Người Trung Quốc tẩy chay Apple, ủng hộ Huawei

Người Trung Quốc tẩy chay Apple, ủng hộ Huawei

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nhiều người Trung Quốc kêu gọi không sử dụng điện thoại của Apple để phản đối việc Mỹ áp lệnh cấm kinh doanh với Huawei.iPhone 11 Pro Max bản thương mại với mã LL của thị trường Mỹ có mặt tại Việt Nam bốn ngày trước khi được bán Một số mẫu iPhone 11 được mở hộp ở Việt Nam chỉ hai ngày sau lễ công bố của Apple, dù phải tới 20/9 mới được bán ra thị trường.Nhiều người cho rằng máy rửa bát khiến con người thêm lười, trong khi “phe” khác cho rằng đây là thiết bị gia đình hiện đại nên có.Mình thích nghe nhạc vàng thì nên ghép ampli Sansui AU 707 với loa nào.

Thật xấu hổ lúc này khi vẫn sử dụng iPhone, Sam Li, nhân viên một công ty viễn thông ở Trung Quốc chia sẻ với trang South China Morning Post. Còn Wang Zhixin, quản lý của một trong những nhà sản xuất tấm năng lượng mặt trời lớn nhất Trung Quốc, vừa từ bỏ iPhone 7 đã sử dụng 3 năm qua để chuyển sang sử dụng Huawei P30. Wang cho biết, hành động này xuất phát từ trái tim và cần thiết lúc này để thể hiện sự ủng hộ với các thương hiệu Trung Quốc, đặc biệt trong giai đoạn chiến tranh kinh tế. 

Wang và Li là hai trong số các ví dụ cho thấy làn sóng kêu gọi tẩy chay Apple và iPhone ở Trung Quốc, nhằm ủng hộ Huawei sau khi thương hiệu này bị Mỹ cấm vận kinh doanh. 

Người Trung Quốc kêu gọi tẩy chay iPhone để ủng hộ Huawei trong chiến tranh thương mại Trung – Mỹ. Ảnh: The Star

Sau tuyên bố ngừng kinh doanh với Huawei của Google hôm 20/5, kêu gọi tẩy chay iPhone từ những nhân vật có ảnh hưởng xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội của Trung Quốc.

Trên WeChat, nhà sáng lập một start-up thương mại điện tử kêu gọi hãy chuyển sang sử dụng Huawei và nhận được ủng hộ của hàng nghìn tài khoản. Ngoài phản đối hành động của Mỹ, người này cho rằng Huawei sở hữu những công nghệ hiện đại vượt trội so với Apple.

Lijian Zhao, một nhà ngoại giao của Trung Quốc tại Pakistan, đăng tweet thu hút nhiều chú ý khi đưa ra bức ảnh chế logo Huawei từ những miếng táo được cắt tỉa nhằm ủng hộ cho thương hiệu nước nhà. 

Tweet của nhà ngoại giao Lijian Zhao được chia sẻ lại rất nhiều trong ngày 20/5.

Các nhà phân tích dự đoán, không chỉ nạn nhân chính Huawei mà Apple cũng có thể bị ảnh hưởng lâu dài từ những quyết định trong cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ – Trung. Thương hiệu của Mỹ được dự báo khó có thể khôi phục được vị thế của mình tại Trung Quốc, thị trường luôn được Apple nhắc đến là quan trọng nhất trong vài năm trở lại đây.

Theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu thị trường IDC, trong khi Huawei là thương hiệu có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc, Apple chỉ đứng thứ 5. Thậm chí doanh số iPhone trong quý đầu 2020 vừa rồi còn giảm tới 7% ở thị trường này, xuống chỉ còn hơn 9%. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cho rằng iPhone sẽ không biến mất khỏi Trung Quốc vì là thương hiệu cao cấp và được nhiều người chuộng.

Ngày 15/5, bộ thương mại Mỹ đưa Huawei và 68 chi nhánh vào danh sách cấm mua các bộ phận và linh kiện từ công ty Mỹ, nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Mỹ. Đến 21/5, Mỹ nới lỏng một số hạn chế với Huawei trong vòng 90 ngày nhưng sau Google, ngày càng có thêm nhiều hãng công nghệ khác không chỉ ở Mỹ tiếp tục tuyên bố dừng hợp tác với thương hiệu Trung Quốc.

Mỹ Anh

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO