Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2021 - 2022. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2021 - 2022 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nhìn chung thì cuộc sống ở đây khá là thoải mái, không đắt đỏ nhiều, cần gì thì đều mua được dễ dàng. Hầu hết những thực phẩm thiết yếu ở đây đều khá giống ở Việt Nam nên tìm mua được rất nhanh chóng.

Cuộc sống tại Trung Quốc của một du học sinh Việt Nam

Welcome to China!

Bắt đầu kì học các bạn có thời gian khá thoải mái , được tiếp xúc với rất nhiều bạn du học sinh đến từ các nước khác nhau, cảm giác đầu tiên đó là thú vị , hào hứng. Đặc biệt quốc khánh Trung Quốc được nghỉ khá dài : 7 ngày . Linh cùng các bạn khác chỉ việc ăn , chơi, ngủ . Linh đang theo học tại một trường ở Bắc Kinh theo diện học bổng toàn phần của chinh phủ Trung Quốc. Được cấp phòng ở, mỗi tháng 100 số điện free dùng tẹt ga, ăn uống không quá đắt đỏ. Linh thường tự nấu ăn vì mỗi tầng đều có nhà bếp riêng để nấu , là cô gái thích nấu nướng , đồng thời cô có sắm cho minh chiếc xe đạp rất thuận tiện mỗi khi đi mua đồ. Những lúc học hành bận rộn thì  cô vào Shitang( nhà ăn ) với trên dưới10 tệ đã lấp đầy cái bụng đéo meo khi cần nạp năng lượng của mình.

Một góc của khu vực nhà ăn sinh viên

Nhìn chung thì cuộc sống ở đây khá là thoải mái, không đắt đỏ nhiều, cần gì thì đều mua được dễ dàng. Hầu hết những thực phẩm thiết yếu ở đây đều khá giống ở Việt Nam nên tìm mua được rất nhanh chóng.

Linh cùng vài người bạn còn kể rằng: “Lần đầu đi du học nên tụi mình cứ ngỡ rằng sẽ thiếu thốn rất nhiều thứ nên mua đủ thứ đồ. Vui nhất là sợ món ăn không hợp khẩu vị nên tụi mình mua thêm các loại gia vị đem sang.Sang đây mới biết được có rất nhiều đồ minh mua được ở ngoài và trên mạng như ở Việt Nam ”. Việc thích nghi với đồ ăn ở đây tương đối dễ dàng.

Món ăn ở đây khá là đa dạng, một điều đặc biệt là ở đây người ta ít ăn món luộc, hầu hết các món đều là xào, dầu mỡ nhiều nên ăn hơi ngán một chút. Chính vì thế mà người nào đi du học về cũng đều tăng ít nhất 2,3 ký^^

Kỳ đầu Linh học tiếng được tiếp xúc với rất nhiều bạn du học sinh khác trên thế giới. Vì mới qua được thời gian đầu nên nhiều bạn khá e dè không dám tiếp xúc nhiều với nhau, một phần do tâm lý phần khác còn khá là bỡ ngỡ chưa thích nghi được. Thế nhưng một khi đã xác định là đi du học thì chúng ta nên nói chuyện với người bản xứ thì mới nâng cao được khả năng nói của mình.

Một buổi lên lớp  của các bạn du học sinh

Ở Trung Quốc hệ thống mạng rất “nội bộ”, Ở đây việc nạp card cũng khá giống Việt Nam, nhưng chia làm 2 loại là nạp quốc tế và nạp nội địa. Mạng internet ở đây nếu muốn truy cập vào các trang web quốc tế thì rất là chậm, các bạn du học sinh đều cài phần mềm vượt tường lửa , ví dụ như VPN…để vào các trang quốc tế , còn các trang web trong nước thì truy cập rất nhanh chóng.

Một căn phòng trong ký túc xá thì lại đầy đủ tiện nghi, khá là sạch sẽ gồm tivi, quạt, đèn, điện nước đầy đủ. Phòng Linh ở là 2 người, hầu hết mỗi phòng đều trang bị internet.

Ngoài ra, trong trường còn trang bị những khu thể thao rất hiện đại và rộng lớn, mỗi môn đều có một phòng tập riêng. Vào những buổi chiều thì mọi người đều thích đi chơi thể thao như bóng đá, cầu lông. Nhà trường khuyến khích SV đến chơi, tất cả đều miễn phí.

 

Khu thể thao

Công viên trong trường

Mùa thu nước bạn

Việc sắm sửa mua đồ dùng, quần áo, hay quà tết về cho người thân ở Trung Quốc thật tuyệt vời. Đúng không hổ danh thiên đường mua sắm , một năm có rất nhiều dịp khuyến mãi. Cuối tuần Linh cùng bạn bè đến các trung tâm thương mại , đung là quá hoành tráng , bên này phải nói là đồ gì cũng có, nếu bạn muốn mua cho bạn bè ở Việt Nam hay muốn gửi đồ về nước cũng tiện lắm luôn. Có rất nhiều công ty vận chuyển Trung Quốc- Việt Nam tầm 1 tuần là có quà nước bạn về tận tay.

Khu mua sắm về đêm

Các bạn du học sinh năm đầu tiên sẽ được nhà trường cho đi tham quan du lịch rất nhiều nơi , như Linh được đi : Vạn lí Trường Thành, công viên olympic, viện bảo tàng quốc gia,tử cấm thành…. Có rất nhiều cơ hội khám phá nét đặc trưng văn hóa Trung hoa là điều thích thú nhất đối với Linh và các bạn du học sinh.

Vạn lý trường thành

Đa số mọi người đều nói rằng: “Cuộc sống ở bên này cũng không có khó khăn gì nhiều, chỉ có nhớ nhà thôi. Sinh viên Việt Nam du học bên này khá là đông nên nếu có khó khăn gì thì mọi người sẽ cùng nhau giúp đỡ, thích nhất là vào cuối tuần tụ tập với nhau nấu những món ăn Việt Nam. Có như thế thì mới đỡ nhớ nhà được.”

Nói chung cuộc sống du học Trung Quốc là sự lựa chọn thông minh của rất nhiều bạn Việt Nam và các nước. Vừa được học hỏi văn hóa nước bạn, vừa được tiếp xúc với nhiều bạn du học sinh nước ngoài, cuộc sống không quá khác biệt với Việt Nam. Và nhiều bạn còn tiết kiệm được khoản kha khá mỗi khi về nước

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

  ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2021 - 2022

  Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

  Điền đầy đủ họ và tên

  Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

  Bậc học cuối bạn đã và đang học

  Điền vào năm sinh của bạn

  Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

  Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

  Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

  Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

  HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

  ☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com