Thổ Nhĩ Kỳ cho thuê ‘làng ma’

Thổ Nhĩ Kỳ cho thuê ‘làng ma’

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang lên kế hoạch biến ngôi làng Kayakoy bị bỏ hoang gần 100 năm nay thành trung tâm du lịch mới. Legend Mansion nằm ở Flamingo Đại Lải mang tới cho du khách không gian sống tiện nghi, đẳng cấp với lối kiến trúc hiện đại.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Hướng tới những du khách tiềm năng dũng cảm và thích thú với những tour du lịch săn ma, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang kêu gọi cho thuê một phần ngôi làng Kayakoy nhằm phục hồi lại thời kỳ hoàng kim của nó. Ngôi làng có vị trí nằm cạnh dãy núi Taurus với hàng trăm nóc nhà và hai nhà thờ đổ nát, bị bỏ hoang gần 100 năm nay, kể từ thế chiến thứ nhất. Mọi thứ bên trong ngôi làng dường như bị đóng băng bởi thời gian.

Đến thăm ngôi làng nhỏ này, du khách như được lạc bước vào một buổi hẹn hò quay trở về thế kỷ 18 – thời điểm những ngôi nhà bằng đá nơi đây được xây dựng.

Trang Hurriyet Daily News đưa tin chính quyền quốc gia sẽ mở cửa ngôi làng để phục vụ mục đích khảo cổ và các dự án phục hồi ngôi làng. Một phần ba ngôi làng sẽ được đầu tư để trở thành khách sạn, các tụ điểm phục vụ khách du lịch.

Cuộc đấu giá cho thuê ngôi làng sẽ diễn ra vào ngày 23/10 tới. Trong phiên đấu giá năm ngoái, không một tổ chức, nhà đầu tư nào thành công để thuê lại ngôi làng từ phía chính quyền. Dự án này dự kiến cần 12 triệu USD. Hai công ty đã bày tỏ quan tâm trong việc đấu thầu.

Ngôi làng được nhiều người tin rằng đã trở thành chốn ẩn dật của những hồn ma vất vưởng.

Tuy vậy các nhà phê bình và các chuyên gia lo ngại rằng nếu có sự can thiệp bên ngoài, ngôi làng cổ này sẽ bị mất đi tính chân thực và giá trị khảo cổ mà nó đang sở hữu.

Ngày nay, ngôi làng được sử dụng làm bối cảnh nhiều phim ở Thổ Nhĩ Kỳ. Một số người dân cũng đã quay lại ngôi làng và tu sửa một số ngôi nhà. Họ thành lập một viện bảo tàng nhỏ và nhà hàng để phục vụ khách du lịch, vãng lai.

Ngôi làng cũng là điểm đến lý tưởng cho những ai say mê khảo cổ và những tour du lịch đến những nơi hoang vắng, đổ nát để săn những hồn ma bóng quế.

Hình ảnh toàn cảnh về ngôi làng Kayakoy

Anh Minh
Ảnh: Coloradonewsday

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO