Nhạn Môn Quan – một kỳ quan ở Trung Quốc

Nhạn Môn Quan – một kỳ quan ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nhạn Môn Quan là minh chứng của những thăng trầm của lịch sử Trung Quốc, là chiến tích của những cuộc đánh chiếm khốc liệt biên ải của các triều đại Trung Quốc. Không chỉ là chứng kiến những cuộc chiến tranh mà là nơi cũng là nơi ghi dấu câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của chàng anh hùng Kiều Phong cũng như cái kết buồn của nàng A Tử, hay là nơi một trong tứ đại mĩ nhân – Vương Chiêu Quân gảy khúc đàn ly biệt khi phải rời xa cố hương. Và đặc biệt nơi đây cũng có rất nhiều chim nhạn bay qua – vì thế tên của cửa ải xuất phát từ vị trí địa lý đặc biệt này. Đây là địa danh lý tưởng để du khách khi muốn tìm hiểu về đất nước Trung Quốc.

Cùng Ninh Vũ Quan và Thiên Quan, Nhạn Môn Quan là một trong 3 cửa ải quan trọng để vượt qua Vạn Lý Trường Thành, đoạn đi qua địa phận tỉnh Sơn Tây. Cái tên Nhạn Môn Quan được biết đến là do nó nằm trên một thung lũng lọt thỏm giữa 2 bờ vách núi hiểm trở của ở huyện Đại cách Hân Châu tầm 20km. Nhạn Môn Quan ý chỉ những con chim nhạn mới vượt qua được nơi cửa ải hùng vĩ này.

Nhạn Môn được Hoàng đế Tần Thủy Hoàng (259-210 TCN) cho xây dựng để bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lược của các bộ lạc phía Bắc, nhưng cửa ải này chỉ chính thức được xây dựng dưới thời nhà Đường (618-907). 

Được mệnh danh là “cửa ải số 1 Trung Quốc”, Nhạn Môn Quan không những đẹp, trầm tích mà nó còn là một căn cứ quân sự quan trọng đối với Vạn Lý Trường Thành cũng như trong lịch sử của đất nước Trung Hoa.

Những vết tích lịch sử in hằn trên cổng thành, gợi nhớ du khách quay trở lại một thời loạn lạc của chiến tranh. Phía Đông có 1 cửa, phía Tây có 2 cửa tất cả đều được xây dựng bằng những khối đá khổng lồ từ Tây sang Đông dài 5km. 

Cổng Tây ở Nhạn Môn Quan có 2 cửa phụ 1 cửa chính, được xây dựng bằng những viên gạch khổng lồ, dáng vẻ hiên ngang. Ở cánh cửa cổng được khắc riêng chữ “Tian Xian – Di Li” tức là nơi có vị trí hiểm yếu, đắc địa. Ở cổng phía Đông thì có một tháp cổ, trước đây ở Nhạn Môn Quan có rất nhiều tháp cổ nhưng đa số đều bị cháy, thiêu rụi trong cuộc chiến tranh với Nhật Bản.

Tại đây còn có Miếu thờ nhà họ Dương ở cổng phía Tây, thờ Dương Nghiệp – vị quân sư khai quốc công thần thời Bắc Tống có công đánh thắng quân Liêu năm 981.

Ngoài ra, trong hệ thống tường thành của Nhạn Môn Quan còn có 2 cửa ải rất quan trọng và cũng là điểm đến của rất đông khách du lịch là Ninh Vũ Quan và Pian Tou Quan, cho đến nay cả 2 đều được bảo tồn tốt và giữ vai trò quan trọng trong hệ thống phòng thủ của Vạn Lý Trường Thành xưa kia.

Ninh Vũ Quan nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi, là cửa ngõ quan trọng trong hệ thống phòng thủ của Nhạn Môn Quan, phía Bắc của nó là Đại Đồng, phía Nam là tỉnh Thái Nguyên, phía Tây là Pian tou Quan và phía Đông là Nhạn Môn Quan. Ninh Vũ Quan được mệnh danh là Phượng Hoàng thành, do toàn bộ thành có hình dáng giống như Phượng Hoàng. Con hào ở phía Bắc được ví như đầu Phượng Hoàng, 2 cánh cổng ở phía Đông và Tây như đôi cánh còn tháp Ying Xun ở phía Nam thì như cái đuôi. Pian Tou Quan nằm sát bên sông Hoàng Hà, là con đường phía Tây trong hệ thống 3 tường thành. Vì địa hình của Pian Tou quan nhô lên về phía Tây và Đông nên nó được ví von như đầu của một người nhô ra phía trước. Nhìn từ trên cao xuống hình dạng của Pian Tou Quan, Ninh Vũ Quan và Nhạn Môn Quan như hình của ba người anh em đang nắm tay nhau. 

Ngày nay, Nhạn Môn Quan là địa điểm thu hút du khách của Trung Quốc. Nhiều người đến đây với mục đích tìm hiểu lịch sử, cũng có người đến bởi sức hút từ những câu chuyện, những giai thoại liên quan đến cửa ải này.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Nhạn Môn Quan là từ tháng 5-10, khi hè sang thu đến, sắc trời nhuộm vàng lá úa. Đứng từ trên thành nhìn xuống, phóng tầm mắt ra dãy núi phía xa, du khách dễ có cảm giác buồn man mác, như hòa lòng vào khúc nhạc ly biệt trước lúc vượt ải sang Hung Nô của nàng Vương Chiêu Quân khi xưa.

Nhạn Môn Quan luôn là một trong những điểm đến đầu tiên trong hành trình du lịch Trung Quốc để có thể thỏa ước mong lưu lại dấu chân của mình trên lối đi của kỳ quan cổ đại này. Đến thăm nơi đây, du khách như lắng nghe được tiếng vọng lịch sử về một thời vàng son của nền phong kiến Trung Hoa xưa – một giai đoạn với sức mạnh và tầm ảnh hưởng rộng lớn, thể hiện nơi công trình vĩ đại có một không hai của thế giới.

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/nhan-mon-quan-mot-ky-quan-o-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO