Chiêm ngưỡng Paris thu nhỏ trong lòng Trung Quốc

Chiêm ngưỡng Paris thu nhỏ trong lòng Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Tọa lạc giữa Trung Quốc, khu đô thị Thiên Đô Thành thuộc tỉnh Chiết Giang được lấp đầy các công trình kiến trúc mô phỏng thành phố Paris, từ tháp Eiffel đến lâu đài Versailles.

Chiêm ngưỡng Paris thu nhỏ trong lòng Trung Quốc

“Little Paris” của Trung Quốc trở thành tâm điểm chú ý sau khi một loạt ảnh so sánh của nơi này với thủ đô Paris của Pháp xuất hiện trên mạng xã hội. Francois Prost, nhiếp ảnh gia kiêm nhà thiết kế đồ họa người Pháp, cho biết khu vực ở Trung Quốc anh chụp ảnh là Thiên Đô Thành, tọa lạc tại ngoại ô thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

Các kiến trúc tại khu dân cư này giống bản gốc đến 90%, từ tháp Eiffel đến cung điện Versailles. Điều này khiến Prost rất bất ngờ. Do đó, anh đã làm bộ ảnh so sánh sự giống nhau của Thiên Đô Thành (các hình bên trái) và Paris (các hình bên phải) rồi đặt tên là “Paris Syndrome” (tạm dịch: Hội chứng Paris).

Theo Reuters, Thiên Đô Thành được xây dựng từ năm 2007 với mục đích giúp tầng lớp trung lưu Trung Quốc có thể trải nghiệm cuộc sống châu Âu mà không cần đi xa. Do đó, các tòa nhà trong khu vực này xây theo kiến trúc đặc trưng của Pháp, từ màu sắc đến kiểu dáng.

Rộng 31 km2, khu vực này sở hữu một loạt kiến trúc cao cấp. Khu nghỉ dưỡng mang tên “Paris của phương Đông” tại Thiên Đô Thành có mức giá lên đến 82 USD/đêm.

Tháp Eiffel ở đây chỉ cao 108 m, bằng 1/3 tháp Eiffel thật ở Paris.

Công ty Quảng Hạ Chiết Giang, chủ đầu tư của dự án, còn thiết kế khu nhà cao cấp đáp ứng đủ cho 10.000 người sinh sống.

Tuy nhiên, sau nhiều năm xây dựng, Thiên Đô Thành gần như vẫn “vườn không nhà trống”. Lượng người đến đây sinh sống không nhiều. Thậm chí, nhiều căn nhà hiện đại được rao bán mãi nhưng không có người mua.

Song, đó là câu chuyện của 4 năm về trước. Từ “thị trấn ma”, hiện tại, Thiên Đô Thành sở hữu hơn 30.000 cư dân. Con số có xu hướng tiếp tục tăng.

Vì những công trình mang hơi hướm nước Pháp, khu vực này cũng trở thành nơi lý tưởng cho các cặp đôi chụp ảnh cưới.

Chia sẻ về bộ ảnh của mình, Prost cho biết anh đã dành một tuần để chụp và tải những tấm ảnh. “Mọi thứ trong Thiên Đô Thành dường như đều quen thuộc với tôi. Sau khi trở về Paris, tôi đã tạo ra các danh mục, phân loại, sắp xếp theo các biểu tượng như tháp Eiffel, đèn đường, tượng, chi tiết và các đồ trang trí.

Thực tế, các tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Pháp tập trung vào 3 yếu tố chính: Tháp Eiffel, những tòa nhà của người Hungary và các công viên lớn, sự pha trộn của cảm hứng giữa vườn Tuileries với cung điện Versailles.

Điều khiến Prost mê mẩn nhất là sự tương phản giữa phương Đông và phương Tây thể hiện qua lối sống của người Trung Quốc trong những tòa nhà kiểu Paris điển hình, ví dụ như các cửa hàng và nhà hàng Trung Quốc tại mặt tiền trông rất Pháp.

“Hầu hết cư dân ở đó thuộc tầng lớp trung lưu. Họ sống trong phong cách Trung Quốc, không phải phong cách Pháp và tôi không nghĩ họ quan tâm đến mâu thuẫn đó”, anh nói.

Prost nói thêm: “Thực trạng này khiến tôi hiểu rằng đặc trưng của một nơi thuộc về những người sống trên mảnh đất đó. Kiến trúc chỉ là cái vỏ bên ngoài”.

Nhiếp ảnh gia tiết lộ khi những tấm hình đặt cạnh nhau, chúng mang đến trải nghiệm kỳ lạ cho người xem. Nhiều người không thể phân biệt nổi đâu là Paris, đâu là Thiên Đô Thành.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH TRUNG QUỐC GIÁ TỐT

1. Tour Trương Gia Giới 5N4D: Thành Cổ Phượng Hoàng

2. Tour Trung Quốc 5N4D: Bắc Kinh – Vạn Lý Trường Thành

3. Tour Hong Kong 5N4D: HongKong – Thẩm Quyến – Quảng Châu

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO