Khách Trung Quốc cho con tay không leo tường cổ cao 60 m

Khách Trung Quốc cho con tay không leo tường cổ cao 60 m

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Hàng chục du khách kéo nhau tới trèo bức tường đá cổ cao 60 m ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Gần đây, người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc đang xôn xao trước loạt ảnh chụp lại cảnh du khách tay không trèo lên bức tường trong thành cổ Chính Định tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Theo đó, vài người lớn leo tới độ cao 6 – 7m, nhiều du khách nhí cũng “thử sức” leo tường, SCMP đưa tin ngày 27/9.

Đa phần người dùng internet đều chỉ trích những du khách quá liều lĩnh khi không mang găng tay hay đồ bảo hộ. Ảnh: SCMP.

Một người bình luận: “Tôi không hiểu tại sao nhiều phụ huynh chỉ đứng đó, nhìn những đứa trẻ trèo lên cao. Họ không sợ chúng có thể bị ngã à?”

Một người khác khẳng định những du khách này sẽ phải khiếp sợ nếu một ai đó ngã mà chết. Đồng thời, nhiều người cũng bày tỏ lo ngại bức tường cổ sẽ bị hủy hoại.

Trả lời Beijing Youth Daily, Cục Bảo tồn Di tích huyện Chính Định xác nhận biển báo cấm trèo thành cổ Chính Định được đặt gần đó, nhưng nhiều khách tham quan vẫn phớt lờ. Họ cho biết sẽ sớm thực hiện các biện pháp bảo vệ chặt chẽ hơn. 

Lượng khách vi phạm bắt đầu tăng cao vào tháng 7, tuy nhiên, chưa có ai bị phạt. Ban quản lý cũng chưa ghi nhận trường hợp nào bị thương khi leo tường, song lực lượng an ninh luôn túc trực để chấn chỉnh những hành vi sai phạm.

Bức tường cổ trong thành Chính Định. Ảnh: SCMP.

Bức tường cổ này được dựng từ thời nhà Tấn (265 – 420). Đến thời nhà Chu (557-581), bức tường được xây lại bằng đá và nối dài thêm tới 12 km trong thời nhà Minh (1386-1664). Hiện bức tường được xem xét để thêm vào danh sách các di sản thế giới của UNESCO.

Đây không phải lần đầu du khách Trung Quốc có hành vi phá hoại các công trình, kiến trúc cổ. Trước đó, một du khách Trung Quốc làm hỏng nhũ đá hàng nghìn năm tuổi khi tham quan một hang động ở huyện Tùng Đào, Quý Châu, Trung Quốc. Cuối tháng 8, một ngôi mộ cổ 2.000 tuổi bị du khách khắc chằng chịt những dòng chữ như “ tôi yêu bạn” hay “ tôi đã ở đây”.

 
 
Khách Trung Quốc cho con tay không leo tường cổ cao 60 m

 Video: CGTN.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO