8 địa danh nổi tiếng ở Trung Quốc gắn liền với phim "Tây Du Ký"

8 địa danh nổi tiếng ở Trung Quốc gắn liền với phim "Tây Du Ký"

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Dựa trên cuốn tiểu thuyết “Tây Du Ký” của nhà văn Ngô Thừa Ân từ thế kỷ 16, bộ phim truyền hình phát sóng lần đầu tiên năm 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết trở thành một tác phẩm huyền thoại của truyền hình Trung Quốc. Phim quay ròng rã trong 17 năm, với 41 tập phim. Một số điểm quay ngoại cảnh nổi bật của phim gồm:

Sông Bắc Đới

Sông Bắc Đới thuộc tỉnh Phúc Kiến là nơi đầu tiên đạo diễn Dương Khiết chọn là điểm quay nơi Hầu Vương xuất thế. Đây là nơi có những con sóng đánh dữ dội, đá hiểm trở, và đặc biệt có khối đá hình người nằm sát mép nước, rất phù hợp với bối cảnh Thạch Hầu ra đời.

Thác Hoàng Quả Thụ

Địa điểm quay nơi Tôn Ngộ Không làm chúa tể của bầy khỉ được quay tại Hoàng Quả Thụ là một trong những ngọn thác lớn nhất thế giới, nằm ở thành phố Anshun, tỉnh Quý Châu. Thác Hoàng Quả Thụ còn gọi là thác nước trắng với hình ảnh quen thuộc thác nước tung bọt trắng xóa hùng vĩ giữa thảm thực vật um tùm, tạo nên cảnh quay rất nên thơ.

Thác Hoàng Quả Thụ cao 77,8 m, trong đó thác chính cao 67m. Ngọn thác nổi tiếng từ sau khi lữ khách Xu Xiake thời nhà Minh tới thăm. Hiện nay, nơi này là điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước.

Hỏa Diệm Sơn

Hỏa Diệm Sơn theo các thư tịch cổ viết là “Xích Thạch Sơn”, là vùng đất sa thạch màu đỏ cằn cỗi bị xói mòn, thuộc dãy Thiên Sơn, Tân Cương. Do địa hình có sự xói mòn của nền đá sa thạch đỏ khiến dãy núi như đang “bùng cháy” tại những thời điểm nhất định trong ngày. Trong “Tây du ký”, khi đại náo thiên cung, Tôn Ngộ Không đập vỡ một lò luyện đan làm tàn lửa rơi xuống trần gian, tạo nên Hỏa Diệm Sơn.  Nhiệt độ ở Hỏa Diệm Sơn những ngày này đang được cảnh báo là trở nên nóng đỉnh điểm, trên 45 độ C, xứng với danh xưng “Hỏa Diệm Sơn” lẫy lừng.

Tên ngọn núi này cũng gắn với nhân vật Ngưu Ma Vương và Bà La Sát (Thiết Phiến công chúa). Sau thành công của bộ phim, tượng đồng Bà La Sát và Ngưu Ma Vương được dựng tại chân dãy Hỏa Diệm Sơn, thu hút khá nhiều khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian, nhiều khách du lịch sờ liên tục vào tượng khiến có chỗ trở lên bóng loáng, đặc biệt là vùng ngực của Bà La Sát.

Viên Lâm Tô Châu

Những cảnh quay lãng mạn trong tập phim “Nữ Nhi Quốc” được Dương Khiết chọn bối cảnh ở Viên Lâm Tô Châu, nơi được gọi là “khu vườn cổ điển” ở thành phố này. Địa danh này là nơi hội tụ những tinh hoa nghệ thuật kiến trúc nhà vườn của Trung Hoa, vừa tinh tế giản dị, vừa mang nét lãng mạn, độc đáo. Đến cuối đời nhà Thanh, ở Tô Châu đã có hơn 170 khu nhà vườn. Hiện tại, chính quyền địa phương bảo tồn hoàn toàn 60 nhà vườn, mở cửa đón khách 19 nhà vườn. Trong năm 1997 và 2000, có 9 khu vườn cảnh ở đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Công viên quốc gia Trương Gia Giới

Bối cảnh bộ phim “3 lần đánh Bạch Cố Tinh” được quay tại những cánh rừng nguyên sơ bên trong công viên quốc gia Trương Gia Giới, Hồ Nam. Tại đây, khán giả được chứng kiến nhiều cảnh quay ấn tượng với những lần bay lượn khắp không trung của Tôn Ngộ Không, cộng thêm thời tiết sương mù dày đặc ở khu vực này, khiến từng cảnh càng thêm huyền ảo. Đến nay, cái tên Trương Gia Giới đã trở thành điểm du lịch hút khách bậc nhất tại quốc gia này.

Cao Lão Trang

Cảnh quay tại Cao Lão Trang, nơi nhân vật Trư Bát Giới lần đầu xuất hiện trong phim và sau này được Đường Tăng thu phục làm đồ đệ được quay tại thành phố Thanh Châu, giữa bán đảo Sơn Đông, được coi là một trong những “Cửu Châu” thời cổ.

Chùa Tiểu Lôi Âm

Chùa Tiểu Lôi Âm, nơi thầy trò Đường Tăng gặp yêu quái Hoàng Mi, nằm ở chân núi Cửu Hoa, thuộc tỉnh An Huy. Chùa có kiến trúc cổ kính, nằm giữa không gian rừng núi rộng lớn, thích hợp làm bối cảnh quay phim. 

Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu được xem là “thiên đường nới hạ giới” thuộc tỉnh Tứ Xuyên, từng là địa điểm quay nhiều cảnh thầy trò Đường Tăng trên con đường đi đến đất Phật. Nơi đây thu hút khách du lịch cả bốn mùa trong năm. Đến đây, du khách có thể ngắm những hồ nước xinh đẹp mà ít nơi nào có được. Có thể nói 108 hồ nước tại Cửu Trại Câu là 108 tấm gương phản chiếu đất trời với những cảnh sắc hoang sơ, quyến rũ. Đó cũng chính là lý do mà nơi đây luôn là nơi thu hút được khách du lịch từ nhiều nơi, đặc biệt là vào mùa thu.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách hãy nhớ ghé thăm 8 địa danh tuyệt đẹp như Viet Viet Tourism vừa giới thiệu trên đây nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/8-dia-danh-noi-tieng-o-trung-quoc-gan-lien-voi-phim-tay-du-ky.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

  ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

  Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

  Điền đầy đủ họ và tên

  Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

  Bậc học cuối bạn đã và đang học

  Điền vào năm sinh của bạn

  Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

  Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

  Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

  Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

  HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

  ☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
  Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
  Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
  Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
  - MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
  - Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
  - Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
  - HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
  >> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

  Chat ZALO