Ngắm vẻ đẹp của Tây Hồ ở Hàng Châu

Ngắm vẻ đẹp của Tây Hồ ở Hàng Châu

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

 Tây Hồ nổi tiếng là địa điểm du lịch lý tưởng ở Trung Hoa. Đây là một hồ nước ngọt nổi tiếng nằm về phía tây thành phố Hàng Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, thuộc miền đông Trung Quốc.Chiều dài lớn nhất theo hướng bắc-nam là 3,3 km còn chiều rộng lớn nhất theo hướng đông-tây là 2,8 km. Người ta còn gọi nó là nhất núi, nhị đê, tam đảo, ngũ hồ. 

Tây Hồ xưa nay vốn nổi tiếng không chỉ ở cảnh quan thiên nhiên, mà còn bởi các câu chuyện tình lưu dấu tự ngàn xưa. Này là cầu Đoạn, nơi nàng Bạch Nương và chàng Hứa Tiên gặp nhau rồi chia ly, kia là cầu Trường, nơi Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài quyến luyến không rời. Rồi còn cầu Tây Lãnh, tháp Lôi Phong… những kiến trúc gắn liền với các truyền thuyết, vừa tô điểm ngoại cảnh vừa mang lại vẻ đẹp tâm linh cho Tây Hồ. Vẻ đẹp này đã đi vào thi ca nhạc họa hàng bao thế kỷ nay và từng được so sánh với nhan sắc của đại mỹ nhân Tây Thi.

Tây Hồ đã khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ. Dọc theo Tô đê, những đôi tình nhân tay trong tay đi ngắm hoa xuân dưới những mành tơ liễu mới đâm chồi lấp lánh trong nắng. Tô đê được đặt theo tên của nhà thơ nổi tiếng Tô Đông Pha đời Tống. Trong thời gian làm Thứ sử Hàng Châu, nhà thơ gặp một đôi trai gái ngày nào cũng đứng hát đối ở Tây Hồ. Hỏi ra thì biết, đôi tình nhân yêu nhau nhưng nhà ở hai bên bờ hồ không thể gặp nhau mỗi ngày, đành phải hát vọng sang để thỏa lòng thương nhớ. Vị quan vốn có tâm hồn thi sĩ xúc động, đã cho xây một con đê nối hai bờ hồ, lại cho trồng bên là đào tượng trưng cho chàng trai, bên là liễu tượng trưng cô gái, làm nên “đường tình yêu” còn lại đến ngày nay.

Thế mới biết giá trị của Tây Hồ không chỉ nhờ thiên nhiên ban tặng mà phần nhiều do con người dày công chăm sóc và gìn giữ qua thời gian.


Đêm Tây Hồ, tuyệt vời nhất là được đắm mình vào không gian mờ ảo trong chương trình “Ấn tượng Tây Hồ” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Đây là một trong bốn chương trình biểu diễn nằm trong serie “Ấn tượng” được đạo diễn họ Trương dàn dựng ở bốn điểm du lịch nổi tiếng của TQ. Dựa trên chuyện tình Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, vị đạo diễn tài hoa đã cống hiến cho người xem một tác phẩm tuyệt vời, thỏa mãn mọi giác quan.

Thử tưởng tượng bạn đang ngồi trước một sân khấu ngoài trời khổng lồ dựng chìm bên dưới mặt nước. Gió từ hồ vi vu thổi vào, mang theo hơi nước thơm mát, hòa với tiếng hát trong vắt của “ca sĩ thiên thần” Trương Lương Dĩnh trên nền nhạc Kitaro. Trong ánh sáng laser với hậu cảnh tự nhiên là đồi núi, cây cối xung quanh hồ, hàng trăm diễn viên múa lướt như bay trên mặt nước, tạo nên một khung cảnh vô cùng rực rỡ và huyền ảo, chắc chắn sẽ đọng lại mãi trong tâm trí của khán giả.

Tây Hồ được bình bầu là một trong 5 hồ đẹp nhất Trung Quốc trên các tiêu chí về thiên nhiên, vẻ đẹp, sạch, sự đa dạng các loài và tính độc đáo về văn hóa. Cảnh quan văn hóa Tây Hồ đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới năm 2011, và nó được miêu tả là có “ảnh hưởng tới việc thiết kế vườn ở phần còn lại của Trung Quốc cũng như ở Nhật Bản và Triều Tiên trong nhiều thế kỷ.”

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO