Ngành Phân tích kinh doanh của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh 30 chỉ tiêu

Ngành Phân tích kinh doanh của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh 30 chỉ tiêu

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Năm nay, một số trường đại học tại Việt Nam bắt đầu thực hiện đào tạo về Phân tích kinh doanh. Trong đó, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội ra mắt chương trình tiên tiến Phân tích Kinh doanh – tuyển sinh 30 chỉ tiêu năm học 2020-2020.

Chương trình được thiết kế hiện đại, chuẩn quốc tế theo định hướng nền kinh tế số, chú trọng cung cấp kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, phương pháp xử lý và phân tích dữ liệu để cải tiến quy trình kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức và doanh nghiệp.

Giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý hướng dẫn sinh viên.

Phương thức đào tạo

Sinh viên theo học chương trình này có thể học 4 năm trong nước và được Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cấp bằng hoặc có thể theo mô hình 3+1+1 (3 năm đầu học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và 2 năm tiếp du học nước ngoài và nhận bằng thạc sĩ Phân tích kinh doanh).

Với khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, kỹ năng công nghệ và tin học tốt, sinh viên tốt nghiệp chương trình này có nhiều cơ hội việc làm tại các tổ chức, doanh nghiệp, các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, Tiến sĩ Nguyễn Danh Nguyên – Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ.

Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Tầm quan trọng của ngành Phân tích kinh doanh

Những năm gần đây, các tổ chức và doanh nghiệp ngày càng nhận rõ tầm quan trọng của dữ liệu và thông tin đối với việc ra các quyết định kinh doanh thông minh. Việc này đòi hỏi tổ chức và doanh nghiệp cần đội ngũ nhân lực có khả năng phân tích và phát huy được sức mạnh của dữ liệu trong hỗ trợ ra quyết định, đề xuất định hướng phát triển của tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, Việt Nam cũng như các nước trong khu vực đang rất thiếu hụt đội ngũ chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này.

Điểm qua các trang web của Vietnamworks, CareerBuilder, Vietnam.recruite, và nhiều website tuyển dụng khác có thể thấy hàng trăm dòng thông tin về tuyển dụng việc làm ngành Phân tích kinh doanh. Theo McKinsey, năm 2018, nước Mỹ ước tính thiếu khoảng 200.000 nhân lực với các kỹ năng phân tích sâu, cũng như 1,5 triệu nhà quản lý và nhà phân tích kinh doanh.

Trả lời câu hỏi “Tại sao ngành Phân tích kinh doanh được quan tâm nhiều”, Tiến sĩ Nguyễn Danh Nguyên cho rằng, sự lớn mạnh của thế giới số khiến các doanh nghiệp phải đương đầu với ngày càng nhiềuthách thức mới. Những năm gần đây, các doanh nghiệp tích lũy ngày càng nhiều dữ liệu. Họ có thể kết nối với vô số thông tin từ các thiết bị di động và tất cả dữ liệu này đều có thể đem đến khả năng giải quyết các vấn đề về tối ưu hóa quy trình lớn và cách cải thiện dự báo ở quy mô lớn.

Phân tích thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp cho phép các nhà quản lý linh hoạt hơn trong quá trình ra quyết định, khiến cho doanh nghiệp của họ thích nghi tốt hơn, nhanh hơn với các biến đổi trong môi trường kinh doanh.

Phân tích hành vi của khách hàng khi sử dụng máy ATM có thể khiến ngân hàng nắm được cách thức làm thế nào để giảm thiểu thời gian khách hàng phải chờ đợi do máy ATM hết tiền dự trữhoặc do thiết bị hỏng. Một siêu thị cũng có thể thông qua phân tích kinh doanh để lựa chọn các mặt hàng bày bán và số lượng hàng nhập mỗi đợt từ đó khiến họ thỏa mãn khách hàng trong mỗi lần đến mua đồng thời đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ.

Sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý đi thực tế tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, phân tích kinh doanh cho phép doanh nghiệp cải thiện mọi mặt hoạt động dựa vào các số liệu đến từ dòng hoạt động thực. Những doanh nghiệp càng nhanh chóng nắm bắt giá trị có được từ phân tích kinh doanh sẽ dễ dàng vượt lên dẫn đầu thị trường về hiệu suất công việc, hiệu quả trong quản lý, các quyết định đầu tư, cũng như tiếp cận thị trường nhanh và bền vững.

Hầu như bất kỳ doanh nghiệp mới thành lập nào cũng đều sở hữu phương thức tiếp cận kỹ thuật số về thị trường. Nhiều công ty vừa và nhỏ cũng đang tìm kiếm các giải pháp phân tích kinh doanh sẵn có mà họ có thể chỉ cần truy cập là sử dụng được để nâng cao hiệu quả công việc kinh doanh cho chính mình. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều trường đại học trên thế giới mở rộng các chương trình đào tạo chuyên gia phân tích.

Chương trình tiên tiến Phân tích Kinh
Mã xét tuyển: EM-E13
Chỉ tiêu tuyển sinh: 30
Điểm chuẩn dự báo: 20-21 điểm
Tổ hợp môn xét tuyển
A00: Toán – Lý – Hóa
A01: Toán – Lý – Anh
Toán là môn chính đối với các tổ hợp. (Điểm môn Toán có hệ số 2)
Liên hệ
Viện Kinh tế và Quản lý
Địa chỉ: Phòng 302 – 304 nhà C9, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Điện thoại: 024.3869.2304
Website: http://sem.hust.edu.vn
Hotline tư vấn tuyển sinh: 082 869 2304


(Nguồn: Đại học Bách Khoa Hà Nội)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO