Ngành công nghiệp ‘cày view’ ảo bùng nổ tại Trung Quốc

Ngành công nghiệp ‘cày view’ ảo bùng nổ tại Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Đài truyền hình Trung Quốc CCTV khẳng định 90% số lượt xem của một số chương trình nổi tiếng trên các kênh video ở nước này là giả.iPhone 11 Pro Max bản thương mại với mã LL của thị trường Mỹ có mặt tại Việt Nam bốn ngày trước khi được bán Một số mẫu iPhone 11 được mở hộp ở Việt Nam chỉ hai ngày sau lễ công bố của Apple, dù phải tới 20/9 mới được bán ra thị trường.Nhiều người cho rằng máy rửa bát khiến con người thêm lười, trong khi “phe” khác cho rằng đây là thiết bị gia đình hiện đại nên có.Mình thích nghe nhạc vàng thì nên ghép ampli Sansui AU 707 với loa nào.

Trung Quốc là thị trường smartphone lớn nhất thế giới với hơn 800 triệu người dùng, hình thành nên mô hình kinh doanh độc đáo – click farm – với các công cụ “cày cuốc” chính là smartphone. Theo Yahoo Finance, các “trang trại cày view ảo” đang trở thành một ngành công nghiệp trên Internet, lũng đoạn thị trường quảng cáo trực tuyến trị giá 50 tỷ USD của Trung Quốc.

Trong những “trang trại” này là hàng nghìn điện thoại Android và iOS – được xếp thành dãy trên các giá, được cắm sạc và lập trình để tìm kiếm, click và tải đi tải lại một ứng dụng nhất định. Mục đích để cải thiện kết quả tìm kiếm và tăng thứ hạng của phần mềm trên các kho ứng dụng.

“Cày view” ảo đang trở thành một lĩnh vực kinh doanh ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Khi một nền kinh tế số bị ám ảnh bởi các chỉ số traffic, các trang trại “cày view” không chỉ đóng vai trò quảng bá cho các ứng dụng nữa. Mọi người bắt đầu sử dụng nó để tăng số lượt xem cho các bài viết, video nhằm thu hút nhà quảng cáo hay được ưu tiên hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên các nền tảng thương mại điện tử.

Các smartphone được cài đặt để thực hiện các thao tác tự nhiên như một người dùng thật, như tìm kiếm các từ khóa nhất định, bấm vào ứng dụng, tải xuống và thậm chí viết bình luận, đánh giá tích cực cho ứng dụng đó.

Thiết lập một trang trại “cày view” đòi hỏi đầu tư cả về phần cứng và phần mềm. Mua hàng trăm chiếc iPhone, dù là hàng đã qua sử dụng, cũng không hề rẻ. Họ còn phải triển khai máy chủ và phần mềm để hack vào hệ thống kho ứng dụng. Một khoản tốn kém khác là mua Apple ID uy tín vì chúng được chấm điểm cao hơn so với một tài khoản mới lập.

Ở Trung Quốc, click farm hoạt động bất hợp pháp và luôn có nguy cơ bị phát hiện và bị chặn bởi các kho ứng dụng như Apple. Tuy nhiên, những trang trại như thế vẫn tồn tại nhiều ở Thẩm Quyến. Với các “chủ trại”, đây là cuộc chiến không hồi kết với thuật toán liên tục được thay đổi, cải tiến của Apple. Trong một quảng cáo trên mạng, một người vận hành click farm tuyên bố đã cập nhật chương trình của mình để qua mặt Apple sau khi hãng này triển khai các công cụ phân loại lượt tải thật và ảo.

Trên các ứng dụng chat như QQ và WeChat, người dùng cũng lập các nhóm chat nhằm kêu gọi tham gia tải xuống và đánh giá một ứng dụng nào đó để được trả tiền. Chi phí trả cho người dùng thật như vậy thường cao hơn các dịch vụ click farm. Tuy nhiên, click farm vẫn được nhiều nhà phát triển ứng dụng và nhà sản xuất nội dung lựa chọn bởi nó hiệu quả nhanh, chi phí thấp và dễ dàng đưa sản phẩm của mình “lên top” trong thời gian ngắn.

Châu An

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO