Bất chấp căng thẳng chính trị, khách Trung Quốc đổ xô đến Triều Tiên

Bất chấp căng thẳng chính trị, khách Trung Quốc đổ xô đến Triều Tiên

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Giữa những căng thẳng Mỹ – Triều Tiên, du khách Trung Quốc hàng ngày nhập cảnh nước láng giềng qua đồn biên phòng tại thành phố Đan Đông. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Tại biên giới Triều Tiên – Trung Quốc, hàng chục chiếc xe buýt chờ đón khách đi tour Triều Tiên một ngày tại Sinijiu, nhiều đoàn khách thăm thú các thành phố lớn trong suốt một tuần, gồm cả thủ đô Bình Nhưỡng, Reuters đưa tin ngày 11/8.

Khách Trung Quốc đi thuyền trên sông Áp Lục. Ảnh: Reuters.

Trước khi đi thuyền qua sông Áp Lục, ranh giới tự nhiên giữa Triều Tiên và Trung Quốc, du khách Xu Juan cho biết: “Chúng tôi tò mò muốn xem họ sống thế nào”. Xu đi du lịch cùng bạn bè và gia đình từ Hàng Châu.

Một nam du khách giấu tên khoảng 50 tuổi, đến từ Cát Lâm, Trung Quốc cho hay: “Tôi chỉ muốn hoài niệm những ngày còn nhỏ, nên tôi tới một đất nước như Trung Quốc trong quá khứ”.

Những công ty lữ hành nói rằng việc kinh doanh của họ vẫn hết sức thuận lợi. Lượng khách đến Triều Tiên tăng trưởng ổn định trong vài năm trở lại đây, bất chấp những vụ thử hạt nhân và tên lửa.

Ủy ban Quản lý Du lịch Trung Quốc công bố lượng khách từ Đan Đông, Trung Quốc tới Triều Tiên đạt 580.000 lượt trong 6 tháng cuối năm 2016, theo China News Service. Báo cáo cũng cho biết 85% lượt khách Trung Quốc nhập cảnh Triều Tiên có quê quán tại Đan Đông.

Tuy nhiên, những con số trên là khiêm tốn so với 8 triệu lượt khách Trung Quốc đến Hàn Quốc trong năm 2016.

Một tờ quảng cáo tour một ngày tới Sinijiu đăng tải lịch trình tham quan thành phố, gồm ghé trung tâm thương mại – nơi du khách có thể cúi chào bức tượng đồng tạc Kim Nhật Thành, thăm nhà máy mỹ phẩm, bảo tàng lịch sử, bảo tàng nghệ thuật và công viên văn hóa.

“Bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản Triều Tiên được phục vụ với lòng hiếu khách của người dân”, tờ rơi viết.

Du khách từ Trung Quốc có thể đi phà hoặc tàu cao tốc xuôi dòng sông Áp Lục để tới gần làng mạc của Triều Tiên và nhập cảnh tại các đồn biên phòng.

Một người điều hành tour cho biết gần đây, ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến mức độ an toàn khi du lịch Triều Tiên: “Những ai đặt câu hỏi thường là những người có sẵn mong muốn lên đường. Ý niệm về những trải nghiệm nguy hiểm càng khiến Triều Tiêu bí ẩn hơn với du khách”.

Teng Yi, hướng dẫn viên, tiết lộ rằng trong khi nhiều người e ngại trước những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, thì điều này thôi thúc không ít người tới Triều Tiên khi họ còn có cơ hội. “Nhiều người trong những đoàn khách tôi dẫn nói họ muốn trải nghiệm Triều Tiên của hiện tại, vì đất nước này sẽ không còn như cũ nếu có binh biến”.

 
 
Bất chấp căng thẳng chính trị, khách Trung Quốc đổ xô đến Triều Tiên

 Khách Trung Quốc đi thuyền qua sông Áp Lụp, một số người dân Triều Tiên tranh thủ bán thuốc lá, thức ăn cho du khách trên thuyền. Video: Al Jazeera.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO