Làng chim ưng ở Trung Quốc 

Làng chim ưng ở Trung Quốc 

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Chim ưng trong tự nhiên là loài vật hoang dã và tách biệt với loài người. Tuy nhiên tại làng Ying Tun, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, huấn luyện loài chim này lại là một truyền thống cổ xưa được người Mãn Châu bảo tồn. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Một dấu chấm đen xuất hiện trên nền trời xám xịt của buổi rạng đông từ một khoảng cách xa, bay xuyên suốt làn gió lạnh buốt và từ từ hiện rõ. Tiếng còi rít lên lanh lảnh, loài chim oai nghiêm bay vút lên để tìm cho mình chỗ đậu hoàn hảo trên cánh tay của Mingzhe Zhao – “ông vua chim ưng” của Ying Tun.

Tại tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc, cộng đồng thôn nhỏ Ying Tun được biết đến là “làng chim ưng”. Giống như người đàn ông 55 tuổi Mingzhe Zhao, rất nhiều ông bà tổ tiên thuộc thế hệ đi trước đã cống hiến suốt cả cuộc đời mình cho việc nuôi dưỡng và huấn luyện loài thú có lông hung tợn này.

Huấn luyện chim ưng và săn bắt vẫn là hoạt động chủ yếu của những người đàn ông địa phương. 

Cát Lâm là một trong những tỉnh tách biệt và cô lập nhất của Trung Quốc. Nằm sâu ở vùng phía đông và thuộc vùng biên giới phân cách Triều Tiên và Nga. Nơi đây là địa bàn của bộ tộc thiểu số Mãn Châu, những người đang cố gắng bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống cổ của riêng họ.

Huấn luyên chim ưng là một trong số đó, loại hình truyền thống này được xác định xuất hiện từ triều đại nhà Thanh (1644-1911), thời kì mà người Mãn Châu thống trị đất nước. Giống như săn bắt và đua ngựa, nuôi dưỡng chim ưng đã từng là hoạt động giải trí thường niên của giới hoàng tộc bởi chim ưng được xem như là biểu tượng của lòng dũng cảm và sức chinh phục của con người trước thiên nhiên.

Rình bắt chim ưng.

Ngày nay, chim ưng được huấn luyện bởi hầu hết những người đàn ông ở Ying Tun, khu vực ước tính có khoảng 3.000 hộ dân.

“Những con chim ưng được huấn luyện có thể đi săn từ 10 đến 20 con gà lôi đỏ trong một ngày, điều đó có nghĩa người dân có thể thu được đến 150 NDT ( vào khoảng 24 USD) cho mỗi lần bán ở chợ địa phương”, Jia nói. “Số tiền này được sử dụng như là nguồn thu nhập thêm của gia đình”. Tuy vậy, những người huấn luyện chim ưng không chỉ làm công việc này vì tiền mà còn vì đam mê và sự cố gắng cho việc bảo tồn văn hóa truyền thống.

Huấn luyện chim ưng săn mồi.

Những người huấn luyện chim ưng của Ying Tun – người dân địa phương gọi họ với cái tên “Yingbashi” (những bậc thầy chim ưng), luôn luôn gắn bó thân thiết với những con chim ưng của mình.

Theo CNN

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO