Khách Trung Quốc hứng chỉ trích khi bắt vịt con để chơi đùa

Khách Trung Quốc hứng chỉ trích khi bắt vịt con để chơi đùa

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Một khách du lịch bị lên án vì giết chết cặp vịt con trong khu thắng cảnh Tây Hồ, Chiết Giang. Nếu chỉ ăn một loại thịt thông thường như bò, gân hoặc nạm, khách chỉ phải trả 65.000 đồng một tô.
Món ăn nổi tiếng ở Nghệ An không phải là sự kết hợp giữa bánh canh và cháo như tên gọi. Ngoài hỗ trợ kinh phí, chính quyền Thành Đô còn miễn phí visa cho các công ty du lịch Việt Nam đến đây trải nghiệm, khai thác tour.
Nếu từng đọc “Phương Đông lướt ngoài cửa sổ”, bạn sẽ muốn một chuyến đi tha thẩn đến thành phố Á – Âu trong lòng Thổ Nhĩ Kỳ.
Cốc bia ramen thực chất không có bia mà chứa mì ramen, nước dùng từ cá ngừ bào, kèm phần bọt “bia” làm từ lòng trắng trứng và gelatin.

Đến thăm Tây Hồ ở Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) ngày 18/5, một người đàn ông bắt con vịt nhỏ và dọa một con khác.

Bất chấp tình nguyện viên ngăn cản, nam du khách này khẳng định mình chỉ đang chơi đùa với con vịt. Tới khi bị những khách xung quanh chỉ trích, người này mới thả con vịt xuống hồ.

Tình nguyện viên Da Lu, gần 60 tuổi, hàng ngày ở Tây Hồ từ 6h đến 19h để bảo vệ đàn vịt. “Vịt Uyên Ương thật đẹp, tại sao có người lại gây thương tích cho chúng?”, ông Lu cho biết không thấy hai con vịt bị khách trêu đùa xuất hiện trong vài ngày sau.

Người đàn ông thả con vịt nhỏ xuống hồ sau khi bị nhiều người can ngăn. Ảnh: Weibo.

Cheng Guolong, chuyên gia từ Hiệp hội nghiên cứu sinh thái Hàng Châu, nhận định: “Chắc chắn hai con vịt đã chết. Mọi người muốn bắt vì chúng đáng yêu, nhưng chúng còn non nên rất dễ bị thương”.

Cheng khuyến cáo du khách không cho vịt ăn, vì chúng có thể không còn sợ con người và mất đi bản năng tự nhiên. “Chúng tôi hy vọng chính quyền sẽ đặt biển cảnh báo du khách không làm hại lũ vịt. Điều này có thể hiệu quả”, Cheng nói.

Vịt Uyên Ương là loại thuộc diện được bảo vệ cấp 2 trong luật pháp Trung Quốc. Khu thắng cảnh Tây Hồ đã lập đội tình nguyện viên bảo vệ đàn vịt từ năm 2016. Trong mùa vịt sinh sản vào tháng 5 – 6 hàng năm, tình nguyện viên luôn túc trực tại đây.

Hiện có 7 đàn vịt Uyên Ương gồm 39 con tại Tây Hồ, thắng cảnh nổi tiếng trong thi ca Trung Quốc hàng nghìn năm qua. Các tình nguyện viên thậm chí còn đặt tên 7 đàn vịt theo những câu thơ ghi trên đảo Cô Sơn trong hồ.

Đây không phải là lần đầu tiên khách Trung Quốc làm hại những con chim hoang dã khi đi du lịch. Mùa đông hàng năm, những con mòng biển đầu đen di cư đến thành phố Côn Minh (Vân Nam) đều bị khách du lịch bắt để chụp ảnh. Năm 2018, một du khách Trung Quốc bị bắt gặp đang tóm cổ thiên nga để chụp ảnh tại Thụy Sĩ.

Bảo Anh (Theo Shanghaiist)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO