Khám phá ngôi làng ma Houtou Wan kỳ bí tại Trung Quốc

Khám phá ngôi làng ma Houtou Wan kỳ bí tại Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Có câu ngạn ngữ rằng: “Mẹ thiên nhiên luôn lấy lại những gì bà đã ban cho”. Điều đó hoàn hợp lý đối với một ngôi làng đánh cá Houtou Wan bị rỏ hoang tại Trung Quốc. Được mệnh danh là ngôi làng ma, đến đây du khách sẽ thấy dây leo cùng cây cối phủ xanh toàn bộ những kiến trúc do con người kiến tạo.

Nằm trên hòn đảo nhỏ Cẩu Kỷ (Gouqi) thuộc nhóm 394 hòn đảo của quần đảo Thặng Tứ (Shengsi) ở cửa sông Dương Tử, ngôi làng Houtou Wan men theo bờ biển xanh tươi tốt. Hơn nửa thế kỷ trước, Houtouwan từng là nơi sinh sống của hơn 2000 người dân với sự phát triển trù phú, lúc nào cũng nhộp nhịp tàu cá và giao thương, buôn bán cũng như nhịp sống con người. Tuy nhiên, khi nguồn tài nguyên cá ở đây bắt đầu suy yếu, và đất nước Trung Quốc lại đang trong quá trình công nghiệp hóa nhanh chóng, người dân chài ở đây đã bỏ nhà cửa để lên thành phố, nhằm tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn và bỏ lại mọi thứ ở phía sau. Giờ đây Houtou Wan là một nơi hoang tàn, dần dần bị thiên nhiên chiếm cứ, bao phủ.

Được gọi là ngôi làng ma với cảnh sắc thiên nhiên có phần ảm đạm, buồn tẻ, không có điện và không có những yếu tố đáp ứng nhu cầu cuộc sống, thế nhưng một số người vẫn tình nguyện gắn bó với ngôi làng này với lý do không nỡ từ bỏ ngôi nhà thân yêu. Chưa kể còn có một vài trường hợp đã bỏ đi nay lại quay trở lại mở hàng quán kinh doanh phục vụ du khách đến tham quan ngôi làng.

Ngôi làng không có điện nên khung cảnh rất hoang sơ, tiêu điều đặc biệt vào mùa đông hoặc ban đêm. Chính vì thế, hầu như không ai dám ghé Houtou vào buổi tối. Họa chăng chỉ có những người dũng cảm muốn khám phá mọi ngóc ngác và chứng kiến cảnh tượng u ám như lời đồn mà thôi.

Những ngôi nhà ở Houtou Wan khá cũ kĩ. Tuy nhiên về cơ bản các ngôi nhà vẫn còn được duy trì khá tốt. Bên trong chỉ còn lác đác vài vật dụng nhàu nát, hỏng hóc bị bỏ lại. 

Bên ngoài là một cảnh quan tuyệt đẹp: thiên nhiên đã tái chiếm những gì vốn thuộc về nó. Mỗi bức tường, cửa sổ và dấu vết của các công trình nhân tạo đã được phủ xanh cây cối, vẽ nên một bức tranh siêu thực, huyền ảo giữa biển trời bao la. Một số người còn cho rằng nơi này đã được thiết kế rất tỉ mỉ, chứ không chỉ do bàn tay của mẹ thiên nhiên. Có lẽ nơi đây chính là nhà của vị Thần cây cối. Với sự độc đáo này đã thôi thúc rất nhiều bước chân của các nhiếp ảnh gia tới chụp ảnh.

Du khách có thể ghé thăm Houtou Wan vào sáng sớm để đón bình minh. Khung cảnh mặt trời lên ở đây rất đẹp và thanh bình, khác xa với cuộc sống ồn ào và náo nhiệt thường ngày của phố phường. Từ vị trí trên cao còn có thể nhìn thấy biển và những ngọn núi nhấp nhô. Trong sương sớm khung cảnh hiện lên đẹp và lung linh sắc vàng của tia nắng chào ngày mới.

Ngôi làng ma Houtou Wan – một điểm đến kỳ bí sẽ mang lại trải nghiệm hấp dẫn mới lạ cho những ai khi đặt chân đến nơi đây. Du khách hãy đặt cho mình một tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism để không bỏ lỡ cơ hội khám phá ngôi làng nổi tiếng này nhé!

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO