Ngọc trong miệng sư tử đá ở Trung Quốc bị mất tích bí ẩn

Ngọc trong miệng sư tử đá ở Trung Quốc bị mất tích bí ẩn

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Một trong hai tượng sư tử đặt tại Cung điện Mùa hè cũ, Bắc Kinh, Trung Quốc, bị mất hòn ngọc bằng đá trong miệng. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Vụ việc được du khách họ Li phát hiện khi thăm Cung điện Mùa hè cũ Nguyên Minh viên Yuanmingyuan, theo China News Agency ngày 9/8.

Là người yêu thích lịch sử văn hóa, Li tỏ ra ấn tượng với đôi sư tử đá đặt trong cung điện khi nhìn thấy lần đầu tiên vào năm ngoái. Khi đó, ông nhận định hai con sư tử đá trong tình trạng tốt. Gần đây, ông quay lại và rất thất vọng khi phát hiện một trong hai con bị mất hòn ngọc bằng đá trong miệng.

Ảnh chụp đôi sư tử đá khi còn nguyên vẹn. Ảnh: SCMP.

Sư tử đá là linh vật canh mộ trong văn hóa Trung Quốc, thường có tướng dữ dằn, mang tính đe dọa. Đôi sư tử đá trên từng bị lén bán ra nước ngoài cùng nhiều hiện vật và di tích khác vào những thập kỷ trước, sau đó được đưa trả lại cho Trung Quốc vào năm 2010.

Theo một báo cáo, các tác phẩm điêu khắc được đặt trong sân của cung điện và trưng bày cho công chúng. 

Chưa có thông tin về tiến trình điều tra nguyên nhân hòn ngọc biến mất khỏi bức tượng sư tử đá, song China News Agency trích dẫn lời một luật sư địa phương rằng bất cứ ai bị phát hiện lấy trộm di vật quốc gia có thể chịu án tù tới 10 năm.

Tháng 4/2016, hai giá nến đá cũng bị du khách lấy trộm trong lăng mộ nhà Minh tại Bắc Kinh. Hiện cảnh sát vẫn chưa tìm ra tung tích thủ phạm.

Yuanming Yuan được mệnh danh là “Đệ nhất vườn”, từng là cung điện mùa hè cho gia đình hoàng tộc Trung Quốc. Cung điện được sử dụng trong suốt 5 đời hoàng đế nhà Thanh cũng như liên tục được mở rộng thêm trong suốt hơn 150 năm.

Năm 1860, liên quân Anh – Pháp đã phá huỷ cung điện. Ước tính có khoảng 1,5 triệu di vật đã bị đưa ra nước ngoài, trưng bày tại nhiều bảo tàng ở Anh và Pháp, theo AFP.

Hiện nay, nơi đây là điểm đến hút khách tại Bắc Kinh với nhiều hồ và nhiều loại cây trồng khác nhau, cùng các kiến trúc được khôi phục như thiết kế gốc.

Giá vé: 10 nhân dân tệ (1,58 USD)/người.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO