Công viên Vương Quốc người lùn – điểm đến thú vị ở Trung Quốc

Công viên Vương Quốc người lùn – điểm đến thú vị ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Ở ngoại thành thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam có một khu dân cư của những người lùn, được gọi là Vương quốc người lùn. Nơi đây quy tụ những diễn viên, vũ công đều có chiều cao không vượt qua 130cm. Họ đến từ khắp châu Á và tập trung tại đây để tránh sự kỳ thị của người có chiều cao bình thường. 

Người dân trong làng xây các ngôi nhà hình nấm, ăn mặc như nhân vật trong truyện cổ tích và biến ngôi làng của họ thành một công viên du lịch. Hiện nay, công viên có khoảng 100 cư dân trong độ tuổi từ 19 đến 48, tất cả đều sống trong các ngôi nhà được thiết kế riêng cho chiều cao đặc biệt của họ. Cứ đều đặn mỗi ngày vào lúc 10h30 sáng và 3h30 chiều, những cư dân nơi đây lại khoác trên những những trang phục biểu diễn và trình bày nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn vô cùng đa dạng.

Vương Quốc người lùn cũng có vua và hoàng hậu của riêng mình. Vua lùn thường mặc một bộ đồ màu vàng và dạo quanh vương quốc trên một chiếc xe máy ba bánh. Khi tới đây, du khách sẽ được chính “Quốc vương” cùng đoàn cận vệ thân chinh ra chào đón.

Sau khi khám phá cuộc sống của những người lùn và nhìn ngắm với những ngôi nhà nấm tí hon xinh xắn, du khách còn được xem các màn trình diễn thú vị do chính những cư dân của vuông quốc biểu diễn. Một số chương trình vô cùng thú vị như biểu diễn khí công, thể hiện vở ballet “hồ thiên nga”, nhảy Hiphop.

Công viên được thành lập từ tháng 11/2009 bởi một ông trùm bất động sản Trần Minh Cảnh. Vương quốc người lùn là điểm đến vui chơi rất thu hút người dân trong vùng. Tuy nhiên ông chủ của công viên còn muốn nơi đây trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng của Trung Quốc và chào đón đông đảo du khách nước ngoài. Trong tương lai, khi lượng khách tăng lên, số người lùn sinh sống ở đây có thể tăng lên con số 1000.

Mục đích thành lập của Vương Quốc người lùn theo ông Trần Minh Cảnh là muốn tạo cơ hội việc làm cho những người không thể kiếm các công việc bình thường do bất lợi về chiều cao. Ông cung cấp cho họ phương thức mưu sinh và tạo cho họ thế gian sống của riêng mình, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.

Công viên vương quốc người lùn có 100 nhân viên và phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt. Wu Wei, người quản lý vương quốc người lùn, cho biết những ai làm việc tại công viên được nhận lương 1.000 nhân dân tệ/tháng, được ăn ở miễn phí.

Nhiều người đã chỉ trích Vương Quốc này chẳng qua chỉ là phương thức bóc lột người lùn, việc lấy khiếm khuyết cơ thể của họ ra làm thú vui và trò tiêu khiển là một việc làm tàn nhẫn. Đây còn là nơi cô lập những người khuyết tật với phần còn lại của xã hội. Trước những ý kiến chỉ trích, nhiều người lùn làm việc trong công viên lại chia sẻ rằng họ thích cuộc sống trong công viên, bởi nơi đây giúp họ bớt cô đơn và tất cả đều thấy tự tin hơn khi sống ở đây.

Tuy nhận được những ý kiến trái chiều nhưng có một sự thực không thể phủ nhận đó là danh tiếng của công viên này đang ngày một được mở rộng. Với sự độc đáo của mình, Công viên Vương quốc người lùn được biết đến bởi đông đảo du khách nước ngoài. Du khách hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc để được một lần cùng Viet Viet Tourism khám phá công viên đặc biệt nhất thế giới này nhé!

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO