Mỹ bị đánh giá tụt hậu so với Trung Quốc ở lĩnh vực AI

Mỹ bị đánh giá tụt hậu so với Trung Quốc ở lĩnh vực AI

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) do các doanh nghiệp Trung Quốc phát triển được đánh giá là đang vượt Mỹ.iPhone 11 Pro Max bản thương mại với mã LL của thị trường Mỹ có mặt tại Việt Nam bốn ngày trước khi được bán Một số mẫu iPhone 11 được mở hộp ở Việt Nam chỉ hai ngày sau lễ công bố của Apple, dù phải tới 20/9 mới được bán ra thị trường.Nhiều người cho rằng máy rửa bát khiến con người thêm lười, trong khi “phe” khác cho rằng đây là thiết bị gia đình hiện đại nên có.Mình thích nghe nhạc vàng thì nên ghép ampli Sansui AU 707 với loa nào.

Chuyên gia AI Dennis Fernandez, người đã dành hai thập kỷ để hỗ trợ pháp lý cho các nhà phát minh, nhà khởi nghiệp và nhà đầu tư tại Thung lũng Silicon (Mỹ), cho biết ông đã nhận được rất nhiều phát minh liên quan đến AI từ công ty Trung Quốc, cũng như nỗ lực nộp hồ sơ sáng chế của họ để bảo hộ các công nghệ đó trong những năm qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ngày 7/7/2017 ở Hamburg, Đức. Ảnh: Business Insider.

“Trung Quốc đã vượt qua Mỹ về hồ sơ sáng chế AI”, Fernandez nói với Business Insider. “Vị thế của Mỹ trong mảng thiết kế chip thông minh tùy chỉnh đang bị đe dọa nghiêm trọng”.

Theo Fernandez, Mỹ dẫn đầu trong việc triển khai AI giai đoạn đầu, nhưng sau đó bị các dự án khởi nghiệp đến từ Trung Quốc “vượt”, cả về phần mềm lẫn phần cứng, đặc biệt trong lĩnh vực về tự động, thiết bị cầm tay hỗ trợ mạng 5G cũng như hệ thống giám sát quân sự chiến lược.

Trước đó, số liệu nghiên cứu từ công ty luật quốc tế Kilpatrick Townsend & Stockton cũng cho thấy những sáng chế liên quan đến AI được doanh nghiệp Trung Quốc nộp tại Mỹ với “tốc độ nhanh chóng”, tăng 6 lần trong giai đoạn 2012 – 2018. “Với việc doanh nghiệp Trung Quốc chi mạnh tay cho AI, đà tăng trưởng sẽ không dừng lại. Đến năm 2030, họ có thể dẫn đầu về lĩnh vực này”, báo cáo cho biết.

Fernandez đánh giá, Trung Quốc đang muốn làm chủ lĩnh vực chất bán dẫn và phát triển công nghệ AI riêng thay vì đi sao chép như trước đây. “Trung Quốc luôn theo đuổi hoặc sao chép ngành công nghiệp chip Mỹ, chủ yếu về quy trình sản xuất. Tuy vậy, các doanh nghiệp nước này dần hướng đến khả năng chủ động trong kinh doanh để tạo lợi nhuận hơn là tự thiết kế chip”, Fernandez nói.

AI đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, công nghệ này đang nhận sự quan tâm hơn bao giờ hết nhờ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển cũng như tiềm năng áp dụng trên xe tự lái, bán lẻ, quảng cáo kỹ thuật số… Nó cũng đạt bước tiến lớn thời gian gần đây khi có thể tự học, khả năng bắt chước con người bằng deep learning (học sâu) để nhận dạng, ghi lại và xử lý dữ liệu một cách nhuần nhuyễn, tương tự như cách hoạt động của não bộ con người.

Việc doanh nghiệp Trung Quốc tập trung cho AI được ví như một “cơn bão hoàn hảo”, ghi nhận nỗ lực vượt mặt Mỹ ở lĩnh vực công nghệ cao. Trước làn sóng này, Fernandez hy vọng các công ty Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong lĩnh vực bán dẫn và công nghệ AI. “Sự thống trị trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sẽ giúp họ thể hiện nhiều điều hơn so với các thiết bị điện tử và phần mềm thông thường hiện nay”, Fernandez nói thêm.

Căng thẳng trong cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang khiến không ít doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Tổng thống Trump ngày 15/5 ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông mà Bộ Thương mại coi là rủi ro với an ninh quốc gia. Mới nhất, Google cũng đã ngừng cấp phép sử dụng Android với Huawei, khiến thiết bị chạy hệ điều hành này đứng trước nguy cơ không thể cập nhật phiên bản mới nhất, cũng như không được truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ phổ biến như Google Play Store, Gmail và YouTube.

Bảo Lâm (theo Business Insider)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO