9 bảo tàng thú vị cho du khách tham quan khi đến Côn Minh, Trung Quốc

9 bảo tàng thú vị cho du khách tham quan khi đến Côn Minh, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

1. BẢO TÀNG LỊCH SỬ TỰ NHIÊN CÔN MINH

Bảo tàng nằm trong khuôn viên của Viện Động vật học Côn Minh. Bảo tàng là một dự án quan trọng của Chương trình Đổi mới Tri thức Khoa học của Học viện Trung Quốc, và là một dự án chung của học viện và Chính quyền tỉnh Vân Nam.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Côn Minh trình bày sự đa dạng của hệ động vật, quá khứ và hiện tại, của Tây Nam Trung Quốc. Nó bắt đầu xây dựng trái đất vào năm 2000 và mở cửa cho công chúng từ tháng 11/2006. Nhiều mẫu vật được thu thập bởi nhiều thế hệ các nhà khoa học tại Viện Động vật học Côn Minh là cơ sở cơ bản để thành lập bảo tàng.

Đến bảo tàng, du khách sẽ vô cùng ấn tượng với các bộ xương khủng long thời tiền sử được ở trưng bày ở tầng một. Triển lãm thời tiền sử là ấn tượng nhất, có rất nhiều động vật được nhìn thấy trên tất cả 3 tầng của bảo tàng. Một loạt các động vật có vú và chim được xếp hàng trong các hộp trưng bày của tầng 2. Ngoài ra, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm tại khu vực “Cuộc phiêu lưu trong rừng nhiệt đới”, đưa du khách đi dọc theo một con đường xuyên qua những cái cây tổng hợp, tiếng chim và một hang động tối tăm. Có những con cá và rắn cứng bị nhốt trong lọ formaldehyd.

Do sự liên kết của bảo tàng với Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, nó có vị trí vừa là điểm thu hút khách du lịch vừa là nơi nhận học bổng động vật học trong tương lai. Hầu hết các du khách đến với một nền tảng khoa học.

2. BẢO TÀNG NHẠC KINH KỊCH (DIAN OPERA)

Nhạc Kinh Kịch đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa dân gian của tỉnh Vân Nam. Tiếp thu những lợi thế của các loại nhạc kịch khác vào giữa triều đại nhà Thanh (1644-1911), Opera Dian dựa trên ngôn ngữ Vân Nam đã hợp nhất các giai điệu địa phương và đặc biệt là dân tộc thiểu số kể từ thời nhà Minh (1368-1644) để trở thành opera hoàn toàn mới. Vào thời hoàng kim, bậc thầy kinh kịch Li Chengzhi và bậc thầy Kinh kịch Bắc Kinh Ma Lianliang đã được giải thưởng “Bei Ma Nan Li”. Trong nghệ thuật Kinh kịch Trung Quốc, Li Chengzhi là người nổi tiếng nhất ở miền Nam Trung Quốc, trong khi Ma Lianliang là người nổi tiếng nhất ở miền Bắc Trung Quốc.

Làng Niujiezhuang ở vùng ngoại ô phía Đông của Côn Minh là nơi nổi tiếng nhất với Kinh kịch. Trong làng, Dian Opera đã có một lịch sử hơn 200 năm. Dân làng tổ chức một buổi biểu diễn Opera Dian trung bình mỗi tuần một lần và khi đến các lễ hội chính như Lễ hội đèn lồng, họ được mời biểu diễn ở nhiều nơi trong tỉnh.

Năm 2010, ông Zhang Yong (60 tuổi), thành viên của Ngưu Nhai Trang – Niujiezhuang (牛街庄) và là người đứng đầu đoàn kinh kịch nghiệp dư của làng, đã tổ chức thành lập Bảo tàng Kinh kịch nhằm trưng bày các di vật quý giá của các thời đại khác nhau bao gồm trang phục, đạo cụ, ký hiệu và ảnh.

Zhang Yong cho biết tổ tiên của ông là người hâm mộ của Opera Dian và ông là thế hệ thứ năm của gia đình đi theo Opera Dian. “Những di tích này khá có giá trị và chúng sẽ biến mất trong tương lai nếu không ai bảo vệ chúng”, ông Zhang Yong nói. Ngày nay, những người quan tâm đến Kinh kịch và tìm kiếm các kỷ vật thường ghé thăm bảo tàng Kinh kịch.

3. BẢO TÀNG TRUYỀN THỐNG DÂN GIAN GUANDU

Bảo tàng nằm ở tầng hai của Trung tâm triển lãm các di sản văn hóa phi vật thể Guandu. Nó bao gồm 4 khu nổi bật với các bức tranh dân gian thể hiện lối sống truyền thống của người dân địa phương ở Guandu.

4. TIỂU BẢO TÀNG QUỐC GIA CỦA VÂN NAM

Tiểu bảo tàng quốc gia của Vân Nam tại Côn Minh tuy chỉ rộng 10 m2 nhưng lại chứa hàng chục nhạc cụ, văn hóa và dụng cụ sinh hoạt hàng ngày, tất cả đều phản ánh lối sống và sản xuất của 25 dân tộc thiểu số của tỉnh Vân Nam.

Các vật phẩm truyền thống trong bảo tàng bao gồm giấy cắt, tranh Jiama (tranh trừ tà), búp bê vải, điêu khắc, trang phục dân tộc, và nhạc cụ dân tộc, và văn học truyền miệng các giai điệu dân gian, truyện dân gian và tục ngữ, …

5. BẢO TÀNG ĐÁ QUÝ VÀ KHOÁNG SẢN VÂN NAM

Khai trương vào tháng 8/2012, bảo tàng có 3 phòng: hội trường khoáng sản, phòng đá quý và phòng bảo vật với tổng số gần 10.000 vật phẩm bao gồm đá quý địa phương Vân Nam như ngọc lục bảo, hồng ngọc từ huyện Nguyên Giang, Ích Dương, đá tourmaline từ huyện Phúc Cống và sapphire từ huyện Ngọc Dương. Bảo tàng cũng lưu giữ các loại đá quý từ khắp nơi trên thế giới như kim cương từ Nam Phi, thạch anh tím từ Brazil, krocodylites từ Ấn Độ,…

6. BẢO TÀNG CỜ VUA VÂN NAM

Cờ vua như một loại thủ công truyền thống ở tỉnh Vân Nam được sản xuất lần đầu tiên vào thời nhà Đường (618-907) và vào thời hoàng kim vào các triều đại nhà Thanh (1368-1644) và Minh (1644-1911). Trong thời kỳ Ung Chính và thời Càn Long của nhà Thanh, các quân cờ Vân Nam đã được cung cấp như một cống nạp cho triều đình do đó đã có một danh tiếng lớn ở Trung Quốc. Nhưng kỹ thuật truyền thống để làm cho chúng một lần biến mất.

Bảo tàng nằm ở tầng 1 của Yun Zi Qi Yuan (Sân cờ vua Vân Nam) trưng bày các quân cờ ở triều đại nhà Thanh và nhà Minh, lịch sử của Nhà máy cờ vua Vân Nam và các huy chương mà nhà máy đã giành được, và bàn cờ do nhà máy sản xuất.

Trong bảo tàng, du khách cũng có thể xem quy trình sản xuất cờ vua Vân Nam và xem những người đam mê chơi cờ vua v.v.

7. BẢO TÀNG NƯỚC HOA DEXIN

Bảo tàng nước hoa Dexin là một bảo tàng tư nhân chuyên quảng bá nước hoa địa phương của Vân Nam. Bảo tàng được thành lập vào năm 2011 bởi một chuyên gia mùi vị địa phương Yin Kaiyun. Bảo tàng được đặt trong một tòa nhà hai tầng với những bức tường màu vàng và gạch đỏ, nhưng đó là một thế giới rộng lớn bên trong trưng bày hàng nghìn chai chứa đầy hương vị, nước hoa và tinh dầu thực vật.

Bảo tàng cũng có một khu vực trình diễn để trưng bày các loại hương vị tự nhiên và lưu trữ nhiều cuốn sách khác nhau về hương vị và kỹ thuật tạo hương vị. Thỉnh thoảng, du khách có thể tham gia vào các hoạt động sản xuất nước hoa do bảo tàng tổ chức.

8. BẢO TÀNG ĐƯỜNG SẮT VÂN NAM

Bảo tàng là một triển lãm đường sắt nổi tiếng với các huấn luyện viên, đầu máy và động cơ từ thế kỷ 19 và 20.

Mở cửa từ năm 1910, Bảo tàng Đường sắt Vân Nam là một nơi thân thiện khác xa với sự ồn ào của đường phố Côn Minh. Các rãnh khác nhau, từ 600 mm đáng thương đến rộng hơn 1.435 mm phản ánh mức độ khó khăn của địa hình ở tỉnh Vân Nam. Bảo tàng được thiết kế theo phong cách Neo-Classical Pháp bao gồm những kỳ công phi thường về kỹ thuật và nhân lực.

9. BẢO TÀNG LỊCH SỬ CẤP NƯỚC CÔN MINH

Bảo tàng tọa lạc bên trong Công viên Hồ Xanh. Trạm bơm được xây dựng vào năm 1917 là một phần của Nhà máy cấp nước Côn Minh sớm nhất được tài trợ bởi các công dân thành phố. Trạm bơm lúc đó đã bơm nước từ hồ bơi Cửu Long (Jiulong) trong công viên, chuyển tiếp đến ao lọc ở Wuhua Mt và cuối cùng tạo ra nguồn cung cấp nước cho thành phố Côn Minh thông qua bốn đường ống chính. Ngoài các tài liệu, bảo tàng đã đặt một máy bơm hiển thị lịch sử cung cấp nước lâu đời của Côn Minh một cách trực quan.

Nếu đã một lần đặt chân đến thành phố Côn Minh xinh đẹp trong hành trình du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ lỡ 9 bảo tàng hấp dẫn như Viet Viet Tourism đã chia sẻ nhé! Những bảo tàng nhỏ bé này sẽ cho du khách một cái nhìn khác về văn hóa và lịch sử của thành phố Côn Minh và các dân tộc thiểu số ở Vân Nam.

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/9-bao-tang-thu-vi-cho-du-khach-tham-quan-khi-den-con-minh-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO