Khách Mỹ thất vọng khi đến cầu kính cao nhất thế giới ở Trung Quốc

Khách Mỹ thất vọng khi đến cầu kính cao nhất thế giới ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Quá đông người, phải chờ đợi lâu và mặt kính bị xước là những điều khiến Harrison Jacobs không hài lòng với cây cầu ở Trương Gia Giới.

Harrison Jacobs là phóng viên của Business Insider hiện sống và làm việc tại Mỹ. Trong một dịp tham quan cây cầu kính dài và cao nhất thế giới ở rừng quốc gia Trương Gia Giới (Hồ Nam, Trung Quốc), anh cho rằng đây là “một sự lãng phí thời gian lớn”.

Trong ảnh là lối vào cây cầu có chiều dài 430 m và cao 300 m, nằm cách thị trấn Vũ Lăng Nguyên khoảng 45 phút đi xe bus. Harrison chia sẻ: “Sau khi xem video về những du khách sợ hãi bò trên cây cầu kính bắc qua một hẻm núi xanh tươi, tôi quyết định phải ghé thăm. Cũng giống như nhiều du khách khác, tôi bị hấp dẫn bởi những hình ảnh trên Internet về một tuyệt tác kiến trúc của Trung Quốc”.

Đầu tiên, khách du lịch phải đi qua các lớp an ninh với máy X-quang, máy dò kim loại. Những vật dụng như balo, máy ảnh không được mang lên cầu mà phải gửi lại. Tuy nhiên, khách không thể dùng tiền mặt để thuê các tủ đồ mà phải thanh toán bằng WeChat và AliPay, hai ứng dụng phổ biến ở Trung Quốc. Cuối cùng, Harrison phải đưa tiền cho một nhân viên và nhờ thanh toán bằng tài khoản của người này.

“Nếu nhân viên ấy biến mất, tôi sẽ không có cách nào chứng minh chiếc máy ảnh 1.500 USD trong ngăn tủ là của tôi. Cô ấy bảo tôi về trước 18h, khi hết ca làm”.

Giá vé vào cầu kính là 138 NDT (khoảng 480.000 đồng). Đến 16h30 Harrison mới được lên cầu, và anh phải chờ 3,5 tiếng kể từ lúc vào cửa. Du khách có ý định tham quan cầu kính cần chuẩn bị tinh thần với việc ngồi đợi hàng giờ đến lúc mở cửa tham quan.

Dòng người xếp hàng tiến dần đến cửa soát vé. Khách tham quan chủ yếu là các đoàn vài chục người.

Trước khi lên cầu, khách tham quan được phát túi bọc giày có độ bám và không làm trầy xước kính. Harrison cho rằng cây cầu hiện lên khá ngoạn mục với sàn làm từ 99 tấm kính chịu lực dày hơn 5 cm. “Với 74,6 triệu USD tiền xây dựng, cây cầu được thiết kế đẹp mắt. Những đường cong kết hợp cùng việc bố trí dây cáp chính, cáp phụ, tất cả đều rất tuyệt”, Harrison nói.

Tuy nhiên, anh dần nhận ra mọi thứ không như mình kỳ vọng. Ngay cả khi giới hạn chỉ cho phép 800 người trên cầu cùng lúc, Harrison cảm thấy mọi chỗ đều chật cứng. Rất ít người đến đi bộ hay ngắm cảnh, đa phần đều chụp ảnh selfie trên sàn kính ở mọi vị trí trên cầu, khiến anh không nhìn được khung cảnh bên dưới.

“Các tấm kính bị trầy xước đến mức bạn khó có thể nhìn thấy cảnh vật bên dưới”, anh nói.

Những ngọn núi đá vôi của rừng quốc gia Trương Gia Giới nhìn từ cây cầu.

Ở đoạn cuối cầu, những tấm kính có chất lượng và trong hơn. Lúc này Harrison cảm thấy đổ mồ hôi và có một chút chóng mặt: “Tôi nghĩ cảm giác đó là trải nghiệm thú vị nhất của mình ở đây”.

Theo Business Insider

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO