Facebook, Twitter có thể mất doanh thu quảng cáo từ Trung Quốc

Facebook, Twitter có thể mất doanh thu quảng cáo từ Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Doanh thu quảng cáo của hai nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể bị ảnh hưởng lớn do việc xóa tài khoản Trung Quốc gần đây.iPhone 11 Pro Max bản thương mại với mã LL của thị trường Mỹ có mặt tại Việt Nam bốn ngày trước khi được bán Một số mẫu iPhone 11 được mở hộp ở Việt Nam chỉ hai ngày sau lễ công bố của Apple, dù phải tới 20/9 mới được bán ra thị trường.Nhiều người cho rằng máy rửa bát khiến con người thêm lười, trong khi “phe” khác cho rằng đây là thiết bị gia đình hiện đại nên có.Mình thích nghe nhạc vàng thì nên ghép ampli Sansui AU 707 với loa nào.

Hôm qua (20/8), Facebook và Twitter đã xóa hàng loạt tài khoản Trung Quốc lan truyền tin sai sự thật liên quan tới các cuộc biểu tình về dự luật chống dẫn độ ở Hong Kong. Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định hành động đó có thể sẽ khiến doanh thu của hai nền tảng mạng xã hội này bị ảnh hưởng. Mặc dù Twitter và Facebook bị Great Firewall chặn ở Trung Quốc.

Ông Liu Guohong, Giám đốc của hãng phát triển China Development có trụ sở tại Thâm Quyến, nhận định: “Mặc dù các chiến dịch tiếp thị trên Facebook và Twitter nhắm vào người ở nước ngoài, nhưng các công ty Trung Quốc đang mua quảng cáo trên hai nền tảng có thể sẽ xem xét lại lợi ích quốc gia bị đe dọa hay không. Như vậy, việc xóa các tài khoản có thể tác động bất lợi tới doanh thu mà hai công ty này kiếm được ở Trung Quốc”.

Facebook và Twitter đã có động thái mạnh đối với các tài khoản Trung Quốc đăng thông tin sai lệch về biểu tình chống dự luật dẫn độ ở Hong Kong.

Facebook đã gỡ bảy trang, ba nhóm và năm tài khoản có nguồn gốc từ Trung Quốc liên quan tới việc “thường xuyên đăng các tin tức không thật về chính trị địa phương và những chủ đề như biểu tình Hong Kong”. Cùng ngày, Twitter cũng cho biết đã khóa 936 tài khoản có nguồn gốc từ Trung Quốc vì vi phạm một số chính sách thao túng nền tảng của công ty, bao gồm spam, tài khoản giả…

Doanh thu quảng cáo của Facebook trong năm 2018 đến từ các công ty có trụ sở tại Trung Quốc, chiếm khoảng 10% tổng doanh thu, tương đương 5 tỷ USD, theo Pivotal Research Group thống kê. “Nếu không tính doanh thu chính thức từ Mỹ, Trung Quốc là một trong năm thị trường nước ngoài hàng đầu, chiếm tới 57% tổng doanh thu năm 2018”, báo cáo viết.

Trên toàn cầu, Facebook là nền tảng quảng cáo kỹ thuật số lớn thứ hai sau Google, với thị phần chiếm 20,2%. Theo số liệu của dịch vụ SimilarWeb thu thập được trong năm ngoái, trung bình người dùng dành 58,5 phút/ngày để sử dụng nền tảng mạng xã hội này. Dự kiến, số lượng người dùng thường xuyên Facebook sẽ tăng 6%, đạt con số 1,76 tỷ trong năm nay. Công ty cũng từng viết trong báo cáo của mình vào tháng một rằng các công ty có trụ sở tại Trung Quốc đã đóng góp rất nhiều vào doanh thu của họ. “Facebook còn có một văn phòng tại Thâm Quyến hoạt động như một ‘đại sứ quán’ của công ty với sự giúp đỡ của đối tác Meet Social”, New York Times cho biết.

“Chính quyền Trung Quốc rất có thể sẽ sử dụng sự việc này để chỉ trích Mỹ ‘đạo đức giả’ trong việc kiểm duyệt Internet và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng”, ông Liu nói.

Nhiều bài đăng từ các mạng xã hội Trung Quốc hôm nay nhận định rằng hành động gỡ tài khoản của Facebook và Twitter không khác gì kiểu kiểm duyệt mà chính phủ Mỹ đã từng chỉ trích Trung Quốc.

Ngọc Bình (theo SCMP)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO