một người bán đậu hũ trên trục đường từ Hallstatt đến Bouluo cho biết. “Rồi chúng tôi được đền bù để chuyển đi nhưng số tiền đó chẳng đáng là bao”. 

Những khu nhà vắng vẻ quanh khu vực làng Hallstatt. Ảnh:  hongkongfp.

Huệ Châu nằm ở vị trí đặc biệt, ranh giới giữa các vùng kinh tế mạnh ở Trung Quốc như Thâm Quyến, Quảng Châu và Đông Quan. Huệ Châu được kỳ vọng sẽ là nơi cung cấp nhà ở cho những người không đủ khả năng mua nhà tại các thành phố lớn. Khu vực này còn nổi tiếng với không khí trong lành, cách xa các thành phố ven biển đông đúc nhộn nhịp xung quanh. Nhà ở chất lượng cao giá rẻ vào khoảng 800 USD/m2, thấp hơn nhiều so với giá ở thành phố lớn (giá 5000 USD/m2 ở Thâm Quyến). Tuy nhiên, mặc cho nỗ lực của chính quyền và các nhà đầu tư, hàng nghìn căn hộ ở Huệ Châu vẫn không người ở.

 
 
Trung Quốc chi 1 tỷ USD ‘nhái’ di sản Áo hút khách và cư dân

Như Bình

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO