Tam Giang Tịnh Lưu – nơi có phong cảnh tuyệt đẹp ở Trung Quốc

Tam Giang Tịnh Lưu – nơi có phong cảnh tuyệt đẹp ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Tam Giang Tịnh Lưu là một khu vực bảo tồn tại 3 tỉnh Vân Nam, Quý Châu và Quảng Tây. Đây là thượng nguồn của ba con sông nổi tiếng nằm trên độ cao 6.000m: Dương Tử, Cửu Long (Mê Kông) và Nộ Giang (Salween).

Khu bảo tồn Tam Giang Tịnh Lưu có tổng diện tích hơn 758.000ha, trên một vùng với bán kính rộng 180km và 310km. Khu vực này nổi tiếng có phong cảnh tuyệt đẹp và các loại địa hình đa dạng bậc nhất. Về mặt địa chất, với lịch sử 50 triệu năm kiến tạo địa chất, với đa dạng của rất nhiều loại đá khác nhau được tìm thấy, hình thành nên rất dạng địa hình khác nhau và khí hậu khác nhau trong cùng một khu vực.

Do vị trí địa lý, địa hình và địa điểm, các khu vực 3 sông chảy song song cùng nhau chứa nhiều dạng khí hậu. Động thực vật rất phong phú: hiện có 6.000 loài cây, 173 loài vật có vú, 417 loài chim, trong đó có 22 loài liệt vào sách Đỏ.

Bên cạnh đó, nơi đây còn tập trung rất nhiều ngọn núi cao, trong đó, nổi tiếng nhất là Meili, Baima, Haba quanh năm tuyết phủ. Những ngọn núi nổi tiếng bậc nhất nơi đây, có sức thu hút khách du lịch đến tham quan là: Núi tuyết Mai Lý và đỉnh Núi tuyết Ngọc Long – hay còn gọi là Nữ Thần Mặt Trăng.

Núi tuyết Mai Lý, cao 6.740 mét, là điểm hành hương của cư dân địa phương và là điểm leo núi rất hấp dẫn. Kawagebo là ngọn núi cao nhất ở Vân Nam. Ngọn núi này nằm ở huyên lỵ Đức Khâm trên biên giới với Tây Tạng, và gần biên giới với Myanma, gần quốc lộ 214, thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Địch Khánh.

Núi tuyết Ngọc Long là một khối núi gần Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc. Đỉnh cao nhất của nó được đặt tên là Phiến Tử cao 5.596 mét. Bên kia núi là vực Hổ Khiêu, rất nổi tiếng, là nơi có địa hình hiểm trở, thách thức các nhà thể thao leo núi. Toàn bộ hệ thống núi này có 12 đỉnh cao trên 5000m, quanh năm tuyết phủ. 12 ngọn núi này tọa lạc trên một khu vực rộng, lớn, nhìn giống như một con bạch tuộc bơi giữa sông Hằng nên gọi là “Ngọc Long”. Từ độ cao 1000m, bên bờ sông Kim Sa, ta có thể nhìn thấy hệ thực vật rất đa dạng của Ngọc Long, bao gồm thực vật nhiệt đới và thực vật hàn đới. Có nhiều tùng, bách, vân ma, hồng xam,… các loại cây quý như bách hợp, báo xuân, đỗ quyên. Riêng đỗ quyên có hơn 40 loại mọc khắp các đỉnh núi. Có tới hơn 200 loại thảo dược quý: hạ thảo, tuyết trà, tuyết liên, ma hoàng, bối mẫu, trọng lâu, mộc hương,… Núi tuyết Ngọc Long là bảo tàng băng tuyết vĩnh cửu, là điểm tham quan du lịch bậc nhất tỉnh Vân Nam.

Không chỉ đa dạng về tự nhiên, địa hình, cảnh quan, đa dạng sinh học, Tam Giang Tịnh Lưu còn là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số. Có tất cả 25 dân tộc sống ở Vân Nam, đó là các dân tộc Tây Tạng, Lisu, Bái, Pumi, Naxi… Mỗi dân tộc có những sắc thái văn hóa riêng, họ vẫn cùng nhau bảo lưu những giá trị truyền thống tốt đẹp, tô điểm thêm cho bức tranh toàn cảnh của Tam Giang Tịnh Lưu.

Tam Giang Tịnh Lưu đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2007. Việc chọn địa danh tam Giang Tịnh Lưu là di sản thiên nhiên thế giới đã góp phần bảo lưu rất nhiều giá trị khác nhau, đặc biệt là bản sắc dân tộc ít người.

Trong các mô tả, cụm từ hoa mỹ mà tổ chức UNESCO đã phong tặng cho Tam Giang Tịnh Lưu là: “đa dạng hầu hết các khu vực nhiệt độ trên Trái Đất” và “vượt trội các tính năng địa hình”.

Với cảnh tuyệt đẹp và các loại địa hình đa dạng bậc nhất, Tam Giang Tịnh Lưu là một địa điểm du lịch cuốn hút du khách trong và ngoài nước. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ qua địa điểm nổi tiếng này nhé!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/tam-giang-tinh-luu-noi-co-phong-canh-tuyet-dep-o-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO