Du lịch Trung Quốc, ghé thăm 7 nhà thờ Hồi giáo

Du lịch Trung Quốc, ghé thăm 7 nhà thờ Hồi giáo

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

1. Nhà thờ Hồi giáo Niujie, Bắc Kinh

Đây là nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất và lớn nhất ở Bắc Kinh. Nó được xây dựng vào thời nhà Liêu năm 996 và phải xây dựng lại hàng thế kỷ sau khi bị quân đội của Thành Cát Tư Hãn phá hủy.

Nhà thờ có 42 phòng khác nhau, trong đó có một phòng cầu nguyện lớn có thể chứa tới 1.000 tín đồ. Địa điểm tôn giáo và lịch sử này cũng là nơi lưu giữ các hiện vật liên quan đến truyền thống của người Hồi giáo ở Trung Quốc. Trong số đó phải kể đến những phiến đá được khắc bởi Hoàng đế Khang Hy (1654-1722) – người đã giải phóng người Hui khỏi những lời buộc tội âm mưu lật đổ triều đại nhà Thanh.

2. Nhà thờ Hồi giáo Dongsi, Bắc Kinh

Với một phòng cầu nguyện được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, Dongsi là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ hai ở Bắc Kinh. Nhà thờ Hồi giáo này có sự pha trộn giữa kiến trúc Trung Quốc và nghệ thuật Hồi giáo. Nguồn gốc của Nhà thờ Hồi giáo Dongsi vẫn còn được tranh luận tới ngày nay, một số người cho rằng nó đã được dựng lên vào năm 1356 dưới triều đại nhà Nguyên và những người khác lại cho rằng nhà thờ có niên đại từ năm 1447 khi tướng Chen You cho phép xây dựng dưới thời nhà Minh. Sảnh cầu nguyện có sức chứa khoảng 500 tín đồ, và thư viện chứa những bản thảo Hồi giáo rất có giá trị, bao gồm một bản sao viết tay của Kinh Coran có từ thời nhà Nguyên (1279 – 1368). 

3. Nhà thờ Hồi giáo Weizhou, Ninh Hạ

Nhà thờ Hồi giáo Weizhou nằm ở tỉnh Ninh Hạ, là nơi có một số lượng lớn người Hồi giáo sinh sống. Tòa nhà có màu trắng đồ sộ với lối kiến trúc mái vòm truyền thống, trên đỉnh là hình mặt trăng lưỡi liềm. Nơi đây từng nằm trong kế hoạch phá hủy của Chính phủ Trung Quốc vì họ cho rằng tòa tháp được dựng lên mà không có giấy phép. Tuy nhiên, tòa nhà vẫn tồn tại do hàng ngàn người biểu tình yêu cầu giữ lại.

4. Nhà thờ Hồi giáo Đông Quan, Tây Ninh

Nhà thờ Hồi giáo Đông Quan ở Tây Ninh ban đầu được xây dựng trong giai đoạn đầu của nhà Minh (1368-1644) nhưng đã được cải tạo nhiều lần trong nhiều thế kỷ, với lần trùng tu cuối cùng được thực hiện vào năm 1998.

 

Khu phức hợp được bao quanh bởi một sân rộng rãi và nhiều ngọn tháp cao vời vợi có lối kiến trúc mang phong cách Hồi giáo điển hình với màu xanh ngọc lam và những mái vòm đặc trưng của Hồi giáo. 

5. Nhà thờ Hồi giáo Lớn Tây An

Nhà thờ Hồi giáo Lớn Tây An được cho là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất và lâu đời nhất ở Trung Quốc. Được thành lập vào năm 742 sau Công nguyên tại thủ đô cũ nằm ở phía Đông của Con đường Tơ lụa.

Quần thể tôn giáo này được chia thành 4 khu và được bao quanh bởi những khu vườn được chăm sóc cẩn thận. Nhà thờ Hồi giáo thu hút sự chú ý nhờ sự kết hợp giữa kiến trúc Hồi giáo và kiến trúc Trung Hoa trong thiết kế. Đó là kiến trúc vòm gỗ trên đỉnh mái ngói trúc truyền thống của Trung Quốc và nghệ thuật kiến trúc Hồi giáo thể hiện qua tấm bia khắc chữ Ả Rập, Trung Quốc và Ba Tư.

6. Nhà thờ Hồi giáo Id Kah, Kashgar

Nhà thờ Hồi giáo Id Kah nằm trên quảng trường trung tâm ở thành phố Kashgar – một thành phố ở góc cực tây của Tân Cương có tầm quan trọng trên Con đường tơ lụa cổ đại, là ngã tư giữa Trung Quốc, Kyrgyzstan, Tajikistan và Pakistan. Id Kah là thánh đường lớn nhất ở Tân Cương, “Id Kah” có nghĩa là “nơi cầu nguyện và hành lễ”. Toàn bộ kiến trúc thánh đường mang phong cách Trung Á, cổng chính được ốp gạch màu vàng, hai bên có 2 tháp minaret. Bên trong là sảnh cầu nguyện được nâng đỡ bởi hơn 100 cột trụ.

Nhà thờ Hồi giáo này có từ năm 1442 và là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Tân Cương, là nơi cầu nguyện và hành lễ của người Hồi giáo Uyghur địa phương. Với diện tích 16,800 m2, bên trong là các phòng cầu nguyện có thể chứa tới gần 20.000 tín đồ đến cầu nguyện trong các lễ hội lớn của người Hồi giáo nơi đây.

7. Tháp Emin và Nhà thờ Hồi giáo Su Gong Ta, Turpan

Nhà thờ Hồi giáo Su Gong Ta và Tháp Emin nằm ở thành phố Turpan, trong một thung lũng nóng như thiêu đốt cách 120 dặm từ Urumqi, Tân Cương. Tháp Emin là một tòa tháp cao khoảng 44 m, được xây dựng để vinh danh tướng Emin Khoja, người đã chiến đấu dành lại sự thống nhất của Trung Quốc, và cũng là tòa tháp cao nhất nước này. Được xây dựng vào năm 1777 – 1778, Tháp Emin được thiết kế theo hình nón đặc trưng và được xây dựng bằng gạch nung. Bên cạnh tháp là Nhà thờ Hồi giáo Su Gong Ta màu cát, một trong những khu vực lớn nhất của Khu tự trị Tân Cương. Theo Reuters, Turpan là nơi giam giữ một trại giam Hồi giáo lớn. 

Ghé thăm 7 Nhà thờ Hồi giáo cũng như những ngôi đền chùa nổi tiếng khác cũng là điều rất thú vị của mỗi du khách khi có dịp đến với Trung Quốc. Tham gia tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism, du khách sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời đến khó lòng quên được khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. 

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/du-lich-trung-quoc-ghe-tham-7-nha-tho-hoi-giao.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO