Đầu bếp Đài Loan mang ‘quốc hồn quốc tuý’ đến Hà Nội

Đầu bếp Đài Loan mang ‘quốc hồn quốc tuý’ đến Hà Nội

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Trứng đúc hàu, mì, xôi cua là những món được đầu bếp Đài Loan với 16 năm kinh nghiệm giới thiệu đến thực khách Hà Nội.

Tham gia Tuần lễ Ẩm thực Đài Loan tại Hà Nội từ ngày 16 đến 23/3 có đầu bếp Chung Hsin Lai với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực cùng đầu bếp trẻ Yang Peng, đến từ xứ Đài. Không có những món ăn đường phố quen thuộc với du khách Việt như đậu phụ thối, trà sữa trân châu, Chung Hsin Lai cho biết đặc sản được giới thiệu lần này cũng là những món thuộc hàng “quốc hồn quốc tuý” của ẩm thực Đài Loan, được nhiều người yêu thích.

Món đầu tiên được Chung Hsin Lai giới thiệu là trứng đúc hàu, được làm từ những nguyên liệu cơ bản như tên gọi. Bí quyết của món ăn nằm ở thứ bột (như bột để làm trân châu) pha loãng giúp trứng dai hơn, rau xanh chế biến kèm và nước sốt phủ lên sau khi rán xong.

Mì bò kiểu Đài Loan thoạt nhìn không có gì khác biệt, bởi làm từ mì trứng, tôm, thịt, trứng kho… Tuy nhiên, theo đầu bếp Đài Loan, món ăn này còn phải rưới nước sốt thịt băm tạo vị đậm đà và màu nâu cho bát nước dùng.

Xôi cua Đài Loan dẻo, có vị ngọt bùi. Cua được chọn là loại có trứng. Chung Hsin Lai nói rằng những phụ nữ có gia đình không nên bỏ qua món ăn này vì rất tốt cho sức khoẻ.

Cơm thịt kho tàu là món ăn truyền thống của người dân Đài Loan. Món này thường ăn kèm với trứng kho, rau xanh, cải muối chua. Có nhiều người nhầm lẫn với thịt kho Đông Pha Trung Quốc nhưng đầu bếp Chung Hsin Lai cho biết ẩm thực Đài Loan và Trung Quốc có nhiều nét khác biệt. “Đồ ăn Trung Quốc chủ yếu là cay nóng, dầu mỡ, nhưng đồ ăn Đài Loan thì không hẳn như vậy”, đầu bếp nói.

Rau muối kiểu Đài Loan (ảnh) thường ăn kèm với cơm thịt kho tàu. Ngoài ra món giải ngấy cũng được nhiều người yêu thích là đu đủ sốt chanh leo.

Với nguồn nguyên liệu phong phú từ đại dương, người dân Đài Loan cũng thường chọn hải sản để chế biến. Trên hình là món thịt hầm rau và sứa.

Gà hấp sốt chanh, giúp miếng thịt mềm, đậm vị mà không cần thêm nước chấm.

Hiện Tuần lễ Ẩm thực Đài Loan được tổ chức tại khách sạn Sheraton, đường Xuân Diệu. Thực khách có thể tham gia, thưởng thức với giá từ 620.000 đồng/người.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO