Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của Vườn Bảo Mặc ở Quảng Châu, Trung Quốc

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của Vườn Bảo Mặc ở Quảng Châu, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Vườn Bảo Mặc là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất ở Phiên Ngung, cách Quảng Châu không xa. Vườn được xây dựng từ cuối đời nhà Thanh và những năm đầu tiên của chế độ Cộng hòa Trung Hoa (1912-1949) trên một diện tích rộng hơn 3.300 m2, tái hiện cảnh sắc mang âm hưởng sông nước hữu tình của đồng bằng sông Châu Giang, con sông huyết mạch ở phía Nam Trung Quốc.

Vườn bị phá hủy vào những năm 1950, đến năm 1995 được mở rộng và xây dựng lại, năm 2001 mới hoàn chỉnh. Hiện nay, vườn có diện tích lên đến 66.750 m2, là một trong bốn vườn cảnh nổi tiếng nhất và lớn nhất ở Quảng Đông.

Khi xây dựng lại vườn Bảo Mặc, những người có trách nhiệm đã kêu gọi sự tham gia của các nhà thiết kế và nghệ nhân giỏi nghề để đưa ra giải pháp, sáng kiến hay nhất cho công trình. Nhờ vậy ngày nay vườn Bảo Mặc trở thành một tổng thể kiến trúc và cảnh quan đa dạng, phong phú mà bất kỳ du khách khó tính nào khi đặt chân vào đây đều cảm thấy hài lòng khi thưởng ngoạn vườn cảnh đặc trưng cho nghệ thuật hoa viên Trung Quốc và các kiến trúc cổ theo phong cách Lĩnh Nam.

Có tới trên 6.000.000 viên gạch được sử dụng để xây dựng lại công trình kỳ vĩ này, cũng như không đếm hết số cây cảnh hầu hết là quý hiếm, lâu đời đã được đem từ nhiều nơi đến trồng ở đây.

Rảo bước trong vườn, phải mất nhiều giờ nếu muốn đi qua hơn 30 cây cầu đá dáng vẻ cổ kính soi bóng trên những dòng kênh, những mặt hồ nối tiếp nhau, là nơi cư trú của hàng trăm ngàn con cá chép nhiều màu sắc. Những đàn cá vùng vẫy, bơi lượn càng làm sống động và rực rỡ khung cảnh vốn đã ưa nhìn, khiến đám trẻ nhỏ mê mẩn dõi theo không dứt.

Du khách có thể dùng thuyền để ngoạn cảnh trên hồ bởi chiều dài mặt nước hơn 1.000 m. Trên chiếc thuyền con tự tay chèo, du khách sẽ có cảm giác mình đang du ngoạn vào một thế giới thần tiên khi ngắm nhìn kiến trúc nhiều màu sắc, chiếc cầu đá cao và cong vút như những nét mày ngài, đó đây là vườn Hồng, vườn Trúc, vườn Lan…

Có thể nói không đâu trên đất Trung Quốc có khu du lịch sinh thái kết hợp được đầy đủ và hài hòa các yếu tố kiến trúc, vườn cảnh, đồi, hồ nước và cầu đá như ở đây.

Rải rác trong vườn Bảo Mặc là những tác phẩm điêu khắc đá khổ lớn. Nhưng độc đáo nhất phải kể đến hai bức tranh hoành tráng. Một bức có tên Thanh minh thượng hà đồ diễn tả lễ hội mùa xuân trong tiết thanh minh của người dân sống bên dòng Châu Giang, với chiều dài 63 m, cao 2,48 m, gồm 1.352 tác phẩm điêu khắc gốm sứ kết hợp, được các nghệ nhân trẻ thực hiện trong suốt ba năm rưỡi. Tác phẩm kia có tên Thổ diệm hòa minh bích là một bức tường điêu khắc bằng đất sét dài 42 m, cao 3,55 m, thể hiện hơn 600 con chim đang đua hót với muôn loài hoa đua nở, cực kỳ tinh xảo. Cả hai đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness là tác phẩm điêu khắc đất sét và khảm gốm sứ lớn nhất thế giới.

Trong vườn còn có một bảo tàng lớn của nhà sưu tập người Anh gốc Hoa, Triệu Thái Lai, doanh nhân kiêm nghệ sĩ sống tại Hồng Kông, quê gốc ở Quảng Đông. Ông Triệu đã đến thăm vườn Bảo Mặc năm 1998 và rất ưng ý các tác phẩm nghệ thuật hoành tráng tại đây. Sau đó, ông hiến tặng nhiều hiện vật quý giá và xây dựng một bảo tàng cổ vật cho vườn, nay là bảo tàng mang tên ông.

Trong bảo tàng có cơ man đồ ngọc, đồ đồng, đồ gốm sứ cổ và tranh thủy mặc của các danh họa Trung Quốc, trong đó có một bức thư pháp do chính vua Càn Long phóng bút. Chỉ nội bảo tàng này cũng đã đủ cho một chuyến tham quan.

Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu như không vào ngôi nhà trưng bày hình ảnh về Bao Thanh Thiên, viên phán quan nổi tiếng đời nhà Đường mà gần như bất kỳ người Việt nào cũng biết đến qua các bộ phim truyền hình nhiều tập về cuộc đời liêm khiết, chính trực của ông cùng các cộng sự Công Tôn Sách, Triển Chiêu, Trương Long, Triệu Hổ.

Du khách sẽ không khỏi kinh ngạc khi bước vào nơi trưng bày những hoạt cảnh xử án Quách Hòe, Bàng Quý Phi… với những tượng sáp kích thước bằng người thật, sinh động đến từng chi tiết: ngón tay, râu tóc, khóe mắt… mà nếu không có lớp kính trong suốt bảo vệ. Du khách sẽ giật mình ngỡ đang bước vào phủ Khai Phong của nghìn năm trước khi nhìn gương mặt lẫm liệt của Bao Hắc Tử ở chốn công đường hay vẻ thất sắc của kẻ tội đồ gian ác đang nghe tuyên án tử, sắp bị hành hình dưới cẩu đầu đao, hổ đầu đao…

Vườn Bảo Mặc sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách khi đến đây chiêm ngưỡng. Hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc để một lần trong đời được hòa mình vào cảnh sắc mang âm hưởng sông nước hữu tình ở nơi đây nhé du khách!

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO