Chùa Phật Ngọc – Tự viện Phật giáo nổi tiếng của Trung Quốc

Chùa Phật Ngọc – Tự viện Phật giáo nổi tiếng của Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Là trung tâm kinh tế lớn và là nơi tập trung nhiều địa danh thắng cảnh nổi tiếng, không có gì ngạc nhiên khi thành phố Thượng Hải là một trong những địa điểm du lịch của Trung Quốc thu hút du khách quốc tế nhiều nhất trong những năm qua. Nằm trên đường Giang Ninh phía Tây thành phố Thượng Hải, chùa Phật Ngọc là một trong những tự viện Phật giáo nổi tiếng của Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung.

Năm 1882, Huệ Căn Đại sư ở Phổ Đà Sơn sang Ấn Độ, đi ngang qua Myanmar được cư sĩ Trần Quân Phổ và Quốc vương xứ này giúp đỡ quyên được năm tượng Phật bằng ngọc trắng. Khi trở về đến Thượng Hải lại thiếu phương tiện vận chuyển tất cả ra Phổ Đà Sơn, vì vậy họ để lại hai trong ba pho tượng lớn rồi tạm cất mao xá thờ. Năm 1898, từ miếu thờ nhỏ đó, Huệ Căn đại sư cho xây dựng chùa Ngọc Phật. Hai bức tượng được để lại năm xưa chính là hai bức bạch ngọc huyền ảo, 1 bức tượng Phật nằm, 1 bức tượng Phật ngồi, được trang trí bằng những viên kim cương quý hiếm. Vào năm 1918, hỏa hoạn xảy ra, chùa bị cháy nhiều phần. Sau đó, chùa được tu sửa và xây mới như ngày nay.

Chùa Phật Ngọc rộng gần 20 hecta, được xây dựng theo lối kiến trúc cung điện đời Tống với 72 gian được chia làm 3 khu là Thiên Vương Ðiện, Ðại Hùng Bảo Ðiện và cuối cùng là Bát Nhã Trượng Thất. Phía trên Bát Nhã Trượng Thất là Ngọc Phật Lâu được cất bằng thứ gỗ đen bóng, trần chạm trỗ hoa văn cầu kỳ, công phu; hai bên có những tủ thờ dùng để lưu giữ hơn 7.000 quyển Đại Tạng kinh được khắc bằng gỗ từ đời vua Càn Long. 

Ngọc Phật Lâu là nơi thờ tượng Ngọc Phật ngồi nhập định. Đây là tượng Phật Thích Ca bằng ngọc trắng, được khắc từ một khối cẩm thạch, có nạm kim cương và đá quý ở sâu bên trong. Tượng cao 1,95 m; rộng 1,3 m; nặng hơn 1 tấn.

Nổi tiếng nhất và làm nên danh tiếng của ngôi chùa này là tượng Ngọc Phật nằm có chiều dài 96 cm thì được đặt tại Ngọa Phật Ðường phía sau. Tượng Phật Thích Ca nằm trong thế nhập niết bàn được làm bằng cẩm thạch trắng dài 96 cm. Với chất liệu ngọc nguyên thanh, đẹp và sáng cùng nghệ thuật điêu khắc tinh tế của những nghệ nhân tài hoa, tượng Phật với dáng vẻ an nhiên, nghi dung siêu thoát, sáng đẹp lạ thường. Đến Phật Ngọc tự để được ngắm nhìn hai tượng Phật Ngọc, cảm giác thật an lành và thanh thoát.

Ngoài ra, chùa còn có các gian nhà đặc trưng như Thiền đường, Trai đường, Ngọc Phật đường, Công Ðức đường, Ðồng Phật đường, Quan Âm điện, Khách phòng, Thượng Khách phòng,… được sắp xếp hài hòa, cân đối. 

Hiện nay chùa lưu giữu khá nhiều hiện vật, tác phẩm, tranh vẽ về Phật giáo quý giá từ đời Bắc Ngụy, Ðường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh cùng những công trình trạm khắc cổ tinh xảo và đẹp mắt. Đặc biệt, ở chùa có lưu giữ bộ thập bát La Hán rất quý hiếm được đánh giá là một trong những bộ La hán được trạm khắc đặc biệt tinh xảo và xuất thần trong hệ thống chùa của Trung Quốc. 

Hàng năm, ngôi chùa thiêng liêng này là điểm đến yêu thích của tăng ni phật tử cũng như du khách từ khắp nơi đổ về để dâng hương cúng lễ và bày tỏ lòng thành kính với Phật Tổ. Mặc dù du khách không phải là một Phật tử nhưng ngôi chùa này sẽ luôn mở rộng cánh cửa đón tiếp du khách đến chiêm bái Phật. Với không khí yên bình và tĩnh lặng tại ngôi Chùa này sẽ mang đến cho du khách cảm giác thư thái và quên đi mọi ưu phiền khi đặt chân đến đây.

Sau khi vào viếng thăm chùa Phật Ngọc, du khách hãy ghé đến một chi nhánh của Cửa hàng Đồ cổ và Curio, nằm ở bên cạnh chùa để mua trống gỗ đàn hương nhỏ và cồng chiêng, bản sao của những chiếc lớn dùng trong các buổi lễ. Và thưởng thức những món ăn tại nhà hàng chay tại chùa là một trải nghiệm không nên bỏ qua. Căn cứ vào hệ thống ẩm thực của các đền thờ Phật giáo, nhà hàng chay tại Chùa Phật Ngọc kết hợp nó với các kỹ thuật nấu ăn của ẩm thực Thượng Hải. Có hơn 80 loại món ăn chay tinh tế sẵn có. Một số món ăn được chế biến để trông và nếm như thịt, nhưng 100% ăn chay. Mì và các món wonton là đặc sản của nhà hàng. Nó cũng cung cấp thực phẩm chay mang đi.

Thượng Hải với những bộ sườn xám truyền thống, những tòa cao ốc sừng sững, văn hóa ẩm thực đặc sắc phong phú, cùng những ngôi chùa cổ linh thiêng như Chùa Phật Ngọc chắc hẳn sẽ đủ sức níu chân bất cứ du khách nào có dịp ghé thăm. Nếu có dịp ghé đến Thượng Hải trong chuyến du lịch Trung Quốc, du khách đừng quên viếng thăm ngôi chùa nổi tiếng này nhé!

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO