Lễ hội thịt chó ở Trung Quốc có nguy cơ bị cấm

Lễ hội thịt chó ở Trung Quốc có nguy cơ bị cấm

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Lễ hội giết thịt hàng chục nghìn con chó công khai trên phố ở Trung Quốc đang gặp phải sự phản đối gay gắt từ các nhà bảo vệ động vật trên khắp thế giới. Legend Mansion nằm ở Flamingo Đại Lải mang tới cho du khách không gian sống tiện nghi, đẳng cấp với lối kiến trúc hiện đại.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Các nhà hoạt động vì quyền động vật đang nhanh chóng tiến hành phản đối Lễ hội thịt chó Ngọc Lâm nổi tiếng ở Trung Quốc, dịp hàng nghìn con chó bị giết mổ trên đường phố để ăn thịt. Ngày 4/4 vừa qua, các nhà hoạt động trong liên minh bảo vệ chó cho biết họ sẽ tiếp tục hành động để lễ hội này bị cấm cũng như phải có quy định pháp luật về việc giết mổ chó, mèo và tiêu thụ thịt của chúng. Tổ chức Nhân đạo Quốc tế (Human Society International) sẽ cùng ít nhất 5 tổ chức khác gửi văn bản đến Bắc Kinh yêu cầu dừng lễ hội. 

Lễ hội thịt chó Ngọc Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc diễn ra vào tháng 6 hàng năm. Ảnh: shanghaiist.

Tháng 6 hàng năm, hàng nghìn người đổ về Ngọc Lâm, Quảng Tây để tham gia lễ hội tàn sát chó. Các cuộc biểu tình phản đối hoạt động gây tranh cãi này diễn ra đều đặn hàng năm như việc tổ chức lễ hội. Hoạt động này bị lên án như một hủ tục lỗi thời, tàn nhẫn, gây mất vệ sinh môi trường và vô nhân đạo. Một lần nữa, năm nay, các tổ chức bảo vệ quyền động vật cùng hợp tác để ngăn chặn sự kiện tiếp tục diễn ra.

Theo SCMP, nhà phê bình Qin Xiaona, giám đốc Hiệp hội Phúc lợi Động vật cho rằng hoạt động này thúc đẩy hành vi trộm cắp chó của kẻ xấu, cũng như gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Trước đây, các chuyên gia đã chỉ ra rằng việc lượng chó giết mổ quá lớn không được kiểm soát có thể khiến nguy cơ lây lan bệnh dịch như bệnh dại tăng nhanh.

Biểu tình phản đối ăn thịt chó ở Hàn Quốc. Ảnh: koreastripes.

Peter Li, chuyên gia Trung Quốc tại Tổ chức Nhân đạo Quốc tế cho biết việc lượng chó bị giết mổ từ hơn 10.000 con những năm 2012, 2013 xuống còn khoảng 2.000 con vào năm ngoái là nhờ hoạt động tích cực của các nhóm biểu tình hàng năm. Theo China Daily, chính quyền địa phương phải chịu áp lực từ các nhóm bảo vệ quyền động vật, đã cho đóng cửa một vài chợ và nhà giết mổ, giảm số người đến tham dự lễ hội.

Ngoài ra, sự phẫn nộ của những người yêu chó thể hiện rộng rãi trên mạng xã hội cũng có ảnh hưởng tích cực. Các nhà hàng thịt chó buộc phải tổ chức lễ hội kín đáo trong không gian riêng, hoạt động tiêu thụ chó công khai quy mô lớn giảm dần. Nhiều nhà hoạt động tham gia lễ hội để cứu những con chó tội nghiệp. Một nhóm 11 tình nguyện viên đã dùng 500.000 tệ (gần 2 tỷ đồng) để đổi mạng sống cho 1.381 con chó.

Xem thêm Lễ hội ăn thịt chó gây tranh cãi ở Trung Quốc

Như Bình

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO