Cuộc đua kì thú: Bất đồng xen lẫn nỗ lực tại ‘chảo lửa’ Điện Biên

Cuộc đua kì thú: Bất đồng xen lẫn nỗ lực tại ‘chảo lửa’ Điện Biên

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Gay cấn càng tăng cao khi Trang Khàn vì bất đồng với đồng đội mà suýt tuyên bố dừng cuộc chơi.


Bước qua hai chặng đua đầu tiên nhiều kịch tính và bất ngờ, hai chàng trai Đội Xám là Sơn Việt – Minh Long đã phải nói lời chia tay cuộc đua trong tiếc nuối. Trong khi đó 8 đội còn lại, tiếp tục bước vào những thử thách mới tại vùng đất hào hùng Điện Biên Phủ.

Xem thêm Khách sạn tại Điện Biên giá ưu đãi chí có tại iVIVU.com

Điện Biên là vùng đất biên giới với bề dày lịch sử, là điểm trấn thủ biên giới phía Bắc với Trung Quốc, phía Tây giáp Lào. Nơi đây còn có rất nhiều dân tộc anh em sinh sống như: Thái, H’Mông,… Đặc biệt, thiên nhiên đã phú cho vùng đất này nét đẹp kì vĩ và sự đặc sắc trong đời sống văn hóa.

Nhiệm vụ đầu tiên tại đây là mỗi thành viên phải ngậm chiếc thìa giữ một quả trứng và đi lên những bậc thang dẫn tới tượng đài Kéo Pháo. Họ phải vừa tập trung giữ trứng không rơi, vừa quan sát bức tượng những người lính đang kéo pháo để trả lời hai câu hỏi của người giữ mật thư.

Trong cái nắng nóng 40 độ C, các thí sinh cố gắng thể hiện lòng kiên nhẫn và sự khéo léo để về đích thành công. Dù có đội phải làm đi làm lại tới 5, 6 lần vì tốn thời gian suy nghĩ cũng như thực hiện nhiệm vụ.

Ở thử thách tiếp theo, các tay đua sẽ phải xắn tay áo làm một hệ thống dẫn nước vốn được xem là biểu tượng vùng cao đặc biệt là Tây Bắc (còn được gọi là Cọn Nước). Đây là một thử thách khó khăn, nó đòi hỏi cả thể lực lẫn sự khéo léo, kết hợp ăn ý và sự kiên nhẫn cao độ của mỗi cá nhân.

Xem thêm Khách sạn Fansipan View Sapa giá chỉ từ 472.000 VND

Những đòi hỏi không đơn giản khiến cho các thành viên trong mỗi đội không tìm được tiếng nói chung. Bên cạnh đó, tính cạnh tranh giữa các đội cũng lộ rõ trong thử thách này. Thành viên Huê Mint của đội Xanh Ngọc phát biểu:“Đây là một cuộc đua giữa các tay đua chứ không phải một cuộc dạo chơi, du lịch của những người nổi tiếng”.

Trong khi đó đội Trang Trần – Hiếu Nguyễn, xảy ra tranh cãi nảy lửa khi Trang Trần cho rằng bạn đồng hàh đã không thông cảm và hiểu cho mình. Vì trong quá trình vận chuyển những thanh tre lớn, cô đã bị thương ở vai. Thay vì động viên đồng đội, Hiếu Nguyễn lại “nặng lời” với bạn đồng hành.

Điều này, khiến Trang Trần đã rất bức xúc và cho rằng cô cần một lời xin lỗi từ Hiếu Nguyễn, nếu không sẵn sàng từ bỏ cuộc đua. Sau khi xóa bỏ được hiểu nhầm và nhận lời xin lỗi “chân thành” từ Hiếu Nguyễn, đội Cam đã hoàn thành được thử thách này.

Điều đặc biệt là thái độ và lời nói của Trang Trần cũng nhận được nhiều ý kiến. Một bên tỏ ra cảm thông với sự cố gắng, vất vả mà cô phải chịu đựng. Dù vậy, cũng có không ít ý kiến cho rằng lời lẽ của Trang Trần dùng với bạn đồng hành là chưa lịch sự, hợp lý.

Một trong những đội nữa cũng xảy ra mẫu thuẫn là đội Đội Hồng của Hương Giang – Criss. Thay vì tin tưởng vào bạn đồng hành, Criss lại liên tục làm theo ý mình và không hề quan tâm đến những gì Hương Giang nói. Chính vì vậy, Hương Giang cho rằng khó có thể đi tiếp cuộc đua khi cô và bạn đồng hành không thể tìm được tiếng nói chung.

Thử thách khó khăn, gian khổ khiến các đội hoàn thành khi trời đã tối mịt và sức lực đã cạn kiệt. Rời khỏi điểm làm máng nước, các đội đến với thử thách cuối cùng của ngày đua đầu tiên là trò “đeo chì, nhảy sạp”.


Nhảy sạp là một trò chơi dân gian nổi tiếng trong các dịp lễ hội của vùng cao Tây Bắc. Tuy nhiên, đối với các tay đua, khó khăn của họ là phải đeo thêm 10 cân chì ở hai chân để thực hiện thử thách này.


Thử thách thú vị này được các tay đua thực hiện trong tiếng reo hò, cổ vũ nồng nhiệt của bà con dân tộc Thái đen sinh sống tại Bản Bó thuộc huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Đội tím của Kim Thanh và Khải Anh lần đầu nhảy sạp nên rất lúng túng. Kim Thanh nhảy trật nhịp nên bị những thanh tre đập vào chân khá đau.

Ngay sau khi thực hiện thử thách này, các đội tiếp tục phải xin ngủ lại một nhà dân để tiếp tục chờ đến ngày đua thứ hai của chặng đua Điện Biên. “Xin ngủ lại nhà dân” là thử thách quen thuộc và rất thú vị của Cuộc Đua Kỳ Thú. Còn nhớ tại Cuộc Đua Kỳ Thú 2013, thử thách này đã mang lại không ít kịch tính khi đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Linh Chi, đã gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí, phải xin phép công an phường để được ngủ lại đêm ở nhà của trưởng thôn.

“Xin ngủ lại nhà dân” là thử thách quen thuộc và rất thú vị của Cuộc Đua Kỳ Thú 2013.

Câu chuyện này ghi lại sâu đậm trong trí nhớ đội chơi này, đến nỗi đã được họ này dựng lại trong hoạt cảnh múa rối của chặng chung kết năm ngoái. Chính vì thế, năm nay các đội đua ngoài việc được trải nghiệm sâu sắc cuộc sống của những gia đình người Thái Điện Biên, liệu sẽ gặp khó khăn gì với việc xin ngủ nhờ?

Theo Huy Bân

 

 Xem thêm bài viết:

15 cảnh quan đẹp nhất hành tinh

Hồ Ba Bể vào danh sách 16 hồ đẹp nhất thế giới

Những nơi “lý tưởng” để ngắm hoàng hôn trên thế giới

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO