Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp trầm mặc của lâm viên Sư Tư Lâm ở Trung Quốc

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp trầm mặc của lâm viên Sư Tư Lâm ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Tô Châu là một đô thị có lịch sử lâu đời thuộc tỉnh Giang Tô, nằm ở vùng châu thổ sông Dương Tử (hạ lưu Trường Giang) Trung Quốc. Cái tên Tô Châu có lẽ do ở phía Tây Nam thành phố này có núi Cô Tô, và vì vậy Tô Châu xưa được gọi là thành Cô Tô. Tô Châu đặc biệt nổi tiếng vì những cây cầu xây bằng đá rất đẹp, chùa chiền và các hoa viên được thiết kế công phu tỉ mỉ, là những điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Người Trung Quốc có câu: “Thượng hữu thiên đàng, hạ hữu Tô Hàng” (“Trên trời có Thiên đàng, Dưới đất có Tô Hàng nhị châu”), ý nói vẻ đẹp của Tô Châu và Hàng Châu của Trung Quốc có thể sánh ngang với thiên đàng, đó là thiên đàng trên mặt đất.

Tô Châu được mệnh danh là Venice của Châu Á, với những con sông nhỏ chạy xen giữa những dãy nhà cổ. Tô Châu là một thành phố với một lịch sử lâu đời nằm ở hạ lưu sông Dương Tử và trên bờ Thái Hồ thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Thành phố này nổi tiếng vì những cầu đá đẹp, chùa chiền được thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo.

Tô Châu sở dĩ nổi tiếng đến như vậy còn là do những Hoa viên nằm rải rác khắp trong thành phố. Những Hoa viên này nở rộ nhất là từ thời nhà Tống cùng lúc với sự hưng thịnh kinh tế và thương mại ở vùng này. Thế nên Tô Châu kể từ khi ấy còn được gọi là: “Hoa Viên chi thành”:

“Giang Nam viên lâm giáp thiên hạ

Tô Châu viên lâm quan Giang Nam”

Nghĩa là: miền Giang Nam vườn hoa rừng cây khắp trời đất, nhưng thành phố Tô Châu vườn hoa và rừng cây trùm cả Giang Nam. Hoa viên ở Tô Châu rất là nghệ thuật, tinh xảo, là tinh hoa kiến trúc nghệ thuật vườn rừng cổ điển của phương Nam Trung Quốc. Nó không những là hoa viên của hoàng gia cung đình, hay là phú lệ hào hoa, mà còn là cảnh thanh tao nhã nhặn, nổi tiếng là nghệ thuật tinh vi, lung linh ngây ngất. Do đó mà Tô Châu được nổi danh là mỹ lệ của mọi tầng lớp người trong xã hội Trung Hoa.

Hiện Tô Châu có 108 lâm viên, vốn là dinh, phủ của các quan lại xưa kia cáo lão về quê xây dựng nên mang đậm kiến trúc vườn của thời Tống, Nguyên, Minh, Thanh. Trong đó, Sư tử Lâm là một trong 4 đại lâm viên có quy mô lớn nhất và đẹp nhất ở Tô Châu, và từ lâu nó đã được đầu tư thành điểm du lịch nổi tiếng và hút khách của Trung Quốc. Hàng năm, nơi đây chào đón hàng triệu lượt khách trên thế giới, vẻ đẹp cổ kính như một chốn phiêu bồng của khu vườn luôn để lại trong lòng khách tham quan sự khâm phục xen lẫn chút khắc khoải.

Lâm viên Sư tử Lâm được xây dựng ở phía Đông Bắc của Tô Châu vào cuối thời Nguyên do nhà sư Thiên Như dựng lên để tưởng nhớ về một sư thầy của ông có tên là Trung Phong. Sư Tử Lâm là nơi chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của lịch sử Trung Hoa (như sư kiện Nhật ký thỏa ước đầu hàng Đồng minh tại Trung Quốc), và cũng là nơi được lấy làm bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng (như Tây Du Ký).

Lâm viên này có diện tích 1,1 ha và được thiết kế với kiến trúc sơn thủy đẹp đến nao lòng. Vườn Sư tử được thiết kế và quy hoạch một cách tinh tế và chặt chẽ, được đánh giá là đỉnh cao trong kiến trúc Lâm viên của Trung Hoa.

Quy hoạch Sư tử Lâm rất chặt chẽ, tinh tế, là đỉnh cao của kiến trúc Viên lâm Trung Hoa. Khu vườn này chạy dài từ Đông sang Tây và được bao quanh bởi những tường cao. Sư tử Lâm được sắp xếp như sau: núi non ở phía Đông Bắc, các ao hồ, suối nước ở phía Tây Bắc, còn ở phía Đông và Bắc được xây dựng các tòa lâu đài. Khu quần thể này được sắp xếp và nối liền với nhau bằng một hành lang dài, với bút tích được khắc từ đời nhà Tống của những danh nhân: Mễ Phất, Tô Thức, Thái Nhượng, Hoàng Đình Kiên,… được lưu trên các bức vách của hành lang.

Được thiết kế và sắp xếp một cách cầu kỳ, với lác đác những tòa tháp và ngôi nhà phủ rêu, những khung cửa mang đậm nét kiến trúc cổ xưa xen lẫn giữa 72 con đường mòn quanh co với những hàng cây cảnh xung quanh, các hang động nhân tạo, những sảnh đường, những khung cửa mang đậm nét cổ kính, nhưng lại khá ngộ nghĩnh, tạo nên một Sư tử Lâm mang kiến trúc như một trận đồ đá, làm cho du khách tham quan khá tò mò tìm hiểu để có thể thử sức phá giải trận đồ này. Một số đường còn có mái che bao quanh, dẫn du khách tới những khu vực khá yên tĩnh để họ có thể thả hồn mình vào không gian nơi đây.

Chính giữa có một hồ nước với một vài chiếc cầu nhỏ bắc qua hồ với lối kiến trúc cổ xưa, mang lại đến vẻ đẹp trong veo, yên tĩnh khiến du khách cảm thấy thư giãn và lắng đọng khi nhìn ngắm nơi đây. Những khối đá dọc ven hồ có hình dáng kỳ dị được xếp chồng lên nhau, thoạt nhìn chúng rất giống với chiếc đầu sư tử vậy.

Trong khuôn viên Sư Tử Lâm, ấn tượng nhất là trận đồ bát quái được thu nhỏ, mô phỏng theo trận đồ nổi tiếng của Khổng Minh Gia Cát Lượng thời Tam Quốc. Thời xưa, vua Càn Long rất thích hoa viên này và đã đến đây hai lần để phá trận và cũng đã xây dựng cho mình một mô hình lâm viên giống như Sư Tử Lâm.

Sư tử Lâm là lâm viên nổi tiếng thế giới, tới đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu vườn, cũng như có dịp tìm hiểu về kiến trúc cổ của Trung Quốc. Năm 2000, Sư tử lâm được UNESCO chính thức công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Địa danh này còn được đánh giá và đưa vào danh sách những điểm du lịch hấp dẫn nhất của đất nước này vào năm 2003.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng quên cùng Viet Viet Tourism ghé đến lâm viên Sư Tử Lâm để được đắm mình trong vẻ đẹp trầm mặc của nơi đây nhé!

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO