Miao Room & Haiting – hai hang động rộng lớn nhất tại Trung Quốc

Miao Room & Haiting – hai hang động rộng lớn nhất tại Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

HANG ĐỘNG MIAO ROOM

Nằm trong khu vực đồi núi thuộc huyện Ziyun phía nam Trung Quốc, hang Miao Room có thể tích lên tới 10,87 m3. Xét về thể tích, đây là hang động lớn nhất thế giới và đứng thứ 2 về diện tích. 

Với diện tích lên tới 117.986 m2, diện tích của hang thậm chí có thể đặt vừa 4 bản sao đại kim tự tháp Giza, tương đương kích thước của 22 sân bóng đá. Chiều dài lên tới 852 m, các nhà khoa học ước tính, hang Miao Room cũng có thể chứa vừa 1 chiếc Boeing 747 bên trong.

Khi khám phá bên trong lòng hang, có thể khiến người ta cảm giác như bước vào hành trình vô định. Tất cả được bao phủ bởi nhiều cột măng đá như ngoài hành tinh. Thậm chí có những cột măng đá cao tới 45 m. Những cột măng đá được hình thành do hang động nằm dưới một vùng biển trong vòng 600.000.000 năm. Qua đó, nơi này tích tụ nhiều lớp trầm tích dày như đá vôi. Khi mùa mưa tới, một dòng suối chảy qua hẻm núi trung tâm khiến lòng hang sâu hơn. Dòng nước chảy đồng thời vận chuyển đá rơi vỡ trong hang.

Bước vào trong lòng hang, du khách sẽ chiêm ngưỡng cảnh tượng siêu thực đến kỳ ảo của một hang động trong lòng đất với những hòn đá chồng chất lên nhau.

Hang động được đặt với cái tên Miao Room là tên của dân tộc thiểu số sống trong vùng. Miao Room nằm trong hệ thống hang Gebihe bên dưới Công viên Quốc gia Ziyun Getu He Chuandong. 

Dù hang động này lần đầu được một nhóm các nhà địa chất Trung Quốc và Châu Âu xác nhận vào năm 1989, nhưng kích thước thực sự của nó chỉ mới vừa được xác định vào năm 2013. Trong tương lai, nếu muốn tiếp tục đo kích thước của hang, các nhà khoa học sẽ phải sử dụng công nghệ lập bản đồ băng laser. Họ sẽ tiếp tục nghiên cứu trong tương lai.

HANG ĐỘNG HAITING

Gần đây, một nhóm nhà khoa học Anh và Trung Quốc đã phát hiện hang động khổng lồ thuộc diện lớn nhất thế giới ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc. Hang động Haiting có sức chứa 3,53 triệu m3 và có diện tích đáy khoảng 77.600 m2, tương đương kích thước của 10 sân bóng đá.

Theo nhóm thám hiểm đến từ Hiệp hội Hang động Anh quốc và Viện Địa chất Đá vôi thuộc Học viện Khoa học Địa chất Trung Quốc, với độ cao 200 m, hang động này có thể đặt vừa một tòa nhà chọc trời cỡ nhỏ.

Nhóm trên cho biết họ tìm thấy hang động này vào tháng 10 bên dưới một hố sụt đá vôi tại huyện Phượng Sơn (Fengshan). Sau khi dùng dây thừng để xuống thám hiểm hệ sinh thái rừng chuối dưới đáy hố sụt, các nhà khoa học đã phát hiện thấy một hang động tại phía Đông Nam.

Hang Haiting có các sườn dốc đứng, khung cảnh hoang sơ và một dòng sông ngầm. Sau khi tiến hành quét 3D hang động, các chuyên gia ước tính đây có thể trở thành vào hang động lớn thứ 10 của thế giới.

Nếu du khách có hứng thú và muốn khám phá 2 hang động rộng lớn này thì hãy đặt ngay cho mình một tour Trung Quốc của Viet Viet Tourism nhé! Chúc các du khách có một hành trình khám phá thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/miao-room-haiting-hai-hang-dong-rong-lon-nhat-tai-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO