Thí nghiệm tiêu diệt gần hết muỗi vằn trên hòn đảo Trung Quốc

Thí nghiệm tiêu diệt gần hết muỗi vằn trên hòn đảo Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nhóm nghiên cứu thả những con muỗi vằn đực và cái vô sinh ra tự nhiên trong mùa sinh sản, xóa sổ thành công quần thể muỗi trên hai đảo.Thủy ngân là kim loại nặng hơn không khí, khi bốc hơi lên sẽ bay khoảng cách bao xa thì lắng xuống đất? (Thu)Công nghệ là yếu tố chủ đạo giúp máy lọc nước của Kangaroo cho ra nguồn nước giàu Hydrogen và khoáng chất. Biến đổi khí hậu khiến con người phải vật lộn tìm cách để giữ ấm và làm mát.

Muỗi vằn rất khó tiêu diệt bằng các biện pháp thông thường. Ảnh: Wikipedia.

Một thí nghiệm trên hai hòn đảo ở tỉnh Quảng Đông phía nam Trung Quốc gần như xóa sạch quần thể muỗi vằn, nằm trong số những loài muỗi xâm hại mạnh nhất thế giới, theo nghiên cứu công bố hôm 17/7 trên tạp chí Nature. Thí nghiệm giúp giảm 94% số lượng muỗi vằn cái, nguồn đốt và truyền bệnh chính và giảm 97% số người bị muỗi đốt.

Đây không phải lần đầu tiên các nhà nghiên cứu nỗ lực giảm số lượng muỗi trên khắp thế giới. Năm 2018, nhóm nhà khoc học từ Đại học Hoàng gia London sử dụng công cụ biến đổi gene để làm muỗi cái vô sinh trong khi muỗi đực phát triển bình thường và tiếp tục lan truyền đột biến gene.

Xi Zhiyong, giáo sư ở Đại học Michigan, một thành viên nhóm nghiên cứu, là nhà tiên phong trong lĩnh vực này. Vận hành một nhà máy muỗi ở miền nam Trung Quốc, trước đây Xi từng thử cho muỗi đực vô sinh giao phối với muỗi cái bình thường. “Chúng tôi tạo ra những con muỗi tốt để chống lại những con muỗi xấu”, Xi chia sẻ vào năm 2016.

Trong nghiên cứu mới, Xi và cộng sự tìm cách cắt giảm nhiều hơn số lượng muỗi bằng cách hạn chế khả năng sinh sản của cả muỗi đực và muỗi cái. Muỗi cái bị vô sinh khi tiếp xúc với độ phóng xạ thấp trong khi muỗi đực bị nhiễm vi khuẩn bỏng ngô, sau đó cả hai được thả ra tự nhiên ở thời kỳ đỉnh điểm trong mùa sinh sản vào năm 2016 và 2017 trên hai hòn đảo gần thành phố Quảng Châu. Kết quả thành công đến mức thí nghiệm gần như xóa sổ hoàn toàn quần thể muỗi cái ở cả hai đảo.

Peter Armbruster, nhà sinh thái học về muỗi, cho biết đây là một trong những thí nghiệm cắt giảm số lượng muỗi thành công nhất từ trước tới nay. Muỗi vằn đặc biệt khó tiêu diệt với những biện pháp kiểm soát số lượng thông thường như dùng thuốc trừ sâu và loại bỏ nước tù đọng nơi muỗi đẻ trứng. Loài muỗi này được mô tả là có tính xâm hại cao và lan rộng từ châu Á tới gần như mọi châu lục trong hơn 40 năm.

Muỗi gây ra nhiều mối đe dọa đối với sức khỏe con người. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp muỗi vào hàng những động vật gây chết người nhiều nhất thế giới do khả năng truyền bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết và sốt rét. Quảng Châu, siêu đô thị đông dân và có khí hậu nhiệt đới, có khoảng 37.350 người mắc bệnh sốt xuất huyết trong đợt bùng phát dịch năm 2014.

An Khang (Theo CNN)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO