Mỹ cấm Huawei, iPhone bị tẩy chay tại Trung Quốc

Mỹ cấm Huawei, iPhone bị tẩy chay tại Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Người dùng Internet Trung Quốc kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ gia tăng.iPhone 11 Pro Max bản thương mại với mã LL của thị trường Mỹ có mặt tại Việt Nam bốn ngày trước khi được bán Một số mẫu iPhone 11 được mở hộp ở Việt Nam chỉ hai ngày sau lễ công bố của Apple, dù phải tới 20/9 mới được bán ra thị trường.Nhiều người cho rằng máy rửa bát khiến con người thêm lười, trong khi “phe” khác cho rằng đây là thiết bị gia đình hiện đại nên có.Mình thích nghe nhạc vàng thì nên ghép ampli Sansui AU 707 với loa nào.

Trên Weibo, mạng xã hội được ví như Twitter tại Trung Quốc, “cơn lốc” chống lại Apple đang hình thành sau khi chính phủ Mỹ áp dụng lệnh cấm đối với Huawei. “Thật có lỗi khi sử dụng iPhone, nếu có tiền tôi sẽ đổi chiếc điện thoại này lấy một chiếc Huawei”, một người dùng bình luận.

Một tài khoản khác lại ca ngợi sản phẩm của công ty công nghệ Trung Quốc khi nói rằng điện thoại của Huawei có thể so sánh với iPhone, thậm chí còn tốt hơn. “Các tính năng trên smartphone Huawei hoàn toàn có thể thay thế cho iPhone, tại sao chúng ta vẫn sử dụng thiết bị của Apple”, người này viết.

Người dùng Internet kêu gọi tẩy chay iPhone trong bối cảnh Mỹ cấm Huawei. Ảnh: Lebanon

Song song với thái độ tẩy chay iPhone, người dùng Internet Trung Quốc thể hiện sự tự hào về Huawei. “Tôi nghĩ thương hiệu của chúng ta thật tuyệt vời, nó đã cắt quả táo thành tám mảnh”, một bài đăng trên Weibo viết, mô tả logo của Huawei được ghép lại từ việc cắt nhỏ biểu tượng của Apple.

Ngoài việc bị người dùng Trung Quốc quay lưng, Apple cũng trở thành nạn nhân của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Ước tính, công ty công nghệ Mỹ sẽ phải tăng giá iPhone thêm 14% để để giảm tác động của thuế 25% cho tất cả các công ty trong chuỗi cung ứng. Chẳng hạn iPhone XS có giá khởi điểm 999 USD, giá sau khi tăng có thể là 1.142 USD.

Hãng dịch vụ tài chính JPMorgan dự đoán Apple nhiều khả năng sẽ chấp nhận tự chịu các chi phí thuế quan và đánh vào lợi nhuận của chính công ty thay vì tăng giá điện thoại. Các chuyên gia cho rằng tổng lợi nhuận gộp của mảng kinh doanh iPhone sẽ giảm khoảng 4% nếu Apple giữ nguyên giá điện thoại trong trường hợp bị tăng thuế.

Trước khi Mỹ – Trung đối đầu về kinh tế, việc kinh doanh của Apple ở Trung Quốc đã chịu nhiều sức ép từ các công ty nội địa. Doanh số iPhone quý đầu năm nay giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty công nghệ Mỹ chỉ bán được 6,5 triệu chiếc smartphone tại thị trường hơn 1,3 tỷ dân, mức thấp nhất trong hai năm gần đây. Trên thị trường toàn cầu, Apple xuất xưởng 36,4 triệu iPhone trong quý đầu 2020, giảm 30% so với trước.

Ngược lại, Huawei vươn lên mạnh mẽ để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới với 19% thị phần, theo dữ liệu quý I/2020 của IDC. Công ty Trung Quốc bán được 59,1 triệu điện thoại thông minh trong ba tháng đầu năm, tăng trưởng 50% trong bối cảnh thị trường chung đi xuống. Riêng tại quê nhà, Huawei là công tysmartphone lớn duy nhất tăng trưởng dương, đạt 41%.

Huawei bị Mỹ coi là rủi ro với an ninh quốc gia, cấm công ty mua các bộ phận và linh kiện từ công ty Mỹ nếu không được chính phủ chấp thuận. Ngày 20/5, Google rút giấy phép Android đối với công ty công nghệ Trung Quốc. Hôm nay (21/5), Mỹ nới lỏng một số hạn chế đối với Huawei trong ba tháng, cho phép công ty mua hàng hóa do Mỹ sản xuất để duy trì hoạt động cho các nhà mạng, cập nhật phần mềm cho các sản phẩm hiện tại.

Bảo Anh

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO