So sánh giữa Amazon và Alibaba

So sánh giữa Amazon và Alibaba

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Bạn biết đó, Alibaba và Amazon là hai trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Với hai mô hình kinh doanh khác hoàn toàn, hai trang web hiện đang thống trị lĩnh vực thương mại điện tử, sự lan toả trên toàn cầu và doanh thu cực cao. Thế nhưng bạn có biết so sánh giữa Amazon và Alibaba không, cùng DUHOCCHINA.COM tìm hiểu sự khác biệt này nhé!

So sánh giữa Amazon và Alibaba:

  1. Người sáng lập
  • Người sáng lập của Amazon là Jeff Bezos, quốc tích MỹÔng là một doanh nhân công nghệ, một nhà từ thiện và nhà đầu tư người Hoa Kỳ. Ông học tại Đại học Princeton (1986), River Oaks Elementary School, Miami Palmetto High School.

    Ông là một trong những người có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử khi là sáng lập viên, chủ tịch và CEO của Amazon, một trang web rao bán các loại sách và sau này mở rộng ra nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Amazon trở thành hãng bán lẻ lớn nhất của World Wide Web và là mô hình cho bán hàng qua Internet.

  • Người sáng lập của Alibaba là Jack MaÔng sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964), là một ông trùm kinh doanh Trung Quốc, từ thiện, doanh nhân internet và công nghệ, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Alibaba Group , một tập đoàn kinh doanh dựa trên Internet , công nghệ.

    Ông là một trong những người giàu nhất Trung Quốc, cũng như một trong những người giàu nhất châu Á, với tài sản của Mỹ $ 50500000000. Ông đã trở thành một biểu tượng toàn cầu trong kinh doanh và kinh doanh, một trong những những nhà kinh doanh có ảnh hưởng nhất trên thế giới, một nhà từ thiện nổi tiếng vì đã giải thích triết lý kinh doanh của mình, và một nhà sáng tạo đổi mới hàng đầu.Ông được xếp hạng 2 trong danh sách “Những nhà lãnh đạo giỏi nhất thế giới năm 2017” của tờ Fortune năm 2017.

  • Nếu như Amazon tích trữ khá nhiều mặt hàng để buôn bán, cạnh tranh với chính các doanh nghiệp đang buôn bán thì Alibaba không sở hữu bất cứ một hàng hóa nào mà chỉ là bên thứ 3 giữa doanh nghiệp mà người tiêu dùng.

  • Về mặt doanh thu mà nói thì lợi nhuận của Amazon lớn hơn rất nhiều so với Alibaba, điều này được giải thích bởi Amazon thu phí khá cao với những người buôn bán trong khi đó, Alibaba thì rất thấp.

  • Chính vì thu phí từ bên thứ 3 thấp mà số nhân viên của Alibaba nhiều hơn nên lợi nhuận của Alibaba thấp hơn so với Amazon.

Xem thêm: Hội thoại tiếng Trung chủ đề mua sắm

Bạn đã mua hàng trên Amazon hay Alibaba chưa nhỉ, nếu bạn học tiếng Trung Quốc thì nhất định hãy thử mua hàng trên cả 2 trang để xem thị trường bán hàng online của thế giới ra sao và nếu có máu kinh doanh hãy tạo cho mình cơ hội bạn nhé!

Cập nhật những tin tức xã hội Trung Quốc mới nhất cùng DUHOCCHINA.COM nhé!

Đã có rất nhiều bạn học tiếng Trung Quốc xong đã trở thành một bà chủ, ông chủ kinh doanh các sản phẩm của Trung Quốc. Làm giàu không khó nếu bạn nỗ lực thật nhiều!

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO