Khách Tây bất ngờ trước chợ mai mối của phụ huynh Trung Quốc

Khách Tây bất ngờ trước chợ mai mối của phụ huynh Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Trong chuyến đi Côn Minh, Pamela cảm thấy may mắn khi người phương Tây không có truyền thống mai mối như những người bản địa. Thừa Thiên – HuếRừng ngập mặn Rú Chá chuyển sắc vàng đặc trưng khi thu sang, thu hút khách tham quan và nhiếp ảnh gia tới chiêm ngưỡng.Trung QuốcKailash cách thủ phủ Lhasa của Tây Tạng khoảng 1.000 km về hướng tây, nổi tiếng là ngọn núi linh thiêng theo Phật giáo.
Ngoài Gành Đá Đĩa, những dòng dung nham núi lửa từ hàng triệu năm trước còn tạo nên nhiều cảnh đẹp ở Phú Yên, trong đó có Bãi Xép.
Bãi biển hoang sơ, những xác tàu đắm hay dòng sông ngầm dài 8 km khiến Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới năm 2020.

Pamela, cây bút của Savoir Faire Abroad, hoàn toàn bất ngờ khi biết về khu chợ mai mối hôn nhân tại Côn Minh.

“Ở đây, phụ huynh của những thanh niên ngoài 20 chưa lập gia đình thường đến công viên Thúy Hồ để quảng cáo về tình trạng hôn nhân, tính cách và những phẩm chất quan trọng của con cái mình”, một cô gái bản địa tiết lộ. Họ sẽ chia sẻ ảnh, đăng biển và tra cứu những bảng thống kê.

Pamela thấy “chân tay ngứa ngáy” sau khi nghe những lời kể tưởng như khó tin đối với một người phương Tây. Cô cùng anh bạn Joel quyết định đến thẳng công viên.

Cả hai gần như bỏ cuộc vì đi rất lâu nhưng chưa tìm ra khu chợ mai mối, tuy nhiên một khung cảnh phía bờ hồ đối diện níu chân họ: từng đám người già đi quanh những tập giấy treo khắp các thân cây.

Chợ mai mối ở Côn Minh. Ảnh: Kunming.

Khi tới gần, niềm phấn khích ngập tràn trong Pamela khi thấy những bậc phụ huynh đi lại với ảnh con cái trên tay, một số khác chăm chú ghi chép. Cô biết rằng những gì cô nghe được không chỉ là lời đồn.

Những tập giấy ghi thông tin của những thanh niên độc thân treo kín trên dây căng giữa các thân cây, Pamela và Joel vừa hân hoan vừa bối rối khi nhìn vào những dòng chữ và số bằng tiếng Trung. Họ nhanh chóng nhận ra trên đó ghi những hạng mục như tên, giới tính, tuổi tác, chiều cao và có thể là thu nhập, tuy nhiên số điện thoại lại bị che một phần.

Tại mỗi khu, một cặp vợ chồng già ngồi bàn gỗ và rao bán các bản danh sách. Pamela đứng từ xa quan sát, cô có thể tưởng tượng ra cảnh những bà mẹ sẽ nói gì với con khi về nhà: “Con yêu, mẹ vừa đến công viên hôm nay và tìm thấy vài chàng trai độc thân, có thể con thích. Số điện thoại trong bảng này, con nên gọi cho họ đi”.

Các bậc phụ huynh còn treo hàng loạt biển tự chế trên hàng rào thép gai ven đường. Khung cảnh này khiến Pamela kinh ngạc hơn cả, cô cảm giác như người ta đang treo biển rao bán đồ đạc cũ trước sân nhà.

Những mảnh giấy được phụ huynh treo trên hàng rào. Ảnh: Pamela Mac.

Nữ phượt thủ cho rằng cô sẽ hoảng loạn nếu thấy cha mẹ đi lại trong công viên, quảng cáo về cô con gái chưa chồng. Dù chuyện thấy tên mình trong danh sách có đáng sợ đến thế nào, Pamela vẫn thích thú ngắm nhìn những gì người bản địa có thể làm cho con cái.

Đối với Pamela, Trung Quốc là một vùng đất khác biệt với phương Tây. Cô yêu những truyền thống kỳ lạ và sự ngẫu nhiên của đất nước này, tuy nhiên cũng cảm thấy may mắn khi quê nhà không có truyền thống nào tương tự.

“Nếu đến Côn Minh, bạn nên dành một tiếng tại công viên Thúy Hồ vào ngày thứ 7 để xem những bậc phụ huynh làm việc. Không có gì thú vị như việc hòa mình vào đám đông người cao tuổi trong hành trình tìm kiếm dâu rể tương lai. Họ nhiệt thành giơ cao những tấm ảnh, ghi chép, mua danh bạ và tích cực kết nối với những thông gia tương lai. Đó là một khía cạnh của việc hẹn hò mà bạn không bao giờ thấy được trên bất cứ cộng đồng hay ứng dụng mai mối nào”, Pamela chia sẻ.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO