Những báu vật vô giá trong Tử Cấm Thành

Những báu vật vô giá trong Tử Cấm Thành

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Tử Cấm Thành (Bắc Kinh, Trung Quốc) có một bảo tàng riêng với bộ sưu tập đồ sộ. Trong đó, nhiều món đồ quý giá không được trưng bày cho công chúng.

Những báu vật vô giá trong Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành nổi tiếng thế giới không chỉ nhờ quy mô kiến trúc khổng lồ, mà còn do hơn 9.900 căn phòng với vô số hiện vật văn hóa từ đời nhà Minh và nhà Thanh. Ảnh: Travelrightway.

Bảo tàng Cung điện được thành lập năm 1925 trong Tử Cấm Thành có hơn một triệu món đồ giá trị liên quan tới các triều đại vua của Trung Quốc, trong đó có cả lễ vật từ các quốc gia lân cận và báu vật của hoàng gia. Ảnh: Travelrightway.

Cốc Vĩnh cố của Hoàng đế Càn Long: Chiếc cốc rượu bằng vàng này được Vua Càn Long yêu cầu chế tác cho sinh nhật 30 tuổi của mình (1793). Dòng chữ “Kim ân vĩnh cố” khắc trên cốc như lời chúc triều đại nhà Thanh trường tồn. Cốc cao 12,5 cm, với bán kính 8 cm và được chạm trổ tinh xảo, được gắn ngọc trai và kim cương. Ảnh: Pinterest.

Đĩa sơn mài Trương Thừa: Trương Thừa là bậc thầy điêu khắc sơn mài nổi tiếng của thời nhà Nguyên. Các tác phẩm của ông đều được xem như những báu vật. Chiếc đĩa sơn mài trong Tử Cấm thành cao 3,3 cm, rộng 19,2 cm, được khắc hình mây cả trong lẫn ngoài và sơn màu đen toàn bộ. Ảnh: Pinterest.

Ấn ngọc nhà Tống: Được làm từ cẩm thạch, chiếc ấn này là một kiệt tác được làm vào thời nhà Tống. Mặt trên của ấn được chạm khắc thành hình rồng, mây và sóng. Đến thời nhà Thanh, mặt dưới ấn được khắc một bài thơ của Hoàng đế Càn Long. Ảnh: Travelrightway.

Lư hương đồng tráng men: Chiếc lư hương này được trang trí bằng họa tiết hoa sen và có tay cầm dạng ngà voi. Mười hai bông hoa cúc được vẽ trên nền xanh và cổ lư hương. Bảo vật này có màu sắc hài hòa, một tuyệt tác của nghệ thuật pháp lam (đồ đồng tráng men). Ảnh: Christie’s.

Bức họa “Thanh minh thượng hà đồ”: Đây là một bức họa kinh điển của Trung Hoa, tác phẩm của Trương Trạch Đoan – họa sĩ nổi tiếng thời nhà Tống. Kiệt tác này dài hơn 5 m, mô tả cuộc sống của người dân bên dòng Biện Hà trong lễ tảo mộ. Tranh có 500 nhân vật với các kiểu trang phục và hoạt động khác nhau. Ảnh: Travelrightway.

Bình phục thiếp: Lá thư này được thư gia Lục Cơ đời Ngụy Tấn viết thăm hỏi một người bạn bị ốm cách đây 1.700 năm. Đây là tác phẩm thư pháp điển hình cho quá trình phát triển của lối chữ thảo. Ảnh: Travelrightway.

Đồng hồ sơn mài đen: Đây là hiện vật có giá trị nhất trong bộ sưu tập đồng hồ của bảo tàng. Bảo vật này cao 185 cm, rộng 102 cm. Các nghệ nhân thời vua Càn Long phải mất 5 năm để hoàn thành chiếc đồng hồ, chủ yếu tập trung vào chế tác bảy hệ thống động cơ chỉ giờ và đánh chuông hoàn hảo nhất. Ảnh: Travelrightway.

Bức họa chim ác là và hoa mận: Tranh lụa dệt được coi là hình thức hoàn mỹ nhất trong ngành lụa. Các sợi lụa nhuộm màu đan cài nhau tạo thành hình như ý. Với chiều dài 104 cm và chiều rộng 36 cm, bức tranh chim ác là và hoa mận được coi là điển hình của tranh lụa dệt thời Nam Tống. Ảnh: Travelrightway.

Bình gốm men đỏ: Chiếc bình này được làm theo yêu cầu của Hoàng đế Khang Hi đời nhà thanh. Báu vật được đánh giá cao nhờ tay nghề tuyệt hảo của thợ và nguyên liệu quý hiếm. Lòng bình màu trắng và vỏ ngoài có lớp men dày màu đỏ đậm. Ảnh: Travelrightway.

Bình Á Húc: Chiếc bình đồng hình lục giác này dùng để đựng rượu. Bình nặng 21,4 kg, rộng 38 cm và cao 45,5 cm. Bốn mặt đều có tay cầm được tạo hình đầu voi và trang trí bằng hình những động vật trong truyền thuyết. Thân bình có họa tiết rồng, thú vật và sấm sét. Ảnh: Travelrightway.

Theo Hoàng Linh/Zing news

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam) hoặc 1900 2045 (miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Trung Quốc giá ưu đãi tốt nhất tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

iVIVU.com September 5, 2017

Đánh giá bài viết này

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO