Sáng kiến khiến khách Trung Quốc gom rác trên núi gửi ngân hàng

Sáng kiến khiến khách Trung Quốc gom rác trên núi gửi ngân hàng

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

‘Ngân hàng rác’ tại Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ (Trung Quốc) đặc biệt đông khách trong Tuần lễ Vàng mừng Quốc khánh. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Qian Yunxia, du khách đến từ tỉnh Cam Túc, đang xuống núi sau khi tham quan vườn quốc gia núi Helan với một túi rác trên tay. Cô đem nó tới một ngân hàng để đổi quà. “Đây là một nơi tươi đẹp, chúng ta nên giữ gìn vệ sinh chung”, Qian trả lời Xinhua ngày 8/10.

“Ngân hàng rác” tại Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ (Trung Quốc) đặc biệt đông khách trong Tuần lễ Vàng, khi du khách đổ về tham quan khu thắng cảnh núi Helan. Ngân hàng sẽ trả “lãi suất” bằng những phần thưởng như quà lưu niệm hay thậm chí chuyến du lịch miễn phí cho những du khách gom và đặt cọc rác. “Phần thưởng không phải thứ quan trọng nhất. Mục đích là để giữ cho trái đất xanh, sạch, đẹp”, Qian nhận định.

Tuy nhiên, không nhiều du khách có ý thức như vậy. Theo Bai Yuyin, nhân viên vệ sinh nhiều năm làm việc tại khu thắng cảnh, rác thải là vấn đề khiến những nhà quản lý đau đầu.

“Rác thường rải quanh núi, thật khó và nguy hiểm để thu gom hết. Một số du khách còn ném chai bia xuống thung lũng chỉ để nghe tiếng thủy tinh vỡ vụn”, Bai nói.

Trải dài khắp Ninh Hạ và Nội Mông, núi Helan tạo nên môi trường sinh thái quan trọng ở phía tây bắc Trung Quốc. Vườn quốc gia ở đây có nhiều loài động vật hoang dã. Ảnh: Alchetron.

Wang An’ping, trợ lý giám đốc vườn quốc gia, nói rằng mùi hôi thối từ rác thải trên núi sẽ hủy hoại mọi thứ và nhấn mạnh vấn đề bảo vệ môi trường là cấp thiết.

Wang tiết lộ ban quản lý cuối cùng cũng tìm ra cách hiệu quả mà ít tốn kém để khuyến khích du khách giảm lượng rác thải ra. Tháng 7, các tình nguyện viên địa phương mở ra ngân hàng rác, với  bốn thùng lớn trong bãi gửi xe. Du khách có thể mang rác họ thu được để đổi lấy hạt kỷ tử, quạt giấy và những quà lưu niệm thủ công.

Vườn quốc gia cũng chọn ngẫu nhiên một số du khách để miễn vé vào cổng ba lần trong năm, người đi cùng được giảm 50% giá vé.

Từ khi dự án ngân hàng rác được triển khai, lượng rác thải trong vườn quốc gia đã giảm mạnh. “Chúng tôi nhận khoảng 2.000 túi rác mỗi ngày trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh”, theo Xue Yan, một tình nguyện viên.

“Nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường là quá trình dài, và chúng tôi sẽ tiếp tục chạy dự án này trong tương lai”, Wang An’ping bày tỏ.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO