Du lịch Trung Quốc thăm viếng Chùa Ramoche (Tiểu Chiêu Tự)

Du lịch Trung Quốc thăm viếng Chùa Ramoche (Tiểu Chiêu Tự)

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Chùa Ramoche (còn gọi là Chùa Tiểu Chiêu, Tiểu Chiêu Tự) là ngôi chùa Phật giáo được coi là quan trọng thứ hai tại Lhasa chỉ sau Chùa Jokhang (Đại Chiêu Tự). Chùa nằm ở phía Tây Bắc của thủ phủ Lhasa, phía Đông của cung Potala và phía Bắc Chùa Đại Chiêu. Chùa Ramoche được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 7 (trong triều đại nhà Đường) với tổng diện tích lên đến 4.000m². Đây là điểm hành hương du lịch rất thu hút du khách ở Lhasa.

Chùa Ramoche được coi là ngôi chùa anh em với Đại Chiêu Tự vì chúng cùng được xây dựng và hoàn thành trong một khoảng thời gian. Chùa ban đầu được xây dựng để tỏ lòng tôn kính bức tượng Jowo Rinpoche (Giác-oa Nhân-bảo-triết, Đức Hạnh Cao Quý), được đem đến Lhasa qua Lhagang trong một xe ngựa bằng gỗ, tượng được đưa tới Tây Tạng khi Văn Thành Công chúa đến Lhasa. Ban đầu, hai chùa Đại Chiêu và Tiểu Chiêu được xây theo lối kiến trúc Trung Hoa. Vào thời Mang Tùng Mang Tán (Mangsong Mangtsen) trị vì (649-676), do mối đe dọa từ việc nhà Đường có thể xâm lấn, Văn Thành Công chúa đã giấu bức tượng Jowo Rinpoche trong một căn phòng bí mật tại chùa Đại Chiêu. Kim Thành Công chúa vào một thời điểm nào đó sau năm 710 đã đặt tượng trong chính điện của chùa Đại Chiêu. Để thay thế, người ta cho đặt tượng Jowo Mikyo Dorje tại chùa Tiểu Chiêu, đây là một tượng đồng nhỏ của Đức Phật khi ngài tám tuổi và được Hoàng hậu người Nepal của Tùng Tán Can Bố là Bhrikuti (Xích Tôn Công chúa) đem tới Lhasa. Bức tượng đã bị hư hỏng nặng do các hành động của Hồng vệ binh trong Cách mạng văn hóa.

Ngôi chùa đã bị hư hỏng nặng trong cuộc xâm lược của người Mông Cổ. Qua thời gian, Ramoche rơi vào tàn tích và đi qua nhiều công trình tái thiết – chỉ có cung điện của Đức Phật ở tầng một mới được giữ nguyên trạng thái ban đầu. Ngôi chùa mà du khách hiện nay nhìn thấy là kết quả của việc phục hồi lớn vào năm 1986.

Tòa điện chính trong chùa có ba tầng. Tầng đầu tiên bao gồm một tâm phòng, một phòng thánh, và một Phật cung với những hành lang quanh co. Tầng hai chủ yếu là nơi ở và có một giáo đường. Tầng ba gồm phòng ngủ dành cho Đức Đạt Lai Lạt Ma và một giáo đường để cầu nguyện.

 

Khi vào tòa điện chính, du khách có thể nhìn thấy mười cây cột giữ một số di tích địa phương còn lại như hoa sen bọc, mây cuộn, đồ trang sức và các nhân vật Tây Tạng đặc biệt. Đỉnh bằng vàng của ngôi chùa có các mép mái nghịch theo kiểu Hán và ta có thể thấy chúng ở bất cứ hướng nào tại thành phố Lhasa. Ngôi chùa là một điển hình của việc kết hợp phong cách kiến trúc Hán và Tạng.

Hiện nay, chùa Ramoche là một trong số các trọng điểm di tích văn hóa được bảo vệ tại Khu tự trị Tây Tạng và cũng là một điểm đến phổ biến tại Lhasa. 

Trong khi ở những nơi khác với nhịp sống vô cùng hối hả, bận rộn thì đến với vùng đất Tây Tạng, du khách hoàn toàn có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời về một lối sống chậm và thanh bình. Nơi đây được biết đến như một vương quốc huyền bí của Phật giáo cùng những ngôi chùa vô cùng thiêng liêng, như chùa Ramoche. Du khách hãy thực hiện ngay một chuyến du lịch Trung Quốc để có cơ hội khám phá những nơi này nhé!

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO