Học bổng Khổng Tử

Học bổng Khổng Tử

Học bổng Khổng Tử là gì?

Nội dung và tiêu chuẩn tài trợ học bổng của Viện Khổng Tử 20200 – 2020

Học bổng Viện Khổng Tử được chia thành học bổng toàn phầnhọc bổng bán phần dựa trên nội dung tài trợ từng học bổng.
Học bổng toàn phần bao gồm:
+, Miễn học phí
+, Miễn phí chỗ ở
+, Trợ cấp sinh hoạt phí (trừ chương trình bổ túc 4 tuần )
+, Miễn phí bảo hiểm y tế toàn diện.
Học bổng bán phần bao gồm:
+, Miễn học phí
+, Miễn phí ký túc xá
+, Miễn phí bảo hiểm y tế

Học phí được sử dụng cho các chương trình đào tạo của trường và các chương trình hoạt động văn hóa bao gồm:
– Học phí hàng năm
– Lệ phí 1 lần thi HSK/ năm
– Lệ phí 1 lần thi HSKK/ năm
Không bao gồm phí tài liệu học tập và vé đi thăm quan du lịch.

Phí lưu trú (phí ký túc xá) được chi trả cho bộ phận quản lý ký túc, tiêu chuẩn phòng thường là phòng đôi. Ngoài ra học sinh có thể thuê phòng bên ngoài và được nhận trợ cấp thêm phí lưu trú là 700 tệ/ tháng

Sinh hoạt phí được cấp hàng tháng thông qua đăng ký nhận phí sinh hoạt trợ cấp tại phòng tài vụ của trường. Các học sinh học bổng 1 năm tiếng hoặc hệ Đại học được nhận 2500 tệ/tháng, các sinh viên chuyên nghành Giáo dục Hán Ngữ Quốc  tế hoặc theo học hệ Thạc sĩ nhận 3000 tệ/tháng.

Bảo hiểm y tế toàn diện được thực hiện theo các quy định có liên quan của Bộ Giáo dục Trung Quốc để học tập tại Trung Quốc và được các tổ chức tiếp nhận thống nhất mua. Tiêu chuẩn cho các học viên diện 4 tuần là 100 tệ / người, và một học viên diện học bổng 1 học kỳ là 400 NDT / người.
Các học sinh diện học bổng 1 năm trở lên, tiêu chuẩn bảo hiểm tương ứng là 800 tệ / người / năm.

Lưu ý:
– Các sinh viên đi theo diện học bổng mỗi học kỳ cần phải báo danh đăng ký  nếu không học bổng sẽ bị cắt.
– Học sinh cần phải đăng ký nhận trợ cấp trước ngày 15 hàng tháng để được nhận tiền trợ cấp, nếu đăng ký sau ngày 15 chỉ được lĩnh 1 nửa trợ cấp, nửa còn lại sẽ cho vào quỹ nhà trường.
– Trong thời gian học tập (trừ kỳ nghỉ hè) nếu học sinh rời khỏi Trung Quốc quá 15 ngày thì sẽ bị cắt toàn bộ trợ cấp sinh hoạt phí của học bổng.
– Nếu học sinh tự ý vắng mặt ở trường, bỏ học, trốn học hoặc bị kỷ luật bởi nhà trường thì bộ phận quản lý sẽ cắt học bổng hoặc thu hồi trợ cấp từ ngày bạn bị kỷ luật hoặc đình chỉ học tập.
– Kết quả học tập quá thấp hoặc không đạt yêu cầu của trường sẽ bị cắt học bổng.

Điều kiện xin học bổng:

 • Không mang quốc tịch Trung Quốc
 • Tuổi từ 16-35, đối với thí sinh ứng tuyển dưới 18 tuổi cần có giấy ủy quyền hợp pháp của người giám hộ. Xin học bổng hệ đại học yêu cầu tuổi không quá 25, riêng đối với cán bộ giảng dạy tiếng Hán có thể giới hạn tuổi tới 45.
 • Ưu tiên học sinh, sinh viên học chuyên ngành Hán ngữ có thành tích học tập tốt, người đứng đầu trong cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” hoặc có chứng chỉ HSK tối thiểu là cấp 5 tổng điểm 180 mức trung 50 điểm , giáo viên giảng dạy Hán ngữ ( nếu đồng ý cam kết và có chứng minh sau khi tốt nghiệp khóa học của học bổng Khổng Tử sẽ tham gia giảng dạy tiếng Hán ít nhất 5 năm sẽ có tỉ lệ trúng tuyển cao).

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Bản photocopy hộ chiếu
 • Bản photocopy thành tích HSK
 • Bản công chứng bằng tốt nghiệp cấp cao nhất.
 • Thư giới thiệu ( với hệ thạc sĩ cần 2 thư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hán giới thiệu của cấp phó giáo sư hoặc giáo sư và 1 thư cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ làm công tác giảng dạy Hán ngữ ít nhất 5 năm; đối với hệ đại học cần thư giới thiệu của hiệu trưởng)
 • Giảng viên đang tham gia công tác giảng dạy cần cung cấp xác nhận công tác và thư giới thiệu của cơ quan.
 • Thí sinh ứng tuyển dưới 18 tuổi cần giấy tờ ủy quyền hợp pháp của người giám hộ.
 • Thí sinh đứng đầu cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” cần cung cấp chứng nhận của cuộc thi và thư giới thiệu của ban tổ chức cuộc thi này tại nước đó.
 • Xin hệ học bổng liên thông “1 năm đào tạo + 1 năm thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế” cần cung cấp cam kết của Học viện Khổng tử với trường thí sinh đang tham gia công tác giảng dạy.
 • Các giấy tờ khác mà trường thí sinh ứng tuyển yêu cầu.

Quá trình tuyển sinh:

Sau khi công bố thông tin tuyển sinh, thí sinh đăng nhập website(http://cis.chinese.cn)đăng kí ID để lấy thông tin về cá chuyên ngành, điền đơn xin học bổng và nộp đơn trực tuyến.

Các văn phòng trực thuộc của Học viện Khổng Tử nằm tại các nước sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành xét duyệt.

Chat ZALO