7 hiểu lầm phổ biến của khách Tây về Trung Quốc

7 hiểu lầm phổ biến của khách Tây về Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Mỗi gia đình chỉ có một con, thích ăn thịt chó mèo hay cư xử bất lịch sự là những hiểu lầm phổ biến của khách Tây về Trung Quốc. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.Một mục sư gửi lá thư vĩnh biệt người trong mộng, ký tên “từ Valentine của em” vào đúng ngày 14/2 – trước khi bị xử tử.
Danh sách còn có sự góp mặt của Taj Mahal ở Ấn Độ, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và Bagan ở Myanmar.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Sara Naumann, du khách Mỹ sau một thời gian sống tại Trung Quốc đã đưa ra một số hiểu nhầm phổ biến của khách Tây tại đây:

Gia đình nào cũng chỉ có một con

Chính sách một con của chính phủ Trung Quốc có hiệu lực từ năm 1978, nhưng chủ yếu áp dụng tại các thành phố lớn. Trên thực tế, dân cư tại vùng nông thôn hoặc dân tộc thiểu số có thể có nhiều hơn một con, nhất là khi con đầu lòng là con gái. Tuy nhiên, từ năm 2015, trước tình trạng thiếu hụt lao động trong chăm sóc người già, chính phủ nước này đã nới lỏng quy định về việc sinh thêm con thứ hai cho tất cả người dân.

Không phải gia đình Trung Quốc nào cũng chỉ có một con. Ảnh: China Travel.

Rất bất lịch sự

“Khi đi dạo trong các khu phố của Thượng Hải, tôi nghe tiếng mọi người nói chuyện và cảm giác giống như họ đang cãi nhau vậy”, Naumann chia sẻ. “Là người Mỹ và luôn ý thức về việc nói nhỏ nơi công cộng, tôi thấy việc đó khá bất lịch sự. Tuy nhiên, khi học tiếng Trung trong vài tháng, tôi hiểu rằng đây là cách mọi người giao tiếp với nhau, sôi động, hào hứng và có xu hướng nhấn mạnh vào các ý quan trọng”.

Bên cạnh đó, người Trung Quốc cũng có những quy định nghiêm ngặt về cách cư xử trong gia đình và xã hội, đôi khi còn nghiêm khắc hơn cả các nước phương Tây.

Không ai nói tiếng Anh

“Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên khi nghĩ rằng người Trung Quốc không nói tiếng Anh. Ở các thành phố lớn, kể cả thợ may cũng có thể nói những từ đơn giản, miễn là bạn nói chậm. Ngoài ra, đường phố có thêm phiên âm bằng tiếng Anh để du khách có thể tự tìm đường”, Naumann cho biết.

Thích ăn thịt chó, mèo

Du khách có thể tìm thấy nhà hàng phục vụ thịt chó, mèo nhưng chỉ là ở một số vùng của Trung Quốc. Ngày nay, những người trẻ tuổi đã có ý thức hơn và món ăn này đã không còn phổ biến như trước.

Đều biết võ Kung Fu

“Không phải người Trung Quốc nào cũng biết Kung Fu, cũng như tôi chưa từng gặp ai đấu Kung Fu trên đường phố. Nơi phổ biến nhất để nhìn thấy những màn võ thuật này là bên trong Thiếu Lâm Tự và cũng chỉ có vậy mà thôi”, Naumann cười nói.

Tránh xa các món ăn đường phố

Nhiều du khách vẫn truyền tai nhau về việc thực phẩm nhiễm hoá chất hay dùng dầu thải để nấu ăn ở Trung Quốc. Tuy nhiên, gần như chắc chắn bất cứ ai đến quốc gia này đều nên thử các món ăn đường phố. Ẩm thực là điều đáng tự hào nhất của người Trung Quốc và bạn chắc chắn sẽ không bao giờ hối hận vì lựa chọn đó.

Ẩm thực đường phố là nét hấp dẫn mọi du khách khi đến Trung Quốc. Ảnh: China Travel.

Hàng Trung Quốc rất kém chất lượng

Không thể phủ nhận các mặt hàng Trung Quốc thường có chất lượng không cao đi kèm với giá thành rẻ. Tuy nhiên, du khách có thể tìm thấy các sản phẩm có chất lượng rất tốt tại đây, tuỳ thuộc vào giá tiền bạn chấp nhận bỏ ra cho món đồ đó.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO