Thăm viếng 5 ngôi đền nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Thăm viếng 5 ngôi đền nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

ĐỀN LAMA

Tọa lạc ở phía Bắc thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, Lama (Lạt Ma) là một ngôi đền của nền Phật giáo Tây Tạng đã có lịch sử tồn tại hơn 300 năm. Đây là một trong những ngôi chùa Tây Tạng lớn nhất và quan trọng ở bên ngoài lãnh thổ Tây Tạng.

Ngôi đền được xây dựng theo phong cách Hán – Tạng với quy mô bề thế và kiến trúc ấn tượng. Sắc màu chủ đạo của ngôi chùa là đỏ và vàng, với những họa tiết trang trí rất cầu kỳ. Trong đền có nhiều gian điện thờ và nhiều tượng Phật quý, trong đó có tượng Phật bằng gỗ cao tới 18m.

Về lịch sử, ban đầu đền Lama là cung Ung Hòa được xây năm 1694 để làm nơi ở của các quan trong triều nhà Thanh. Sau này công trình được chuyển thành cung của hoàng đế Ung Chính, con vua Khang Hy khi còn là hoàng tử.

Khi Ung Chính lên ngôi, để phục vụ như cầu bang giao giữa nhà Thanh và Tây Tạng, một phần cung điện được chuyển thành tu viện của Phật giáo Tây Tạng. Kể từ đó đền Lama trở thành nơi tu học của những nhà sư theo Phật giáo Tây Tạng, cũng như là nơi tiếp đón các phái đoàn đến từ Tây Tạng. Ngày nay, đền Lama là một thắng cảnh nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch khi ghé thăm Bắc Kinh.

Khi viếng thăm đền Lama thì du khách có thể đi dạo xung quanh ngắm nhìn và cảm nhận bầu không khí linh thiêng hoặc là ngồi cầu nguyện với những tu sĩ trong đền thờ để giải toả tâm trạng, thư thái đầu óc.

ĐỀN PHÁP HẢI

Đền Pháp Hải là một ngôi đền ở Bắc Kinh thu hút nhiều du khách ghé thăm bởi vì có sự kết hợp tuyệt vời giữa lịch sử và văn hoá. Được xây dựng vào năm 1439, ngôi đền vẫn bảo quản rất tốt những bức tượng Phật và nhiều hiện vật lịch sử khác.

Khi đến thăm viếng đền Pháp Hải, du khách sẽ có cơ hội nhìn thấy một số bức tranh độc đáo do nghệ nhân từng sống trong đền vẽ ra. Công trình này được chính quyền công nhận như một kho báu vô giá của quốc gia, cần phải bảo quản thật tốt.

ĐỀN THIÊN ĐƯỜNG 

Đền Thiên Đường được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1998. Đây là một công trình tôn giáo rộng lớn nằm phía Đông Nam Bắc Kinh. Đền Thiên Đường là nơi để Hoàng đế cầu nguyện cho mưa thuận gió hoà và thiên hạ thái bình. Các buổi lễ tế trời được diễn ra hàng năm ở đây. Đặc biệt, hoạt động tế trời là đặc quyền của Hoàng đế, dân chúng không ai được phép làm theo.

Đền Thiên Đường được xây dựng từ năm 1406 – 1420 dưới thời Hoàng đế Vĩnh Lạc. Ông cũng là người chịu trách nhiệm cho việc xây dựng Tử Cấm Thành hoành tráng. Sau đó thì đền được mở rộng và xây dựng thêm nhiều công trình mới xung quanh. Vào thế kỷ 18, vua Càn Long đã ra lệnh trùng tu toàn bộ đền Thiên Đường. Khi ghé thăm nơi đây, khách du lịch sẽ thấy được lối kiến trúc cổ đại ấn tượng của người Trung Quốc xưa.

Đến với đền Thiên Đường, du khách sẽ có cơ hội tham quan một số điểm nổi bật như: 

– Khu rừng cây Bách: là một khu rừng với hơn 3000 cây bách bao quanh ngôi đền. Trong đó có cây hơn 600 năm tuổi. Du khách có thể dạo quanh vườn cây hay chơi rượt đuổi với trẻ nhỏ. Khi từ rừng cây Bách đi vào, khách du lịch sẽ thấy ngôi đền chính có hình tròn – tượng trưng cho trời và được bao quanh bởi một bức tường vuông – tượng trưng cho đất. Du khách sẽ thấy lối kiến trúc này lặp đi lặp lại rất nhiều trong khu phức hợp đền Thiên Đường ở Bắc Kinh.

– Đài đá Viên Khưu: Nằm ở phía Nam của khu phức hợp, đây là nơi tế lễ vào ngày Đông chí. Các bức tường xung quang được chạm khắc hình ảnh những con rồng. Trung tâm của bệ thờ là 1 phiến đá tròn được gọi là “Trái tim của trời”. Hoàng đế sẽ đứng trên đó để cầu nguyện. Nếu du khách muốn chụp một tấm hình kỷ niệm tại bệ thờ này trong chuyến du lịch Trung Quốc thì phải xếp hàng ngay ngắn để chờ từng người bước lên.

– Hoàng Cung Vũ: là một cung điện nhỏ 1 tầng hình tròn, bên trong đặt các bài vị thần tế trời. Xung quanh Hoàng Cung Vũ có một bức tường hình tròn. Đây chính là bức tường hồi âm nổi tiếng. Du khách chỉ cần đứng một bên nói nhỏ là bên kia có thể nghe rất rõ ràng.

– Điện Kỳ Niên: là một điện lớn hình tròn có 3 tầng mái xây trên nền hình tròn ba tầng. Đây là nơi Hoàng đế đến cúng cầu mùa màng tươi tốt vào mùa hè hàng năm. Vì vậy, kiến trúc của điện Kỳ Niên cũng có liên quan đến nông nghiệp. Bốn trụ thông thiên trong điện tượng trưng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Hay 12 cột ở tầng giữa tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Bên cạnh đó, người Trung Quốc cũng đã phát huy trí tưởng tượng hết sức phong phú trong quá trình xây dựng đền Thiên Đường. Nhất là màu sắc có sự đột phá rõ nét. Thời xưa, cung điện của vua thường lợp mái màu vàng – tượng trưng cho vương quyền. Nhưng mái ngói của đền Thiên Đường lại có màu xanh lam – là màu của bầu trời – làm chủ đạo. Du khách sẽ chứng kiến được một công trình hết sức tuyệt vời của người xưa khi ghé thăm đền Thiên Đường ở Bắc Kinh trong chuyến du lịch Trung Quốc.

ĐỀN NHẬT ĐÀN

Có niên đại hơn 500 năm tuổi, đền Nhật Đàn ở Bắc Kinh là nơi mà các Hoàng đế Trung Quốc xưa kia dùng để tế lễ thần Mặt trời. Ngày nay thì nơi đây được xây dựng kết hợp thành một công viên cây xanh rất mát mẻ.

Khách du lịch có thể vừa thăm quan đền thờ vừa hít thở bầu không khí trong lành. Ở giữa trung tâm là hồ nước có mái vòm để mọi người đến ngồi nghỉ mệt, ăn bánh và uống trà.

BẠCH VÂN QUÁN

Bạch Vân Quán nằm ở phía ngoài cửa Tây Bắc Kinh là tổ đình của Toàn Chân Phái. Công trình này xây dựng vào năm 722 theo lệnh vua Đường Huyền Tông và có tên là Thiên Trường Quán. Sau này, do chiến tranh cũng như loạn lạc nên đền thờ này được trùng tu, đổi tên cũng khá nhiều lần như Thái Cực Điện, Thái Cực Cung, Trường Xuân Cung,…

Đến năm 1443, Minh Thành tổ ra sắc lệnh trùng tu rồi đổi tên thành Bạch Vân Quán và giữ nguyên cho đến ngày nay. Du khách sẽ thấy bên trong có thờ rất nhiều vị đạo sĩ khác nhau trong Đạo giáo cũng như phong cách kiến trúc đặc trưng của tôn giáo này.

Khi ghé thăm 5 ngôi đền nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh mà Viet Viet Tourism đã giới thiệu trên đây thì du khách sẽ có cơ hội biết thêm nhiều điều về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật cũng như nền tôn giáo lâu đời của người dân Trung Hoa. Nếu du khách muốn hiểu biết thêm về nhiều thú vị ở đất nước này thì hãy tham gia tour du lịch Trung Quốc cùng Viet Viet Tourism nhé! 

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/tham-vieng-5-ngoi-den-noi-tieng-nhat-o-bac-kinh-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO