Công viên có đủ trò làm khách ‘dựng tóc gáy’ ở Trung Quốc

Công viên có đủ trò làm khách ‘dựng tóc gáy’ ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Đi bộ trên hành lang đáy kính, ngồi xích đu ra không trung là những trò giải trí không dành cho người yếu tim ở một công viên ở tây nam Trung Quốc. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang nghệ thuật khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Công viên chủ đề Wansheng Ordovician là nơi được đánh giá cao với người ưa mạo hiểm vì có nhiều trải nghiệm “rợn tóc gáy”. Nằm cách trung tâm thành phố Trùng Khánh khoảng 100 km, công viên này tập trung nhiều trò chơi thú vị nhất thế giới mà chủ yếu được tổ chức trên độ cao “chóng mặt”. 

Đường đi bộ hình chữ A ở công viên chủ đề độ cao Wansheng Ordovician. Ảnh: WOTP.

Du khách đến công viên này được trải nghiệm “hành lang trên không” – đường đi bộ đáy kính hình chữ A khổng lồ đua ra từ vách núi tới 80 m ở độ cao hơn 120 m. Công trình tốn đến 40 triệu tệ (6,5 triệu USD) để hoàn thành trong một năm. Và nó đã đạt danh hiệu đường đi bộ đáy kính dài nhất thế giới bởi Kỷ lục Guiness thế giới vào năm  tháng 5/2017. Tuy dài vậy, số lượng du khách tối đa được lên đây tham quan, ngắm cảnh cùng một lúc chỉ giới hạn ở 30 người. 

 
 
Công viên giải trí đầy trò nguy hiểm ở Trung Quốc

Video: Agelyn Tan.

Công viên Wansheng Ordovician còn có xích đu cũng ở rìa núi cao 300 m. Du khách được đeo dây bảo hộ rồi ngồi lên xích đu bay ra ngoài không trung. Các nhân viên của công viên sẽ đứng sau nắm dây để kéo đưa xích đu ra ngoài rất xa. Đây có thể gọi là thiên đường cho người tìm kiếm cảm giác mạnh, hoặc là chốn địa ngục của người sợ độ cao. 

Du khách ưa mạo hiểm sẽ còn bị thu hút bởi một cây cầu khác ở công viên chủ đề này là cây cầu ghép từ những bậc thưa cách nhau một bước chân nhưng ở độ cao 152 m giữa không trung. Cầu giống như một chiếc thang đặt nằm ngang với những khoảng trống làm tăng độ nguy hiểm. Du khách thử trải nghiệm cũng được đeo dây bảo hộ phòng khi bước hụt. 

 
 
Công viên chủ đề nguy hiểm ở Trung Quốc

Video: Willy Koh.

Ở công viên Wansheng Ordovician còn thử lòng du khách ở những trò mạo hiểm khác chính là những cây cầu độc đáo. Công viên có từ cầu kính hình chữ U tới cầu đáy kính có lan can lưới thưa, cầu đáy “đục lỗ”… Điểm chung của các cây cầu này đều là nằm ở độ cao hàng trăm mét và xây từ giữa vách núi cao đua ra. 

Hương Chi (theo Culturetrip)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO