Thiếu Lâm tự (Trung Quốc) – Ngôi sao Bắc Đẩu chốn võ lâm

Thiếu Lâm tự (Trung Quốc) – Ngôi sao Bắc Đẩu chốn võ lâm

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Khởi nguồn từ cách đây 1.500 năm, nằm trên đỉnh phía Tây núi Tung Sơn, thị trấn Đăng Phong, tỉnh Hà Nam là Thiếu Lâm Tự, được mệnh danh là “Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm”, trải qua một hành trình dài hình thành và phát triển tinh hoa văn hóa và võ thuật Trung Hoa, Thiếu Lâm tự xưa và nay vẫn được xem là Ngôi sao Bắc Đẩu chốn võ lâm.

Không chỉ có vai trò quan trọng trong giới võ học mà cả trong văn chương, điện ảnh, Thiếu Lâm Tự cũng là hình ảnh quen thuộc với khán giả. Vì lẽ đó, mỗi năm Thiếu Lâm tự thu hút không ít du khách tới tham quan và tìm hiểu.

Chùa Thiếu Lâm được vua Hiếu Văn Đế xây dựng vào năm Thái Hòa thứ 19 đời Bắc Ngụy (năm 495). Để rồi chính nơi này, năm 527 (sau Công nguyên) tổ sư Bồ Đề Đạt Ma – con vua Nam Thiên Trúc (miền nam Ấn Độ) đã lên đường vượt biển sang Trung Hoa và đến Tung Sơn, chọn động Thiếu Thất để tham thiền diện bích (nhìn vào vách đá) suốt chín năm liền. Từ đó, ông đã đúc kết ra môn phái Thiếu Lâm với 5 bộ sách bí truyền tuyệt thế võ công chấn động giang hồ và là nền tảng của rất nhiều môn võ khác, trở thành sư tổ của Thiền tông Trung Hoa. Có thể kể đến một số môn võ tiêu biểu như: Karatedo, taekwondo, judo, Nga My, Không Động… đều có khởi nguồn từ võ công Thiếu Lâm, xem Bồ Đề Đạt Ma là sư tổ.

Nền tảng và nội dung của võ công Thiếu Lâm là sự kết hợp giữa Phật giáo Thiền tông và võ thuật, chính vì vậy tinh hoa của Thiếu Lâm là võ đạo, tức là mượn cái động để trở về cái tịnh. Các tiểu tăng thường được đưa vào chùa từ năm lên 5, 7 tuổi trước hết là học đạo lý Phật giáo thiền tông, sau mới chạm được đến thần thái của võ động. Không phải ai cũng có thể bước vào hàng cao thủ Thiếu Lâm, bởi phải có một căn duyên nhất định với Phật pháp, phải đạt khí lực và nội công thâm hậu mới có thể luyện tuyệt kỷ Thiếu Lâm.

Không chỉ nổi tiếng trong nước mà tuyệt đỉnh Kungfu Thiếu Lâm tự còn vươn ra khỏi phạm vi khu vực, Châu Á rồi lan rộng ra tầm thế giới. Hẳn là những bộ phim, sách võ thuật mang tính chất cổ trang như: Ỷ thiên đồ long ký, Tiếu ngạo giang hồ, Thần điêu đại hiệp… mà nổi lên là tên tuổi của tác giả Kim Dung, người hâm mộ khắp thế giới đều biết đến một đất nước Trung Hoa với thần công lực của cao tăng chùa Thiếu Lâm. Đặc biệt trong mảng điện ảnh phải kể đến tên tuổi của diễn viên Thành Long, người đã có công lớn trong việc quảng bá văn hóa võ thuật Trung Hoa Thiếu Lâm tự ra thế giới bằng những diễn xuất đặc sắc của mình. Từ hơn ngàn năm qua, Thiếu lâm tự vang danh giới võ lâm giang hồ bởi 72 tuyệt kỹ kungfu như thương đao bất nhập pháp (binh khí không thể chém vào người), bích hổ du tường công (leo tường), tù thủy công (chạy trên mặt nước), phi tiềm tẩu bích (chạy trên vách, bay trên mái)… Chỉ cần luyện thành công một trong 72 tuyệt kỹ cũng đủ tư cách để lập ra một võ phái danh trấn giang hồ.

Thiếu Lâm Tự có diện tích hơn 30.000 km2 với 7 dãy nhà chính: Tam Quan, Thiên Hoàng Cung, Bảo Chánh Điện, Tàng Kinh Các, Thiền Phòng, Đạt Ma Đường và Đại Hùng Bảo Điện. Mỗi gian nhà đều ghi dấu ấn ngàn năm là nơi tu thiền đạo Phật và rèn luyện võ công Thiếu Lâm. Đến Thiếu lâm tự ngày nay, du khách dễ dàng nhận ra dấu ấn đặc biệt của mảnh đất linh thiêng ngàn năm võ tự. Đó là cựu võ đường Thiên Phật tự, nơi có hơn 40 phiến đá nền bị lún sâu, còn in đậm những dấu chân ngàn năm của các thế hệ cao tăng luyện tuyệt kỹ La hán quyền, Mai hoa phong vũ quyền, Bài sơn chưởng, Nhất chỉ thiền công… Còn ngoài sân, những cây bồ đề, cây tùng bách vẫn còn những vết lõm trên thân cây là dấu tích của các thế hệ Thiếu Lâm cao tăng luyện Trúc diệp thủ, Thiết tý công, Bao thụ công… Đó là dấu vết không thể chối cãi được của một pho bí truyền về nội công, khí công cao siêu dưới vòm trời võ học trần gian…

 

Trong Thiếu Lâm tự có một nơi mà ngàn năm qua luôn được các thế hệ Thiếu Lâm cao tăng gìn giữ cẩn thận là Tàng Kinh Các, nơi lưu giữ 72 tuyệt kỹ võ công Thiếu Lâm, tinh hoa võ thuật thế giới ngưỡng mộ. Trong lịch sử, đã rất nhiều lần cả Thiếu Lâm tự và cả giới giang hồ bị khuấy động bởi những kẻ trộm đã chạm vào nơi đại trọng của các bậc cao tăng chùa Thiếu Lâm hòng lấy được bí kíp.

Cũng trong quần thể Thiếu Lâm tự, du khách có thể tới viếng khu vực Tháp Lâm, khu mộ dành cho các nhà sư có công với chùa, nằm trên đồi cao với 232 ngọn tháp.

Trong chuyến khám phá Thiếu Lâm tự, du khách còn được xem các nhà sư trong chùa thể hiện công phu với những bài côn, quyền, khí công, khiến ai chiêm ngưỡng cũng trầm trồ thán phục. Muốn xem biểu diễn võ Thiếu Lâm, du khách có thể lựa chọn một trong hai địa điểm. Một nơi là màn biểu diễn ngoài trời của các học sinh của trường võ thuật Thiếu Lâm. Một nơi là các võ sư chuyên nghiệp biểu diễn trong hội trường thuộc quần thể của Thiếu Lâm Tự, có chỗ ngồi cho người xem. 

Du khách có thể thăm Thiếu Lâm Tự vào bất cứ mùa nào trong năm, bởi mỗi mùa một vẻ khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn vãn cảnh chùa trong không gian thanh tịnh nhất, du khách không quá đông, du khách nên tới đây vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến đầu tháng 4, tháng 6, đầu tháng 9.

Du khách hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism để có cơ hội đến thăm viếng ngôi chùa huyền thoại này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/thieu-lam-tu-trung-quoc-ngoi-sao-bac-dau-chon-vo-lam.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO